LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập Kế Toán Xác Định Kết Quả Kinh Doanh

Rate this post

Kế Toán Xác Định Kết Quả Kinh Doanh của công ty là khoản chênh lệch giữa doanh thu và chi phí. Đây là chỉ tiêu chất lượng tổng hợp phản ánh kết quả cuối cùng của hoạt động sản xuất kinh doanh và trình độ quản lý của công ty.

Kết quả kinh doanh của công ty được tiến hành vào cuối kỳ kế toán. Công ty sử dụng TK 911 “kế toán Xác định kết quả kinh doanh” để tính kết quả hoạt động kinh doanh trong kỳ kế toán của đơn vị mình.

Lời mở đầu Kế Toán Xác Định Kết Quả Kinh Doanh

1.Sự cần thiết của đề tài:
Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, vấn đề mà các doanh nghiệp luôn băn khoăn lo lắng là:“Hoạt động kinh doanh có hiệu quả hay không ? Doanh thu có trang trãi được toàn bộ chi phí bỏ ra hay không? Làm thế nào để tối đa hoá lợi nhuận?”. Thật vậy, xét về mặt tổng thể các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh không những chịu tác động của qui luật giá trị mà còn chịu tác động của qui luật cung cầu và qui luật cạnh tranh, khi sản phẩm của doanh nghiệp được thị trường chấp nhận có nghĩa là giá trị của sản phẩm được thực hiện, lúc này doanh nghiệp sẽ thu về được một khoản tiền, khoản tiền này được gọi là doanh thu. Nếu doanh thu đạt được có thể bù đắp toàn bộ chi phí bất biến và khả biến bỏ ra, thì phần còn lại sau khi bù đắp được gọi là lợi nhuận. Bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh cũng mong muốn lợi nhuận đạt được là tối đa, để có lợi nhuận thì doanh nghiệp phải có mức doanh thu hợp lí, phần lớn trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thì doanh thu đạt được chủ yếu là do quá trình tiêu thụ hàng hoá, sản phẩm. Do đó việc thực hiện hệ thống kế toán về tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Thật vậy, để thấy được tầm quan trọng của hệ thống kế toán nói chung và bộ phận kế toán về tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh nói riêng trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, em đã chọn đề tài: “Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại Công ty ABC”.

ke toan xac dinh ket qua kinh doanh
ke toan xac dinh ket qua kinh doanh

2. Mục tiêu nghiên cứu:
Qua việc nghiên cứu đề tài này có thể giúp chúng ta nắm rõ hơn về thị trường tiêu thụ của doanh nghiệp, đánh giá được hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, xem xét việc thực hiện hệ thống kế toán nói chung, kế toán xác định kết quả kinh doanh nói riêng ở doanh nghiệp như thế nào, việc hạch toán đó có khác so với những gì đã học được ở trường đại học hay không? Qua đó có thể rút ra được những ưu khuyết điểm của hệ thống kế toán, đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống kế toán xác định kết quả kinh doanh để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng có hiệu quả.
3. Phương pháp và phạm vi nghiên cứu:
Phương pháp nghiên cứu: Đề tài này được thực hiện dựa vào số liệu sơ cấp và thứ cấp, cụ thể thông qua việc phỏng vấn lãnh đạo và các bộ phận trong công ty, phân tích các số liệu ghi chép trên sổ sách của công ty, các báo cáo tài chính của công ty, các đề tài trước đây và một số sách chuyên ngành kế toán. Số liệu chủ yếu được phân tích theo phương pháp diễn dịch và thống kê. Đồng thời em cũng tham khảo một số văn bản quy định chế độ tài chính hiện hành.
Phạm vi nghiên cứu:
Về không gian: Công ty ABC
Về thời gian: Đề tài được thực hiện từ ngày 2/05/2017 – 27/06/2017.
Số liệu được phân tích là số liệu năm 2014 – 2016
4. Nội dung nghiên cứu:
Ngoài phần mở đầu và kết luận, chuyên đề gồm có 3 chương:
– Chương 1: giới thiệu công ty ABC
– Chương 2:thực tế Kế toán xác định kết quả kinh danh tại công ty ABC
– Chương 3: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty ABC

Trên đây là lời mở đầu của đề tài kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty ABC

Để tải bài mẫu đầy đủ các bạn xem ở bài khác mình có để đầy đủ hơn nhé. Chúc các bạn làm bài thật tốt! xem bài đầy đủ tại đây --> Kế toán xác định kết quả kinh doanh

Nếu bạn nào chưa làm bài được, có thể liên hệ để mình hỗ trợ viết giúp các bạn theo bài công ty các bạn hoặc đề cương,… SDT/ ZALO 0909 23 26 20

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngân
Ngân
4 năm trước

Cho e xin mẫu BCTT kế toán tiêu thụ sản phẩm và xác định kết quả kinh doanh

Contact Me on Zalo