Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương Công Ty thiết bị

Rate this post

Tải Miễn phí bài mẫu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương Công Ty thiết bị đạt điểm cao được các bạn sinh viên khoa kế toán, chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tham khảo. Còn nhiều bài mẫu về Kế toán tiền lương , kế toán doanh thu chi phí, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, … .Trên website các bạn sinh viên có thể tải về miễn phí để làm bài

Lưu ý : bài mẫu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương Công Ty thiết bị được hoàn thành những năm trước, có thể nhiều chỗ không còn phù hợp với luật kế toán mới nhất. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu viết mới hoàn toàn, làm trọn gói có chứng từ và xin dấu Công Ty, có thể liên hệ với mình qua SĐT / ZALO : 0909232620 

PHẦN 1:ĐÁNH GIÁ VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CÔNG TY THIẾT BỊ

1.1. Lịch sử hình thành

Tên Công Ty: CÔNG TY THIẾT BỊ

Địa chỉ: 186/36 Bãi Sậy, Phương 4, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 08 3517 6535 – 08 6275 6463

Fax:  +8 3517 6535 

Mã số thuế: 0309264505

Email: saonamviet.com

Hình thức hoạt động của Công ty: Công ty thương mại, dịch vụ.

Hình thức sở hữu vốn: Tư nhân.

Được thành lập từ tháng 3 năm 2009, Công ty Thiết Bị chính thức được thành lập theo quyết định của Sở KH&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt là nhà sửa chữa, cài đặt bảo trì mạng và cung cấp sỉ, lẻ linh kiện Mực, Thiết bị Máy văn phòng, do các hãng điện tử hàng đầu trên thế giới sản xuất. Mức giá sản phẩm do Công ty cung cấp luôn phù hợp trong môi trường cạnh tranh, chất lượng sản phẩm luôn được công ty đảm bảo.

Sau hơn 6 năm hoạt động phân phối hàng hóa trong ngành điện tử , công ty đã vươn lên là một nhà phân phối hàng điện tử có uy tín trong ngành.

Từ những buổi đầu sơ khai mới thành lập, công ty chỉ có 6 nhân sự cùng nhau đảm nhiệm mọi công việc của công ty. Sớm nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội và lựa chọn phát triển, cung ứng các dịch vụ cho các ngành trong công ty.

Cho đến nay, Công ty đã có đội ngũ nhân sự lên đến 70 người với tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ cao.

Công ty xem khả năng làm hài lòng khách hàng là thước đo thành công của chính mình. Để thúc đẩy cho hoạt động kinh doanh của Công ty,Công ty đã và đang có nhiều chính sách mới để cải thiện môi trường kinh doanh, bằng phương hướng phát triển những mặt hàng chiến lược của công ty.

 Chức năng

 • Hiện nay, công ty TNHH TMDV Sao Nam Việtlà một công ty tư nhân có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được vay vốn và mở tài khoản tại các ngân hàng nhằm thực hiện các chức năng của một doanh nghiệp thương mại.
 • Công ty là nhà sửa chữa,cài đặt bảo trì mạng và cung cấp sỉ, lẻ linh kiện Mực, Thiết bị Máy văn phòng, do các hãng điện tử hàng đầu trên thế giới sản xuất. Mức giá sản phẩm do Công ty cung cấp luôn phù hợp trong môi trường cạnh tranh.
 • Công ty không ngừng trau dồi cũng như hoàn thiện công tác quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý cơ sở vật chất, tiền vốn, hàng hóa kinh doanh.. Đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ đối với cán bộ nhân viên làm việc tại công ty.

Xem Thêm ==> 20 đề tài báo cáo thực tập kế toán nên làm 

Nhiệm vụ

 • Đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại như nâng cấp, sửa chữa máy tính, máy photo, tư vấn lắp ráp hệ thống máy cho văn phòng các công ty.
 • Hỗ trợ các chương trình quảng cáo cho các đại lí, chương trình khuyến mãi và hậu khuyến mãi, hỗ trợ dịch vụ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng đối với sản phẩm công ty phân phối.
 • Đảm bảo việc hạch toán báo cáo trung thực tình hình tài chính của công ty theo chế độ quản lý hiện hành.
 • Bảo vệ vốn pháp định trong từng thời kì, bảo vệ tài sản.
 • Tự hoàn vốn, bù đắp chi phí, tăng vốn, tự chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

1.2. Bộ máy tổ chức của công ty

 Sơ đồ 1.1: Cơ cấu tổ chức

Giám đốc: là người lãnh đạo, quản lý và giám sát mọi hoạt động chung của công ty, trực tiếp điều hành sản xuất của công ty theo kế hoạch, chính sách, pháp luật của Nhà nước đề raChức năng và nhiệm vụ từng phòng ban

Phó giám đốc:

Là người trực tiếp điều hành sau tổng giám đốc, là người dưới quyền tổng giám đốc, trực tiếp chỉ đạo các phòng.

Phòng Kế toán- Tài vụ:

Làm nhiệm vụ trực tiếp quản lý tình hình tài chính của công ty. Phòng chịu sự giám sát của tổng giám đốc có chức năng tổ chức công tác tài chính kế toán quản lý tài sản, vốn của Công ty. Đồng thời trích lập, sử dụng các quỹ tiền lương, tiền thưởng cho công nhân viên.

Viết thuê báo cáo thực tập kế toán giá rẻ điểm cao

Phòng Kỹ Thuật:

Phụ trách kỹ thuật sản xuất, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Phòng kỹ thuật cũng thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng sản phẩm (độ bám dính, độ co giãn, lực đàn hồi …), kiểm tra quy cách mẫu hàng, đồng thời có nhiệm vụ kết hợp với các phòng chức năng khác để sửa chữa sản phẩm bị hỏng và lỗi, thiết kế mẫu dòng sản phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Phòng Tổng Hợp

Có nhiệm vụ thực hiện các công việc có liên quan đến nhân sự, công tác văn phòng. Xây dựng các định mức lao động, tiền lương, trợ cấp, phụ cấp và quyền lợi của cán bộ công nhân viên, tổ chức ký kết hợp đồng lao động, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, đại diện cho công ty liên lạc với các tổ chức, cơ quan tham gia công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao…

Phòng Vật tư- Xuất nhập khẩu: thực hiện các nhiệm vụ như sau:

Liên hệ với các nhà cung cấp để thực hiện đặt vật tư theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Làm các chứng từ thanh tóan quốc tế và theo dõi tiến độ thanh tóan.

Làm việc trực tiếp với các hãng tàu về việc xuất- nhập khẩu các sản phẩm của công ty

Lên lịch xuất nhập cụ thể hàng tuần đồng thời làm các chứng từ đăng ký xuất nhập hàng.

Xem Thêm ==> 299 bài mẫu kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương 

Phòng Kế hoạch – Kinh doanh

Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, liên hệ với các khách hàng trong nước và quốc tế nhận đơn đặt hàng, báo giá cho khách hàng, ký hợp đồng với khách hàng, đảm nhận trách nhiệm giao hàng cho khách hàng theo hợp đồng đã ký kết đồng thời tìm kiếm các đơn hàng mới cho công ty

Nhận xét:

Nhìn chung cách bố trí tổ chức của công ty là tương đối gọn nhẹ và các bộ phận phục vụ trực tiếp sản xuất đều gắn liền trong biên chế các phòng chức năng. Các phòng chức năng được phân chia rõ ràng, đầy đủ và được cấp trên phân chia nhiệm vụ một cách cụ thể nên tránh được tình trạng chồng chéo công việc đồng thời tạo được mối quan hệ rất tốt giữa các phòng chức năng nên công việc của các bộ phận được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Nhờ thế mà việc sản xuất của công ty tương đối ổn định, nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc hơn.

1.3.Tình hình nhân sự

1.3.1. Cơ cấu lao động theo giới tính

 Bảng 1.1: Cơ cấu lao động theo giới tính

 

Giới tính

 Năm 2015  Năm 2016        Năm 2014
Số lượng     ( người) Tỷ lệ (%) Số lượng     ( người) Tỷ lệ (%) Số lượng     ( người) Tỷ lệ (%)
Nam 23 43,3 26 38,2 27 38,8
Nữ 30 56,6 42 61,7 45 62,5
Tổng cộng 53 100 68 100 72 100

(Đơn vị tính: Người)

Nhận xét: Qua Bảng 2,3, ta thấy rằng chất lượng lao động của công ty tăng qua mỗi năm, điều này phù hợp với sự phát triển của công ty trong điều kiện cạnh tranh hiện nay. Cụ thể:

 • Số lao động có trình độ ĐH – CĐ: Năm 2015 là 16 người chiếm tỷ lệ 30,2% trong tổng số lao động, năm 2016 tăng 7 người chiếm tỷ lệ 33,8%. Đến năm 2014 số lao động này là 25 người chiếm tỷ lệ 34,7%. Như vậy số lao động có trình độ ĐH – CĐ ngày càng được nâng cao và chiếm tỷ lệ ngày càng tăng.

Điều này chứng tỏ công ty ngày càng chú trọng vào việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công nhân viên và chú trọng vào việc tuyển dụng thêm nhiều nhân viên mới có trình độ để hiện đại hóa lực lượng lao động của mình.

 • Số lao động có trình độ trung cấp: số lao động tăng dần lên qua các năm, chiếm tỷ lệ từ 20 đến 30%. Năm 2015 số lao động này là 14 người chiếm tỷ lệ 26,4%, năm 2016 tăng 5 người chiếm tỷ lệ 27,9% và giữ nguyên mức lao động là 19 người trong 2 năm 2016-2014 nhưng năm 2014 tỷ lệ giảm đi 1,5%.
 • Số lao động phổ thông: chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các nhóm lao động. Năm 2015 có 23 người chiếm 43,4%, sang đến năm 2016 tăng 3 người, tỷ lệ 38,2%, đến năm 2014 số LĐ này tăng thêm 2 người chiếm tỷ lệ là 38,9%. Số lượng LĐ này một phần là học việc, phần còn lại là lao động có trình độ cao đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại.

1.4 Khái quát tình hình kinh doanh

Do tình hình chung của các Doanh Nghiệp gặp khó khăn trong giai đoạn hiện nay do nhà nước thắt chặt chi tiêu. Vay vốn Ngân hàng gặp khó khăn. Tuy năm mới không đạt được thành tích cao như năm cũ  nhưng nhưng lãnh đạo Công ty cùng toàn thể  cán bộ công nhân viên đã có nhiều cố gắng từng bước tháo gỡ nhiều khó khăn tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra, cố gắng tạo công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên.

KẾT LUẬN Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương Công Ty TM Dịch Vụ

Công tác tổ chức quản lý kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương là một nội dung cơ bản, quan trọng trong công tác quản lý kinh tế.

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói

Tổ chức quản lý tốt về công tác lao động đó mỗi công ty phải tính toán hợp lý khoa học trong việc lập kế hoạch lao động tiền lương, thanh toán các khoản chi trả cho cán bộ công nhân viên sẽ góp phần không nhỏ trong công việc giảm giá thành sản phẩm.

Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương phản ánh chính xác kịp thời và đáp ứng yêu cầu chung của công ty thì nó sẽ giúp cho người lãnh đạo công ty nắm được tình hình lao động và chỉ đạo nhân viên có hiệu quả, đồng thời có những biện pháp kịp thời, đúng đắn với tình hình của Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Sao Nam Việt.

Do đó công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương nói riêng và công tác kế toán nói chung phải luôn luôn không ngừng hoàn thiện.

Qua thời gian thực tập tìm hiểu về tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Thương Mại Dịch Vụ Sao Nam Việt, em đã thu được nhiều kiến thức thực tế về tổ chức kế toán với từng phần hành, đi sâu tìm hiểu về tiền lương của công ty. Từ đó em xin đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác hạch toán tiền lương tại Công ty. Mặc dù đã cố gắng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn công tác kế toán, nhưng do trình độ nhận thức còn hạn chế chắc chắn bài viết không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý Thầy (Cô) đến vấn đề để bài viết hoàn thiện hơn.

Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn thầy Th.S Đoàn Văn Hoạt giáo viên hướng dẫn báo cáo tốt nghiệp và cảm ơn Ban giám đốc cùng cán bộ phòng Kế toán tài vụ Công ty Thương Mại Dịch Vụ Sao Nam Việt đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo, giúp đỡ em trong thời gian thực tập và hoàn thành bài báo cáo này.

Em xin chân thành cảm ơn! 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương Công Ty Thiết Bị cho các bạn sinh viên học ngành kế toán tham khảo. Nếu tài liệu trên đây, chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn. các bạn có thể , liên hệ bên mình để được tư vấn, viết bài trọn gói điểm cao, có đầy đủ chứng từ, xin dấu doanh nghiệp  SĐT / ZALO : 0909232620 

 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo