Kế Toán Nguyên Vật Liệu Tại Công Ty Xây Dựng Dân Dụng

Rate this post

Tải miễn phí bài mẫu báo cáo thực tập Kế Toán Nguyên Vật Liệu Tại Công Ty Xây Dựng Dân Dụng được baocaothuctapketoan.net chia sẻ với các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán đang tìm kiếm đề tài cho bài báo cáo thực tập của mình thì đây sẽ là 1 đề tài hot và dễ đạt điểm cao, rất đáng để các bạn tham khảo.

Nguyên vật liệu là những đối tượng lao động tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm, nó là một yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất kinh doanh, nó tham gia thường xuyên và trực tiếp vào quá trình sản xuất sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm được xuất ra, nếu thiếu nó thì quá trình sản xuất kinh doanh không thể thực hiện được. Vật liệu được cung cấp đầy đủ và đạt yêu cầu chất lượng thì khả năng tái sản xuất được mở rộng.

Đặc điểm nguyên vật liệu

– Về mặt hiện vật: trong quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm, nguyên vật liệu chỉ tham gia vào một chu kỳ sản xuất kinh doanh và khi tham gia vào quá trình sản xuất dưới tác động của lao động chúng bị tiêu hao toàn bộ hoặc thay đổi hình thái vật chất ban đầu để tạo ra hình thái vật chất của sản phẩm.

– Về mặt giá trị: do chỉ tham gia vào một chu kỳ sản xuất nên giá trị của vật liệu sẽ được tính hết một lần vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ

Lưu Ý: Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên chưa biết phải bắt đầu làm bài từ đâu và chọn đề tài nào cho phù hợp, chưa chọn được công ty. Thì hãy nhanh tay liên hệ mình ngay nhé , bên mình có dịch vụ hỗ trợ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, xin dầu công ty dành cho các bạn sinh viên rồi đây. Hãy liên hệ ngay sđt/ zalo : 0973287149 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nha


LỜI NÓI ĐẦU Kế Toán Nguyên Vật Liệu Tại Công Ty Xây Dựng Dân Dụng

  1. Tính cấp thiết của đề tài

Trong xu thế hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp trong nước đang gặp phải rất nhiều  khó khăn do tính cạnh tranh trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt và quyết liệt. Để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình lên. Để đạt được điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải áp dụng nhiều biện pháp kinh tế kỹ thuật cũng như quản lý tốt sản xuất, sử dụng linh hoạt các đòn bẩy kinh tế, điều tra nghiên cứu thị trường. Đặc biệt là tổ chức chặt chẽ công tác kế toán tại đơn vị có ý nghĩa trong việc cung cấp thông tin cho tất cả các đối tượng, phục vụ cho nhu cầu quản lý, góp phần minh bạch tài chính nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời, làm căn cứ đề ra quyết định tổ chức quản lý kinh tế kịp thời, có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Kế toán nguyên vật liệu trong Doanh nghiệp sản xuất là một trong những nội dung quan trọng của hạch toán kế toán trong các Doanh nghiệp. Nó phản ánh tình hình biến động của nguyên vật liệu ở từng thời điểm, phản ánh kịp thời giá trị nguyên vật liệu thực tế sử dụng nhằm tính đúng, tính đủ giá trị vật liệu góp phần quan trọng về tính chính xác của giá thành sản phẩm và tính thực chất của lợi nhuận trong doanh nghiệp.

Xem thêm ==> Trọn Bộ 8 Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền

        Bên cạnh đó để cấu thành nên được sản phẩm thì nguyên vật liệu luôn đóng một vai trò cơ bản. Sản phẩm có đạt hay không, chất lượng tốt hay xấu, thời gian sản xuất rút ngắn hay kéo dài, giá thành sản phẩm cao hay thấp, việc cung ứng và sử dụng nguyên vật liệu như thế nào để đạt được như mong muốn. Từ đó cho thấy kế toán nguyên vật liệu là một phần rất quan trọng nên em chọn đề tài để làm khóa luận tốt nghiệp là “Kế toán nguyên vật liệu tại công ty xây dựng dân dụng ”.

  1. Mục đích nghiên cứu

Đề tài này thực hiện nhằm 3 mục đích chính:

– Nghiên cứu cơ sở lý luận về công tác kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp.

– Tìm hiểu thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát.

– Đồng thời qua đó đóng góp một số ý kiến và giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán nói chung và công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty xây dựng dân dụng

  1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

–  Đối tượng nghiên cứu: công tác kế toán Nguyên vật liệu tại công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát.

– Phạm vi nghiên cứu: Kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát tháng 1 năm 2017.

  1. Phương pháp nghiên cứu

– Phương pháp thu thập số liệu:

+ Phương pháp phỏng vấn: là phương pháp thu thập dữ liệu một cách chính xác và đầy đủ nhất, có thể thu được những đánh giá chủ quan về thực trạng công tác kế toán nói chung và công tác kế toán NVL nói riêng. Mục đích của phương pháp này là nhằm xác thực lại sự chính xác của thông tin khác. Đối tượng phỏng vấn là kế toán trưởng và nhân viên văn phòng.

+ Phương pháp nghiên cứu tài liệu: đây là phương pháp sử dụng tài liệu có sẵn trong nghiên cứu để thu thập thông tin mong muốn, từ đó có cái nhìn tổng quan về kế toán NVL theo quy định của nhà nước, có cơ sở để so sánh giữa lý luận và thức tiễn. Sử dụng phương pháp này đòi hỏi phải nghiên cứu nhiều tài liệu, phải có khả năng đánh giá chất lượng của tài liệu và phân loại tài liệu, thông tin mang lại hiệu quả.

– Phương pháp xử lý số liệu:

+ Phương pháp so sánh: là phương pháp được thực hiện thông qua đối chiếu các sự vật hiện tượng với nhau để thấy được những điểm giống và khác nhau. Trong quá trình nghiên cứu kế toán NVL, nội dung này được cụ thể hóa bằng việc đối chiếu lý luận với thực tế tổ chức công tác kế toán tại công ty, đối chiếu chứng từ gốc với các sổ sách có liên quan, đối chiếu sổ cái với các bảng tổng hợp chi tiết để có kết quả chính xác khi lên báo cáo tài chính.

+ Phương pháp toán học: phương pháp này dùng để tính toán những chỉ tiêu về giá tri vật liệu nhập, giá trị vật liệu xuất tính vào chi phí sản xuất kinh doanh,… trong kỳ phục vụ cho việc kiểm tra tính chính xác về mặt số học của các số liệu về kế toán NVL.

  1. Kết cấu đề tài

Ngoài phần danh mục các từ viết tắt, danh mục các bảng biểu, danh mục các sơ đồ, lời nói đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, đề tài gồm có 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về công tác kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát

Chương 3: Nhận xét và một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty xây dựng dân dụng

Trong quá trình thực tập tại công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát, em đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cô, chú, anh, chị phòng kế toán, ban lãnh đạo công ty cũng như sự hướng dẫn tận tình của giảng viên hướng dẫn thực tập tốt nghiệp Th.s Văn Hải Ngọc. Vì điều kiện thời gian có hạn, kiến thức còn hạn chế và kinh nghiệm thực tế còn yếu nên đề tài thực tập tốt nghiệp còn nhiều thiếu sót nên đề tài thực tập tốt nghiệp còn nhiều thiếu sót mong quý cô, chú, anh, chị ở công ty và quý thầy cô thông cảm và góp ý thêm giúp em hoàn thành khóa luận tốt nghiệp này


KẾT LUẬN Kế Toán Nguyên Vật Liệu Công Ty Xây Dựng Dân Dụng 

Quá trình hoạt động SXKD của các công ty nói chung và công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát nói riêng, mục đích chính là tạo ra nhiều lợi nhuận; đây là vấn đề quan trọng mà các công ty đều quan tâm đến. Để giải quyết vấn đề này bắt buộc các sản phẩm của công ty làm ra phải đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Để hướng tới lợi nhuận mà vẫn đứng vững trên thị trường thì đây là việc không dễ dàng. Do đó, đòi hỏi sự nổ lực của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty để hoàn thiện và nâng cao công tác quản lý cũng như việc tổ chức sản xuất của công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát.

Xem thêm ==> Kế Toán Tiêu Thụ Thành Phẩm Và Xác Định Kết Qủa Tiêu Thụ Thành Phẩm Tại Cty Phụ Tùng Ô Tô

Trên cơ sở lý luận đã học ở nhà trường và trải qua thời gian thực tập tiếp xúc thực tế tại công ty, cùng với sự nổ lực của bản thân và sự giúp đỡ tận tình của giảng viên hướng dẫn, các anh, chị phòng kế toán đã cung cấp số liệu để em hoàn thành đề tài về kế toán nguyên vật liệu tại công ty xây dựng dân dụng

Tuy nhiên, thời gian thực tập ngắn, lượng kiến thức còn hạn hẹp cho nên việc tiếp cận ban đầu với công tác kế toán còn nhiều khó khăn. Báo cáo này dừng lại ở mức độ nhất định và không tránh được những thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được sự giúp đỡ, đóng góp ý kiến của quý thầy, cô trong nhà trường cùng các anh, chị phòng kế toán để đề tài này được hoàn thiện và giúp cho em có thêm kinh nghiệm quý báu làm tiền đề cho công việc thực tế sau này.

Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy, cô cùng toàn thể các anh, chị phòng kế toán – tài vụ của công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát. Đặc biệt, em xin chân thành cảm ơn Thạc sĩ Văn Hải Ngọc người đã trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ tận tình để em hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp này.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên là bài mẫu báo cáo thực tập Kế Toán Nguyên Vật Liệu Tại Công Ty Xây Dựng Dân Dụng  được mình tham khảo của bạn sinh viên khóa trước chia sẻ lại với các bạn. Để hoàn thành được 1 bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh các bạn sinh viên phải đi thực tập trực tiếp, đầu tư thời gian và công sức và nhiều lần chỉnh sửa mới hoàn thành chỉnh chu được 1 bài  báo cáo thực tập hoàn chỉnh được. Chúc các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình 

Những bạn sinh viên muốn triển khai đề cương hoặc đề tài mới liên hệ với mình qua zalo : 0973287149 để được hỗ trợ nhanh nhất nha

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo