LỜI MỞ ĐẦU kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Rate this post

LỜI MỞ ĐẦU kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Chúng tôi chia sẻ bài LỜI MỞ ĐẦU kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh này mong giúp ích được các bạn trong quá trình viết bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

LỜI MỞ ĐẦU kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

1. Sự cần thiết của đề tài :
Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, vấn đề mà các doanh nghiệp luôn băn khoăn lo lắng là : “Hoạt động kinh doanh có hiệu quả hay không? Doanh thu có trang trãi được toàn bộ chi phí bỏ ra hay không? Làm thế nào để tối đa hoá lợi nhuận?”. Thật vậy, xét về mặt tổng thể các doanh nghiệp hiện nay không những chịu tác động của qui luật giá trị mà còn chịu tác động của qui luật cung cầu và qui luật cạnh tranh, khi sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp được thị trường chấp nhận có nghĩa là giá trị của sản phẩm dịch vụ được thực hiện, lúc này doanh nghiệp sẽ thu về được một khoản tiền, khoản tiền này được gọi là doanh thu. Nếu doanh thu đạt được có thể bù đắp toàn bộ chi phí bất biến và khả biến bỏ ra, thì phần còn lại sau khi bù đắp được gọi là lợi nhuận. Bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh cũng mong muốn lợi nhuận đạt được là tối đa, để có lợi nhuận thì doanh nghiệp phải có mức doanh thu hợp lí, phần lớn trong các doanh nghiệp thương mại dịch vụ thì doanh thu đạt được chủ yếu là do quá trình tiêu thụ hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ. Do đó việc thực hiện hệ thống kế toán về doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Thật vậy, để thấy được tầm quan trọng của hệ thống kế toán nói chung và bộ phận kế toán về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh nói riêng trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, em đã chọn đề tài : “Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH XYZ”.

Lời mở đầu kế toán doanh thu chi phí
Lời mở đầu kế toán doanh thu chi phí

2. Mục tiêu nghiên cứu :
Qua việc nghiên cứu đề tài này có thể giúp chúng ta nắm rõ hơn về thị trường tiêu thụ của doanh nghiệp, đánh giá được hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, xem xét việc thực hiện hệ thống kế toán nói chung, kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh nói riêng ở doanh nghiệp như thế nào, việc hạch toán đó có khác so với những gì đã học được ở trường đại học hay không? Qua đó có thể rút ra được những ưu khuyết điểm của hệ thống kế toán đó, đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống kế toán về xác định kết quả kinh doanh để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng có hiệu quả .
3. Phương pháp nghiên cứu :
– Thu thập những chứng từ nghiệp vụ phát sinh thực tế tại cty TNHH XYZ
– Tham khảo ý kiến của các anh chị trong phòng kế toán cty .
– Ý kiến của giáo viên hướng dẫn
– Tham khảo sách báo và một số tài liệu khác có liên quan đến đề tài nghiên cứu.
– Thu thập các số liệu từ các chứng từ gốc có liên quan đến đề tài nghiên cứu từ đó tổng hợp vào sổ các tài khoản có liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh .
Đồng thời em cũng tham khảo một số văn bản quy định chế độ tài chính hiện hành.
4. Phạm vi nghiên cứu :
Về không gian : Công ty TNHH XYZ
Về thời gian: đề tài được thực hiện từ ngày 07/10/2016 đến 25/12/2016

Bên cạnh đó, mình còn nhận viết báo cáo tốt nghiệp thuê kế toán trọn gói giá rẻ dành cho các bạn sinh viên không có thời gian để tự làm báo cáo thực tập.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ viết báo cáo thực tập kế toán tốt nhất: SĐT/ZALO: 0909 23 26 20

Ngoài lời mở đầu kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh ở trên ra, các bạn có thể tham khảo lời mở đầu kế toán vốn bằng tiền, lời mở đầu kế toán các khoản phải thu, phải chi,….

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] MỞ ĐẦU  —–> Xem thêm LỜI MỞ ĐẦU tại đây: LỜI MỞ ĐẦU Đề cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí 1. Sự cần thiết của đề tài 2. Mục tiêu nghiên cứu 3. Phương pháp nghiên cứu […]

Contact Me on Zalo