Download Kế toán vốn bằng tiền tại cty xnk van công nghiệp và đồng hồ nước

Rate this post

Tải Miễn phí bài mẫu Kế toán vốn bằng tiền tại cty xnk van công nghiệp và đồng hồ nước đạt điểm cao được các bạn sinh viên khoa kế toán, chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tham khảo. Còn nhiều bài mẫu về Kế toán tiền lương , kế toán doanh thu chi phí, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, ….Trên website các bạn sinh viên có thể tải về miễn phí để làm bài

Lưu ý : bài mẫu Kế toán vốn bằng tiền tại cty xnk van công nghiệp và đồng hồ nước được hoàn thành những năm trước, có thể nhiều chỗ không còn phù hợp với luật kế toán mới nhất. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu viết mới hoàn toàn, làm trọn gói có chứng từ và xin dấu Công Ty, có thể liên hệ với mình qua SĐT / ZALO: 0909232620

LỜI MỞ ĐẦU Kế toán vốn bằng tiền tại cty xnk van công nghiệp và đồng hồ nước 

1.Lý do chọn đề tài:

Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong khi đó phần lớn các doanh nghiệp Việt  Nam là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, với nguồn vốn ít, quy mô nhỏ, kinh nghiệm còn thiếu thì môi trường cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong điều kiện đó để đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp, vấn đề kinh doanh hiệu quả thu được lợi nhuận cao là vô cùng quan trọng.

Những năm qua, hệ thống kế toán có sự thay đổi rất căn bản, những đổi mới ấy vẫn chưa phải là thay đổi cuối cùng và còn phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung. Bên cạnh đó, kế toán nói chung và kế toán vốn bằng tiền nói riêng có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi một doanh nghiệp.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán vốn bằng tiền” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Xem Thêm ==> 299 bài mẫu kế toán vốn bằng tiền

2.Mục tiêu nghiên cứu:

Tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành, từ đó đề ra các phương án, giải pháp cải thiện những tồn tại nhằm đẩy mạnh hoạt kinh doanh của công ty trong thời buổi khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

3.1. Đối tượng nghiên cứu:

Xuất phát từ mục đích nghiên cứu của đề tài, đối tượng nghiên cứu của đề tài là kế toán bằng tiền nhằm theo dõi kip thời nhanh chóng và cung cấp đầy đủ thông tin với sự nhận định về việc tổ chức hạch toán kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu phải trả, là những khâu rất quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán doanh nghiệp.

3.2. Phạm vi nghiên cứu:     

Tập trung vào nghiên cứu tình hình thực tế công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả tại công ty và đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và tình hình thu, chi của công ty.

4. Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề tài là phương pháp quan sát trực tiếp, tìm hiểu, đánh giá, phân tích và so sánh dựa trên những tài liệu, số liệu, thông tin của công ty, sách báo và các tài liệu, kiến thức đã được học ở nhà trường.

5. Kết cấu báo cáo thực tập:

Ngoài lời mở đầu, phần giới thiệu và kết luận thì nội dung báo cáo thực tập gồm 3 phần:

Chương 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH MINH HÒA THÀNH

Chương 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY TNHH MINH HÒA THÀNH

Chương 3: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

 CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH TMDV XNK MINH HÒA THÀNH

1.1.Lịch sử hình thành và phát triển Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành:

1.1.1.Giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp:

Xem Thêm ==> 20 đề tài báo cáo thực tập kế toán nên làm

 • Tên đối ngoại : MINH HOA THANH TRADING SERVICE IMPORT COMPANY LIMITED
 • Tên viết tắt : MINH HOA THANH CO., LTD
 • Loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV XNK Minh Hòa Thành
 • Đại diện pháp luật: Nguyễn Thành Hướng
 • MSST: 0312196929
 • Ngày thành lập: 21/3/2013
 • Điạ chỉ : 199/2 Đường TA 19, Khu Phố 5, Phường Thới An, Quận 12, TP HCM
 • Website : www.minhhoathanh.com
 • Tổng vốn điều lệ : 5.000.000.000 đ

1.1.2.Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp:

Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành được thành lập vào ngày 21 tháng 3 năm 2013 được Sở kế hoạch & đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0312196929 . Sự ra đời của công ty dựa trên quá trình am hiểu thị trường từ người tiêu dùng, cửa hàng đến những nhà phân phối, chủ đầu tư.

Từ những nhu cầu cơ bản của con người, công ty chọn sản phẩm van nước, đồng hồ điện làm mục tiêu phát triển.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ chuyên viên, kỹ sư chuyên nghiệp có chuyên môn kỹ thuật cao, công nhân lành nghề, có tinh thần đoàn kết năng động sáng tạo tận tâm trong công việc. Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành sẽ ngày càng phát triển và xứng đáng là một đối tác tin cậy của cộng đồng doanh nhiệp trong nước cũng như nước ngoài với phương châm hành động “Không ngừng sáng tạo để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng” Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành rất mong được sự hợp tác cùng Quý khách hàng.

1.1.3.Đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp:

Một số dòng sản phẩm van công nghiệp và đồng hộ nước tại Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành van mang thương hiệu MIHA, MBV, MI do Công ty Cổ Phần Đầu Tư Minh Hoà sản xuất, các sản phẩm như:van bi, van cửa, van 1 chiều,Van phao, Rọ đồng, Vòi đồng, Vòi Daling…

Bên cạnh đó công ty còn phân phối các loại đồng hồ nước hiệu Unik (Đài Loan), Zenner-Coma (Đức), Shinha(Hàn Quốc) Fuzhuo Fuda, Yuta…

Chức năng

Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, thông qua quá trình kinh doanh công ty nhằm khai thác có hiệu quả các nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu của thị trường về phát triển doanh nghiệp, tăng tích luỹ cho ngân sách cải thiện đời sống cho công nhân viên

Tổ chức sản xuất và kinh doanh các mặt hàng theo đúng ngành nghề đăng ký và mục đích thành lập công ty.

Phải tiến hành xây dựng chiến lược phát triển sao cho phù hợp với nhiệm vụ và nhu cầu thị trường

Nhiệm vụ:

Thực hiện nghĩa vụ đối với người lao động theo quy định của luật lao động, luật công đoàn. Đảm bảo cho người lao động tham gia quản lý công ty. Chăm lo và không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các bộ công nhân viên trong toàn công ty .

Thực hiện đúng quy chế, chế độ quản lý vốn , tài sản , các quỹ, hạch toán, các chế độ quản lý khác do các cơ quan nhà nước quy định. Chịu trách nhiệm đóng thuế, các nghĩa vụ tài chính trực tiếp cho nhà nước tại địa phương theo quy định của pháp luật.

1.2.Đặc điểm tổ chức quản lý của Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành:

1.2.1.Sơ đồ tổ chức quản lý:

Viết thuê báo cáo thực tập kế toán giá rẻ điểm cao

Nguồn: Phòng Hành Chính Nhân Sự 

Sơ đồ 1.1: Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của công ty

1.2.2.Chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban:

 • Giám đốc:

Chịu trách nhiệm điều hành mọi công việc chung của doanh nhiệp, xây dựng chiến lược kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và các phương án đầu tư cho các năm kế tiếp.

Là người đại diện theo pháp luật của công ty, trực tiếp điều hành quản lý toàn bộ hoạt động của công ty, chịu trách nhiệm cao nhất về toàn bộ hoạt động kinh doanh,có quyền quyết định tổ chức bộ máy quản lý tại công ty đảm bảo tính gọn nhẹ mà hiệu quả. Quan hệ đối nội đối ngoại và giải quyết các công việc liên quan đến toàn thể công ty, tìm kiếm đối tác cho công ty. Khi vắng mặt giám đốc được ủy quyền cho người khác trong bộ phận của công ty và cũng chịu trách nhiệm

 • Phòng kinh doanh

Thông báo kịp thời về sự biến động của thị trường hàng ngày nhằm đưa ra những thông tin chính xác cho các phòng ban liên quan để lập kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

 • Phân tích thị trường
 • Tìm kiếm khách hàng và ký kết hợp đồng
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng về các dịch vụ, sản phẩm của công ty
 • Lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh
 • Phòng kế toán

Thực hiện việc tổ chức hạch toán và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo đúng pháp luật quy định

Có nhiệm vụ mở sổ sách, kế toán ghi chép phản ánh đẩy đủ, kịp thời, chính xác, trung thực các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh của đơn vị theo đúng nguyên tắc quản lý tài chính.

Giúp giám đốc doanh nghiệp chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kế toán, thống kê của doanh nghiệp và có quyền hạn nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Giúp giám đốc doanh nghiệp quản lý bảo toàn và phát triển nguồn vốn được giao. Phân tích các hoạt động tài chính của doanh nghiệp và đề suất các biện pháp quản lý, sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, thực hiện thanh quyết toán định kỳ

 • Phòng Hành chính Nhân sự: có nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện bộ máy tổ chức công ty phù hợp với yêu cầu tổ chức kinh doanh, xây dựng và tổ chức thực hịên các kế hoạch về lao động tiền lương, giải quyết chính sách cho người lao động.
 • Phòng Giao Nhận: có nhiệm vụ nhận chỉ thị từ Trưởng phòng của các phòng ban để thực hiện việc giao nhận hàng hóa, giấy tờ liên quan.

1.3.Tổ chức công tác kế toán tại Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành         

1.3.1.Tổ chức bộ máy kế toán tại công ty:

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói

Để bảo đảm sự tập trung, thống nhất và chặt chẽ trong việc chỉ đạo công tác kế toán giúp công ty kiểm tra, chỉ đạo sản xuất kịp thời, nên hiện nay Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành đang áp dụng bộ máy kế toán theo mô hình tập trung.

Theo như đó, tất cả các công việc kế toán như phân loại chứng từ, kiểm tra chứng từ ban đầu, định khoản kế toán, ghi sổ tổng hợp chi tiết, tính giá thành, lập báo cáo, thông tin kinh tế đều được thực hiện tập trung ở phòng Kế toán của Công ty. Các bộ khác sẽ thu thập xử lý thông tin bao đầu, chế độ hạch toán và chế độ quản lý tài chính theo đúng quy định của Bộ Tài Chính, cung cấp một cách đầy đủ, chính xác kịp thời những thông tin toàn cảnh về tình hình tài chính của công ty, từ đó tham mưu cho Giám Đốc để đề ra biện pháp, các quyết định phù hợp với đường lối phát triển của công ty.

 • Cơ cấu bộ máy tài chính – kế toán của công ty

Sơ đồ 1.2: Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán của công ty

Nguồn: Phòng Hành Chính Nhân Sự

1.3.2.Chức năng và nhiệm vụ                                                        

 • Kế toán trưởng
 • Kế toán trưởng là người chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty.Có nhiệm vụ tổ chức và điều hành toàn bộ hệ thống kế toán của Công ty làm tham mưu cho Tổng Giám đốc về các hoạt động kinh doanh. Tổ chức kiểm tra kế toán trong nội bộ Công ty. Các nhân viên trong phòng kế toán chịu sự chỉ đạo của kế toán trưởng.
 • Khi quyết toán đã lập xong kế toán trưởng có nhiệm vụ giải quyết kết quả sản xuất kinh doanh. Chịu trách nhiệm về số liệu ghi trong bảng quyết toán cũng như việc nộp đầy đủ, đúng hạn báo cáo kế toán quy định.
 • Các công việc khác khi giám đốc có yêu cầu.
 • Kế toán tiền + thủ quỹ
 • Lập phiếu thu chi tiền mặt, theo dõi thu chi
 • Phải chịu trách nhiệm mở sổ kế toán tiền mặt ghi chép hằng ngày, liên tục theo dõi trình tự phát sinh các khoản thu chi, xuất nhập quỹ tiền mặt… và tính ra số tồn quỹ ở mọi thời điểm. Quản lý tiền mặt tại công ty, thu chi tiền mặt có chứng từ hợp lệ.
 • Theo dõi tình hình biến động của tài khoản tại Ngân hàng.
 • Kế toán thanh toán, công nợ
 • Ghi chép, phản ánh, đầy đủ, kịp thời chính xác, rõ ràng các nghiệp vụ thanh toán, tạm ứng theo từng đối tượng, từng khoản thanh toán có kết hợp với thời hạn thanh toán.
 • Giám sát việc thực hiện chế độ thanh toán, tình hình chấp hành kỷ luật thanh toán, ngăn ngừa tình trạng vi phạm kỷ luật thanh toán, tạm ứng.
 • Phản ánh và theo dõi kịp thời các nghiệp vụ thanh toán phát sinh chi tiết cho từng đối tượng, từng phản nợ và thời gian thanh toán.
 • Ghi chép kịp thời trên hệ thống chứng từ sổ chi tiết, sổ tổng hợp của phần hành các khoản nợ phải thu, phải trả.
 • Thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát về chế độ thanh toán công nợ, tổng hợp và xử lý nhanh chóng thông tin về tình hình công nợ.
 • Có nhiệm vụ nhắc các khoản nợ tới hạn thu hồi của khách hàng, theo dõi công nợ nhà cung cấp.
 • Kiểm kê quỹ, kho hàng theo định kỳ.
 • Kế toán thuế:
 • Theo dõi, lập hóa đơn thuế.
 • Có nhiệm vụ lấy hóa đơn đầu vào, tổng hợp hóa đơn chứng từ hàng tháng.
 • Lập báo cáo thuế hàng tháng, các loại báo cáo hàng quý, hàng năm.
 • Làm việc trực tiếp với cơ quan thuế khi có yêu cầu.
 • Các công việc khác liên quan đến các khoản thuế tại công ty.
 • Kế toán hàng hoá + thủ kho:
 • Phản ánh đầy đủ chính xác tình hình nhập, xuất, tồn, theo dõi tồn kho hàng ngày.
 • Lập báo cáo về tình hình thu mua, dự trữ bảo quản cũng như sử dụng hàng hoá.
 • Trực tiếp xuất nhập hàng hóa.

1.3.3.Hình thức sổ kế toán áp dụng tại công ty:

Xem Thêm ==> Kế toán vốn bằng tiền tại công ty hóa chất

Sổ kế toán dùng để ghi chép, hệ thống và lưu giữ toàn bộ các nghiệp vụ kinh tế, tài chính đã phát sinh theo nội dung kinh tế và theo trình tự thời gian có liên quan đến doanh nghiệp.

Doanh nghiệp phải thực hiện các quy định về sổ kế toán trong Luật Kế toán, Nghị định số 129/2004/NĐ-CP ngày 31/5/2005 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Kế toán trong lĩnh vực kinh doanh, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Kế toán và Chế độ kế toán này.

Để đáp ứng nhu cầu của công tác quản lý, đồng thời căn cứ vào quy mô, đặc điểm của hoạt động sản xuất kinh doanh, trình độ nghiệp vụ của cán bộ kế toán cũng như điều kiện trang bị kỹ thuật tính toán xử lý thông tin, phòng Kế toán áp dụng hình thức Kế toán Chứng từ ghi sổ.

Các mẫu sổ kế toán:

 • Sổ kế toán chi tiết được mở tùy thuộc vào yêu cầu quản lý.
 • Sổ theo dõi thanh toán.
 • Sổ kế toán tổng hợp: Sổ Chứng từ ghi sổ và Sổ Cái.

Mục đích: theo dõi chi tiết hoạt động sản xuất kinh doanh theo từng quý và liên tục trong cả năm vì vậy việc ghi chép được tiến hành thường xuyên, liên tục. Cuối quý, kế toán ghi sổ có nhiệm vụ đối chiếu khóa sổ và lưu trữ tập trung.

Trình tự ghi sổ:

Hàng ngày, kế toán căn cứ vào chứng từ kế toán hoặc Bảng tổng hợp chứng từ kế toán cùng loại đã được kiểm tra, được dùng làm căn cứ ghi sổ, xác định tài khoản ghi Nợ, tài khoản ghi Có để nhập dữ liệu vào máy vi tính theo các bảng, biểu được thiết kế sẵn trên phần mềm kế toán.

Theo quy trình của phần mềm kế toán, các thông tin được tự động nhập vào sổ kế toán tổng hợp (Sổ Cái hoặc Nhật ký- Sổ Cái…) và các sổ, thẻ kế toán chi tiết liên quan.

Cuối tháng (hoặc bất kỳ vào thời điểm cần thiết nào), kế toán thực hiện các thao tác khoá sổ (cộng sổ) và lập Báo cáo tài chính. Việc đối chiếu giữa số liệu tổng hợp với số liệu chi tiết được thực hiện tự động và luôn đảm bảo chính xác, trung thực theo thông tin đã được nhập trong kỳ. Người làm kế toán có thể kiểm tra, đối chiếu số liệu giữa sổ kế toán với báo cáo tài chính sau khi đã in ra giấy.

KẾT LUẬN Kế toán vốn bằng tiền tại cty xnk van công nghiệp và đồng hồ nước 

Trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh mục tiêu cuối cùng mà các doanh nghiệp quan tâm là lợi nhuận. Làm thế nào để đạt được lợi nhuận tối đa trên chi phí tối thiểu, điều đó phụ thuộc vào khả năng kinh doanh của Công ty, mà cụ thể là tính hiệu quả của Công ty trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Do vậy, công việc kế toán ngày nay không chỉ đơn thuần là việc ghi chép sổ sách mà nó còn là một công cụ cung cấp thông tin đắc lực phục vụ cho nhà quản lý doanh nghiệp. Kế toán cung cấp những thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, về tình hình tài chính làm cơ sở cho nhà quản lý đưa ra những quyết định tối ưu kịp thời và hiệu qua trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũa doanh nghiệp mình.

Năm 2018, Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan nhưng còn nhiều mặt chưa thực sự mang lại hiệu quả. Hiện nay Công ty đã vạch ra kế hoạch, phương hướng và biện pháp thực hiện trong những năm tới nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và đạt được lợi nhuận cao. Công ty ngày càng tạo được uy tín với các đối tác, đồng thời cũng đã giúp nâng cao đời sống nhân viên.

Trong thời gian thực tập tại Công ty, được sự giúp đỡ tận tình của các anh chị trong phòng kế toán, em đã có thêm nhiều hiểu biết về Công ty cũng như vai trò nguyên tắc làm việc của một nhân viên kế toán trong đơn vị.

Cuối cùng, em kính chúc Công ty ngày càng lớn mạnh và luôn thuận lợi trong công việc kinh doanh của mình.

Do thực tập trong thời gian ngắn, mặt khác cũng do tình độ nhận thức còn hạn chế, còn bỡ ngỡ khi đưa lý thuyết vào thực tế và chưa đánh giá hết được bản chất của công việc. Vì vậy, chắc chắn em còn gặp phải nhiều sai sót trong đề tài này. Em rất mong nhận được sự tận tình chỉ bảo của Quý Thầy cô cũng như Quý Công ty.

Một lần nữa , em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành, cùng các Anh chị trong Công ty và Cô giáo đã tạo điều kiện cho em thực tập và hoàn thành tốt bài chuyên đề này.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Kế toán vốn bằng tiền tại cty xnk van công nghiệp và đồng hồ nước cho các bạn sinh viên học ngành kế toán tham khảo. Nếu tài liệu trên đây, chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn. các bạn có thể , liên hệ bên mình để được tư vấn, viết bài trọn gói điểm cao, có đầy đủ chứng từ, xin dấu doanh nghiệp  SĐT / ZALO :0909232620

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo