Kế toán tiền lương khoản trích theo lương cty bao bì

Rate this post

Tải Miễn phí bài mẫu Kế toán tiền lương khoản trích theo lương cty bao bì đạt điểm cao được các bạn sinh viên khoa kế toán, chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tham khảo. Còn nhiều bài mẫu về Kế toán tiền lTY vương , kế toán doanh thu chi phí, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, … .Trên website các bạn sinh viên có thể tải về miễn phí để làm bài   

Lưu ý : bài mẫu Kế toán tiền lương khoản trích theo lương cty bao bì được hoàn thành những năm trước, có thể nhiều chỗ không còn phù hợp với luật kế toán mới nhất. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu viết mới hoàn toàn, làm trọn gói có chứng từ và xin dấu Công Ty, có thể liên hệ với mình qua SĐT / ZALO : 0909232620

LỜI MỞ ĐẦU Kế toán tiền lương khoản trích theo lương cty bao bì

1. Lý do chọn đề tài

Tiền lương vừa là nguồn thu nhập chủ yếu của công nhân viên chức, nó đảm bảo cho cuộc sống người lao động được ổn định và luôn có xu hướng được nâng cao. Mặt khác tiền lương đối với doanh nghiệp lại là một yếu tố chi phí. Như vậy ta thấy tính hai mặt của tiền lương. Người lao động thì muốn thu nhập cao hơn nhằm phục vụ cho cuộc sống của bản thân và gia đình được tốt hơn, còn doanh nghiệp lại muốn tiết kiệm chi phí nhằm hạ giá thành sản phẩm và tăng chỉ tiêu lợi nhuận. Vì vậy công tác quản lý tiền lương là một nội dung quan trọng. Đưa ra được một biện pháp quản lý tiền lương tốt sẽ góp phần nâng cao công tác quản lý và sử dụng lao động hiệu quả, thu hút được nguồn lao động có tay nghề cao, đời sống người lao động luôn được cải thiện nhằm theo kịp với xu hướng phát triển của xã hội, bên cạnh đó phía doanh nghiệp vẫn đảm bảo được chi phí tiền lương là hợp lý và hiệu quả. Ngoài ra, việc tính toán và hạch toán các khoản trích nộp theo lương như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn có ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp và người lao động. Nó tạo nguồn tài trợ và đảm bảo quyền lợi cho cán bộ công nhân viên hiện tại và sau này.

Nhìn nhận được tầm quan trọng của nội dung  tiền lương và các khoản trích nộp theo lương, Trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng, em đã chọn đề tài thực tập: “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng”. Nội dung chuyên đề tốt nghiệp trước hết đưa ra những lý luận chung về tiền lương, tiếp đó đi xem xét thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng.

Xem Thêm ==> 20 đề tài báo cáo thực tập kế toán nên làm

 Mặc dù đã cố gắng nắm bắt vấn đề lý thuyết, áp dụng lý thuyết vào tình hình thực tế của đơn vị nhưng do thời gian có hạn, chắc chắn bài báo cáo vẫn còn thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô giáo để bổ sung vào chuyên đề tốt nghiệp và khắc phục những thiếu sót trên.

2.Mục tiêu nghiên cứu

Nghiên cứu công tác kế toán tiền lương tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng để có thể có những kiến thức thực tế về công tác kế toán. Xem xét việc hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng có đúng với các quy định, chuẩn mực theo chế độ kế toán hiện hành. Từ đó đưa ra những giải pháp hạch toán kế toán nhằm hoàn thiện công tác hạch toán tiền lương tại công ty

3.Đối tượng nghiên cứu

 Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng

4.Phạm vi nghiên cứu

Do điều kiện về thời gian thực tập và những điều kiện khác có hạn, nên đề tài chỉ tập trung nghiên cứu trong phạm vi sau:

– Nghiên cứu tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng

– Đặt trọng tâm nghiên cứu phần kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Số liệu: Lấy số liệu năm 2017

5.Phương pháp nghiên cứu

– Các số liệu sơ cấp được thu thập bằng cách quan sát thực tế, tập hợp, thống kê.

– Các số liệu thứ cấp được tổng hợp thông qua chứng từ kế toán, báo cáo tài chính, tham khảo các tài liệu liên quan trên internet, sách, báo, tạp chí, cục thống kê,…

– Phương pháp thống kê: thống kê các bảng biểu, số liệu từ đó rút ra các kết luận, các xu hướng để đánh giá tình hình hoạt động của công ty.

Xem Thêm ==> 299 bài mẫu kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương 

6.Kết cấu đề tài

Nội dung bài báo cáo thực tập gồm 3 chương:

Chương 1: Giới thiệu Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng

Chương 3: Nhận xét và kiến nghị

CHƯƠNG 1: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BÔNG MAI VÀNG

1.1  Lịch sử hình thành và phát triển

1.1.1. Quá trình hình thành

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BÔNG MAI VÀNG

(YAB PTS CO.,LTD)

 Địa chỉ: 07/3A Đường 41, khu phố 6, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

 Mã số thuế: 0309905741 (26/11/2010)

 Người ĐDPL: Phan Thanh Bình

 Ngày hoạt động: 01/04/2010

 Giấy phép kinh doanh: 0309905741 (26/11/2010).

Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các loại bao bì màng ghép phức hợp đa lớp phục vụ cho các ngành hàng Dược phẩm, Thực phẩm, Thủy hải sản, Thuốc thú y, Bánh kẹo, Nông dược… Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng đã đạt được chứng nhận công bố hợp chuẩn bao bì đối với 08 nhóm sản phẩm phục vụ cho ngành thực phẩm, do cục an toàn thực phẩm chứng nhận vào ngày 08 tháng 08, năm 2016. Sản phẩm Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng cung cấp ra thị trường gồm 02 dạng là các loại màng dùng đóng gói tự động và các sản phẩm dạng túi theo yêu cầu của khách hàng như: túi 03 biên, 04 biên, túi hàn lưng xếp hông, đáy đứng có zipper… Với quy cách tối đa là rộng 50cm, dài 100cm. Các cấu trúc vật liệu bao gồm:

 OPP/Al/PE

 • OPP/CPP
 • OPP/MCPP
 • OPP/MPET/PE
 • OPP/PE
 • PA/PE
 • PET/Al/PE  
 • PET/MPET/PE

Độ dày lớp màng ghép từ 40µ đến 300µ.

Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng được in ấn theo công nghệ in ống đồng hiện đại từ 01 đến 07 màu có tính năng bảo quản tốt các sản phẩm bên trong như: cấp đông, trữ lạnh, giữ hương vị, màu sắc, hút chân không, bảo quản sản phẩm dạng rắn, bột, lỏng… và rất nhiều tính năng ưu việt khác theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng đang cung cấp cho hơn 50 khách hàng lớn với 200 sản phẩm các loại.

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói

Với trang thiết bị hiện đại công suất 20 triệu m2/năm, Ban Lãnh Đạo với tư duy quản lý kinh doanh năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực bao bì màng ghép phức hợp, đội ngũ CB-CNV trẻ, có tiềm năng và tâm huyết với sự phát triển của công ty, trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng. 

Thế mạnh làm nên thương hiệu Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng chính là: Sự chuyên nghiệp trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng sự kiểm soát quy trình sản xuất xuyên suốt, nghiêm túc, cẩn thận, nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bên cạnh đó, các phòng ban và xưởng sản xuất không ngừng tự đào tạo về chuyên môn, thường xuyên trao đổi công việc, chia sẻ những khó khăn, phát huy những sáng kiến để xây dựng nên một Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng ngày càng năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp hơn.

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.”

Viết thuê báo cáo thực tập kế toán giá rẻ điểm cao

Công ty chúng tôi rất mong được sự hợp tác toàn diện và vinh dự được là nhà cung cấp bao bì màng ghép của quý khách hàng.

1.1.2.Quá trình phát triển

 • Năm 2010 đến năm 2016

Trong những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng đã tạo được chỗ đứng trong thị trường bao bì là một trong những doanh nghiệp, tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh bao bì. Hoạt động chủ yếu là mua bán các dòng sản phẩm bao bì carton, bao thuốc lá,…

 • Năm 2016 đến năm 2017

Vào những năm tiếp theo để đáp ứng nhu cầu thị trường, Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng đã mở rộng địa điểm kinh doanh khu vực Đồng Nai, Bình Dương….. Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng luôn hướng đến lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng với tiêu chí: Sản phẩm tốt nhất – Dịch vụ tốt nhất – Giá cả phù hợp.

Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng là nơi tập hợp của những con người tâm huyết, hoài bão, năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức từ thực tiễn và các khóa huấn luyện đào tạo chuyên nghiệp với phương châm: TẬN TỤY – UY TÍN – VÌ LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG.

 • Năm 2017 đến nay

Qua 7 năm kinh doanh dịch vụ, sản phẩm bao bì ở thị trường TP.HCM và các tỉnh ven thành phố, Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng từng bước khẳng định uy tín trong việc tiếp thị và phân phối các dự án bao bì của mình.

Bên cạnh đó, Công ty tích cực tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngoài thị trường và duy trì hợp tác với những khách hàng hiện có của công ty, gắn bó và chăm sóc khách hàng.

1.1.3. Tầm nhìn, sứ mạng

Xây dựng công ty thành một tổ chức chuyên nghiệp, tạo dựng công ăn việc làm ổn định, môi trường làm việc chuyên ngành, năng động, thu nhập cao cho toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty, mục tiêu tăng lương 10 – 20% cho nhân viên mỗi năm.

Công ty hướng tới thành công bằng việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ đa dạng, hoàn hảo.

Sử dụng những phương thức quảng cáo hiệu quả nhất để quảng bá hình ảnh và sản phẩm công ty đến với khách hàng.

Giữ vững và phát huy tốc độ phát triển của công ty về doanh số, thị phần, thị trường, uy tín và trình độ nhân lực.

Tăng cường đào tạo, phát huy tính sáng tạo trong đội ngũ cán bộ công nhân viên nhằm tăng hàm lượng công nghệ, nâng cao hiệu quả công việc.

Đầu tư thay đổi phương tiện cũng như áp dụng công nghệ, hoàn thiện các kiến nghị tích hợp.

Đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh của công ty, phát triển mở rộng đi kèm với quản lý chặt chẽ, xây dựng thêm các chiến lược kinh doanh nhập khẩu trong từng giai đoạn trên cơ sở nghiên cứu kỹ thị trường, khách hàng, đối tác, xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh.

Về loại hình nhập khẩu: Chú trọng phát triển hình thức nhâp khẩu trực tiếp để tăng lợi nhuận của hoạt động nhập khẩu.

Về quan hệ kinh doanh: Củng cố mối quan hệ kinh doanh với các nhà cung cấp truyền thống đồng thời tìm kiếm thêm nguồn hàng mới, nhà cung cấp mới.

1.2 Chức năng, nhiệm vụ và ngành nghề kinh doanh chủ yếu của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng

1.2.1.Chức năng

Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các loại bao bì màng ghép phức hợp đa lớp phục vụ cho các ngành hàng Dược phẩm, Thực phẩm, Thủy hải sản, Thuốc thú y, Bánh kẹo, Nông dược… Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng đã đạt được chứng nhận công bố hợp chuẩn bao bì đối với 08 nhóm sản phẩm phục vụ cho ngành thực phẩm

1.2.2.Nhiệm vụ

Xem Thêm ==>  Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương công ty sản xuất gạo

 • Đối với khách hàng:

Thực hiện các đơn hàng cho khách một cách nhanh chóng, chất lượng. Thực hiện các dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng đúng với quy định và hợp đồng. Phân phối các sản phẩm bao bì nói chung trong phân khúc trung và cao cấp, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.

 • Đối với công ty:

Sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả và phát triển nguồn vốn KD được giao thực hiện mục tiêu kinh doanh. Thực hiện sứ mệnh rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian, tiềm lực và năng lực. Xây dựng các chiến lược kinh doanh dài hạn. Chấp hành nghiêm túc chế độ an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo vệ môi trường đồng thời quan tâm đến lợi ích của người lao động

KẾT LUẬN Kế toán tiền lương khoản trích theo lương cty bao bì

Công tác tổ chức quản lý kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương là một nội dung cơ bản, quan trọng trong công tác quản lý kinh tế.

Tổ chức quản lý tốt về công tác lao động đó mỗi công ty phải tính toán hợp lý khoa học trong việc lập kế hoạch lao động tiền lương, thanh toán các khoản chi trả cho cán bộ công nhân viên sẽ góp phần không nhỏ trong công việc giảm giá thành sản phẩm.

Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương phản ánh chính xác kịp thời và đáp ứng yêu cầu chung của công ty thì nó sẽ giúp cho người lãnh đạo công ty nắm được tình hình lao động và chỉ đạo nhân viên có hiệu quả, đồng thời có những biện pháp kịp thời, đúng đắn với tình hình của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng.

Do đó công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương nói riêng và công tác kế toán nói chung phải luôn luôn không ngừng hoàn thiện.

Qua thời gian thực tập tìm hiểu về tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng, em đã thu được nhiều kiến thức thực tế về tổ chức kế toán với từng phần hành, đi sâu tìm hiểu về tiền lương của công ty. Từ đó em xin đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác hạch toán tiền lương tại Công ty. Mặc dù đã cố gắng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn công tác kế toán, nhưng do trình độ nhận thức còn hạn chế chắc chắn bài viết không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý Thầy (Cô) đến vấn đề để bài viết hoàn thiện hơn.

Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn GVHD báo cáo tốt nghiệp và cảm ơn Ban giám đốc cùng cán bộ phòng Kế toán tài vụ Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Bông Mai Vàng đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo, giúp đỡ em trong thời gian thực tập và hoàn thành bài báo cáo này.

Em xin chân thành cảm ơn!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Kế toán tiền lương khoản trích theo lương cty bao bì cho các bạn sinh viên học ngành kế toán tham khảo. Nếu tài liệu trên đây, chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn. các bạn có thể , liên hệ bên mình để được tư vấn, viết bài trọn gói điểm cao, có đầy đủ chứng từ, xin dấu doanh nghiệp  SĐT / ZALO : 0909232620 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo