LỜI MỞ ĐẦU kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh

Rate this post

LỜI MỞ ĐẦU kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp có thể nói khâu tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh là quan trọng nhất,…

LỜI MỞ ĐẦU kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh

1. Tính cấp thiết của đề tài:
Trong tình hình kinh tế hiện nay, Việt Nam đang trong thời kỳ đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và vận hành theo cơ chế thị trường, mở cửa và hội nhập (gia nhập WTO-tháng 11/2006). Chịu sự tác động của nền kinh tế thị trường, muốn tồn tại và phát triển các doanh nghiệp cần đứng vững trong thị trường kinh doanh không riêng ở trong nước mà còn ở ngoài nước. Để đứng vững các doanh nghiệp đã không ngừng cải tiến sản phẩm, kỹ thuật,…..tìm cách đưa doanh nghiệp mình ngày càng phát triển. Trong đó, mục tiêu cuối cùng trong hoạt động của một doanh nghiệp, không riêng gì ở doanh nghiệp sản xuất hay doanh nghiệp thương mại đó chính là lợi nhuận. Đạt được mục tiêu đó, các doanh nghiệp cần thực hiện tốt công tác từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, giám sát chỉ đạo mọi hoạt động của doanh nghiệp mình. Từ đó công tác kế toán ngày càng trở nên hết sức cần thiết, thông qua các thông tin kế toán nhà quản lý sẽ đề ra được các đề án, kế hoạch thích hợp, dễ dàng kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp mình.
Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp có thể nói khâu tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh là quan trọng nhất, nó quyết định đến thành công hay thất bại của một doanh nghiệp, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhà nước thông qua các khoản thuế góp phần phát triển đất nước. Điều đó cho thấy công tác kế toán nói chung, công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh nói riêng là vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi đơn vị doanh nghiệp.Vì thế, em chọn đề tài “ Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh” để nghiên cứu làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.

Lời mở đầu kế toán tiêu thụ
Lời mở đầu kế toán tiêu thụ

2. Mục đích nghiên cứu
Đề tài được thực hiện nhằm những mục đích sau:
 Hệ thống hóa những vấn đề lý luận chung liên quan đến kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh.
 Nghiên cứu thực trạng công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ Phần Cơ Khí Ngân Hàng.
 Đánh giá ưu nhược điểm về công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty.
 Đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán nói chung và kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh nói riêng tại công ty.
3. Đối tượng nghiên cứu
Nghiên cứu công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty CP XYZ
4. Phạm vi nghiên cứu
 Về không gian: tại Công ty CP XYZ
 Về thời gian: đề tài được thực hiện từ 11/7/2017 đến 20/9/2017
 Số liệu phân tích lấy từ 2014 – 2016
5. Phương pháp nghiên cứu
Trong quá trình thực hiện chuyên đề đã sử dụng các biện pháp nghiên cứu như thu thập thông tin, số liệu tại công ty, tiến hành quan sát và thu nhận ý kiến, kinh nghiệm của anh chị, các cô trong phòng kế toán.
Đồng thời, tham khảo các thông tư, quyết định của Bộ tài Chính, Luật kế toán, các sách chuyên ngành kế toán và các giáo trình do các giảng viên biên soạn giảng dạy để có cơ sở cho đề tài nghiên cứu.
6. Kết cấu của ĐA/KLTN
Nội dung chuyên đề được thực hiện trong 3 chương:
Chương 1: Cơ sở lý luận chung về công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh.
Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty CP XYZ
Chương 3: Một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty XYZ

Trên đây là lời mở đầu kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh mình muốn chia sẻ đến với các bạn.

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ bạn nào không có thời gian để viết bài báo cáo thực tập của mình, các bạn có thể liên hệ mình qua sdt/ zalo: 0909  23 26 20 để mình tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể hơn nha.

Chúc các bạn làm bài thật tốt!

Mình chia sẻ phần kết luận kế toán tiêu thụ và xác định kinh doanh đến với các bạn luôn nhé.

KẾT LUẬN
Trải qua thời gian dài hoạt động, Công ty XYZ là một doanh nghiệp nhà nước kinh doanh có hiệu quả, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, uy tín công ty ngày càng được nâng cao dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ban lãnh đạo, mọi nổ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên và công tác kế toán tại công ty.
Mặc dù, luôn phải đứng trước những khó khăn cũng như cạnh tranh trên thị trường về sản phẩm, về kỹ thuật công nghệ với những công ty khác nhưng Công ty XYZ luôn có các biện pháp giải quyết thích hợp bằng việc đề ra các mục tiêu về sản phẩm, chất lượng sản phẩm, dịch vụ và một điều không thể thiếu đó là uy tín công ty đối với khách hàng từ đó công ty đạt được thành tựu rất đáng khích lệ, tiêu biểu là:
 Giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010” mà công ty nhận được vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu tham gia hội nhập kinh tế quốc tế.
 Giấy chứng nhận về lĩnh vực sản xuất két sắt, cửa kho tiền, tủ sắt chuyên dụng, kinh doanh và lắp đặt thiết bị an toàn kho quỹ cho hệ thống ngân hàng, kho bạc và các ngành hàng khác phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn: TCVN ISO 9001:2008 / ISO 9001:2008

 Giấy chứng nhận của Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Bộ công an về các sản phẩm két sắt được kiểm nghiệm đạt giới hạn chịu lửa trong vòng 03 giờ
Từ những giải thưởng, chứng nhận trên một phần nào đó cho thấy rằng công ty ngày càng phát triển và kinh doanh có hiệu quả, từ đó đời sống cán bộ công nhân viên sẽ ngày càng ổn định, trình độ tay nghề công nhân luôn được công ty quan tâm và tạo điều kiện nâng cao.
Công tác kế toán tại công ty nói chung, kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh nói riêng đã góp phần không nhỏ trong công tác quản lý tại công ty. Nếu công ty có các biện pháp khắc phục những nhược điểm tích cực hơn nữa nhằm hoàn thiện hơn trong công tác kế toán cũng như phát huy được vai trò của kế toán trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.
Do bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm nên những đề xuất và kiến nghị nêu trên sẽ khó tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý Thầy cô, các cô chú, anh chị trong công ty để đề tài của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn !

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo