Download Kế toán vốn bằng tiền tại công ty viễn thông

Rate this post

Tải Miễn phí bài mẫu Kế toán vốn bằng tiền tại công ty viễn thông đạt điểm cao được các bạn sinh viên khoa kế toán, chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tham khảo. Còn nhiều bài mẫu về Kế toán tiền lương , kế toán doanh thu chi phí, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, ….Trên website các bạn sinh viên có thể tải về miễn phí để làm bài

Lưu ý : bài mẫu Kế toán vốn bằng tiền tại công ty viễn thông được hoàn thành những năm trước, có thể nhiều chỗ không còn phù hợp với luật kế toán mới nhất. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu viết mới hoàn toàn, làm trọn gói có chứng từ và xin dấu Công Ty, có thể liên hệ với mình qua SĐT / ZALO: 0909232620

LỜI MỞ ĐẦU Kế toán vốn bằng tiền tại công ty viễn thông

Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong khi đó phần lớn các doanh nghiệp Việt  Nam là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, với nguồn vốn ít, quy mô nhỏ, kinh nghiệm còn thiếu thì môi trường cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong điều kiện đó để đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp, vấn đề kinh doanh hiệu quả thu được lợi nhuận cao là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty TNHH Phú Lê Huy, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán vốn bằng tiền” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Xem Thêm ==> 299 bài mẫu kế toán vốn bằng tiền

Trong quá trình thực tập và viết luận văn, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ công nhân viên phòng Tài chính kế toán, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của cô Huỳnh Thị Kim Liên đã giúp em tìm hiểu và thể hiện một cách chính xác, trung thực những vấn đề lý luận cũng như thực tế của Công ty. Tuy nhiên do trình độ lý luận, thời gian khảo sát thực tế có hạn nên luận văn của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự chỉ bảo đóng góp ý kiến của cán bộ nhân viên phòng Tài chính kế toán và các thầy cô trong khoa Kinh tế để em có thể hoàn thiện bài luận văn này một cách tốt nhất.

Nội dung gồm 4 phần sau:

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY

CHƯƠNG 2. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY

CHƯƠNG 4: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

 CHƯƠNG 1. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của công ty

Tên  đầy đủ tiếng Việt của công ty: CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY

Tên tiếng anh: PHU LE HUY  LIMITED COMPANY

Tên giao dịch: PLH CO.,LTD

Giám đốc/Đại diện pháp luật: Tống Thị Kim Liên

Tổng số nhân viên(2014): 40 người, trong đó lao động nữ chiếm 45%, lao động có trình độ cao đẳng và đại học chiếm 90% trên tổng số lao động.

Địa chỉ: 350/2 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Logo công ty:

Điện thoại: (08)62970264– 36 008 179

Website: www.phulehuy.com.vn
Email: ctyphulehuy@vnn.vn; phulehuy@yahoo.com

Xem Thêm ==> 20 đề tài báo cáo thực tập kế toán nên làm

Công ty TNHH Phú Lê Huy được thành lập từ năm 2005 theo giấy phép kinh doanh số 0303847243, với hoạt động kinh doanh ban đầu là chuyên về bán buôn vật liệu xây dựng như thép, ximang… Do hình thức kinh doanh còn nhỏ lẻ không cạnh tranh được với thị trường bên ngoài nên năm 2012 công ty chính thức chuyển đổi hình thức kinh doanh về viễn thông: chuyên cung cấp thẻ cào, điện thoại, sim số cho các đại lý của TP. HCM. Mặc dù đây là loại hình kinh doanh mới nhưng do thị trường lúc bấy giờ còn khan hiếm các nhà cung cấp về mạng lưới viễn thông. Tận dụng nguồn vốn có sẵn, mô hình kinh doanh đã được thiết lập, nhân viên có trình độ và năng lực công ty tin tưởng rằng sẽ trở thành một trong những nhà phân phối thẻ cào lớn ở TP.HCM.

Với 8 năm xây dựng và trưởng thành, và mới 3 năm kinh doanh mạng lưới mới, có thể nói sau khi thay đổi cơ chế quản lý hoạt động, có sự định hướng đúng đắn, Công ty đã có nhưng bước tiến vượt bật trong ngành phân phối thẻ cào. Quá trình giao dịch tìm khách hàng ngày càng cao đạt hiệu quả và có uy tín trên thị trường, quy mô ngày càng mở rộng, với hàng trăm khách hàng đại lý trong năm.

Công ty luôn hoàn thành kế hoạch với doanh thu lợi nhuận nộp ngân sách nhà nước, đảm bảo cho hơn 40 cán bộ công nhân có đời sống ổn định. Công ty TNHH Phú Lê Huy đã và đang đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

1.2 Chức năng và nhiệm vụ của Công ty TNHH Phú Lê Huy

1.2.1 Chức năng

Công ty TNHH Phú Lê Huy là công ty chuyên phân phối thẻ cào các loại tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh. Ngoài ra công ty còn có 1 mảng kinh doanh riêng về loại hình xây dựng, nhưng hiện tại công ty đang tạm ngừng kinh doanh xây dựng mà chủ yếu tập trung mạnh về viễn thông.

1.2.2 Nhiệm vụ

 • Công ty có nhiệm vụ thực hiện tốt các chính sách cơ chế quản lý thực hiện kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký.
 • Xây dựng và phát triển cở sở vật chất kỹ thuật, máy móc thiết bị để tăng năng suất và mở rộng quy mô cũng như mạng lưới kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.
 • Đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả, thông suốt.

1.3. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty TNHH Phú Lê Huy

1.3.1   Sơ đồ bộ máy quản lý của doanh nghiệp

Với mô hình quản lý đơn giản, gọn nhẹ tạo ra rất nhiều thuận lợi cho công ty trong hoạt động kinh doanh của mình. Giám đốc trực tiếp chỉ đạo toàn bộ sẽ nhanh chóng thu hồi được thông tin phản hồi chính xác, kịp thời từ đó phát huy điểm mạnh, hạn chế những mặt yếu kém trong công tác quản lý điều hành công ty. Mọi quyết định của giám đốc sẽ nhanh chóng thực hiện một cách có hiệu quả.   

Sơ đồ 1.1: Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của công ty TNHH Phú Lê Huy

Viết thuê báo cáo thực tập kế toán giá rẻ điểm cao

Nguồn: Phòng nhân sự

 • Chức năng , nhiệm vụ của từng bộ phận quản lý
 • Giám đốc: Là người điều hành đại diện pháp nhân của công ty và chịu trách nhiệm cao nhất về toàn bộ kết quả hoạt động kinh doanh trong Công ty. Giám đốc điều hành Công ty theo chế độ thủ trưởng, có quyền quyết định cơ cấu bộ máy quản lý của công ty theo nguyên tắc tinh giảm gọn nhẹ, có hiệu quả.
 • Phòng kinh doanh: có chức năng giúp Giám đốc tổ chức việc kinh doanh, tìm hiểu thị trường, tìm kiếm nguồn tiêu thụ và nguồn mua vào từ các đối tác; thực hiện các giao dịch kinh doanh.
 • Phòng Hành chính Nhân sự IT:
 • Có nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện bộ máy tổ chức công ty phù hợp với yêu cầu tổ chức kinh doanh, xây dựng và tổ chức thực hịên các kế hoạch về lao động tiền lương, giải quyết chính sách cho người lao động.
 • Tìm kiếm, thu hút nguồn nhân lực tiềm năng từ các công ty nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Thiết lập và quản lý hệ thống mạng IT trong công ty. Phối hợp chỉ đạo cụ thể công việc cho bộ phận IT;
 • Khắc phục các sự cố có liên quan đến mạng nội bộ trong công ty, cài đặt, sửa chữa các lỗi phần mềm liên quan.
 • Phòng Tài Chính kế toán:
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về hoạt động tài chính ở đơn vị, thu nhận, ghi chép, phân loại, xử lý và cung cấp các thông tin, tổng hợp, báo cáo lý giải các nghiệp vụ chính diễn ra ở đơn vị, giúp cho Giám đốc có khả năng xem xét toàn diện các hoạt động của đơn vị kinh tế.
 • Phản ánh đầy đủ tổng số vốn, tài sản hiện có như sự vận động của vốn và tài sản đơn vị qua đó giúp Giám đốc quản lý chặt chẽ số vốn, tài sản của công ty nhằm nâng cáo hiệu quả của việc sử dụng vốn trong việc kinh doanh.
 • Thực hiện công tác hạch toán kế toán hoạt động kinh doanh của đơn vị. Thực hiện theo chế độ báo cáo định kỳ và các báo cáo tài chính hiện hành của Nhà nước. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Giám đốc công ty giao.
 • Phòng Giao Nhận: có nhiệm vụ nhận chỉ thị từ Trưởng phòng của các phòng ban để thực hiện việc giao nhận hàng hóa, giấy tờ liên quan.

1.4  Tổ chức công tác kế toán của công ty

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói

1.4.1 Sơ đồ bộ máy kế toán

 • Bộ máy kế toán của công ty được tổ chức theo hình thức tập trung. Phòng kế toán của công ty vừa có nhiệm vụ xử lý chứng từ, ghi sổ kế toán, thực hiện các bút toán, nhập và xuất tiền, lập sổ kế toán chi tiết và lập báo cáo kế toán. Cùng với đó là việc thống nhất, kiểm tra bộ phận thống kê trong công ty về kế toán và tài chính. Hình thức này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra, chỉ đạo nghiệp vụ và đảm bảo sự lãnh đạo tập trung thống nhất của Kế  toán trưởng cũng như sự chỉ đạo kịp thời của ban lãnh đạo công ty đối với hoạt động kinh doanh nói chung và công tác kế toán nói riêng.

Sơ đồ 1.2: Tổ chức bộ máy kế toán của công ty TNHH Phú Lê Huy

1.4.2 Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận kế toán

–  Kế toán trưởng: có nhiệm vụ phụ trách chung, điều hành mọi hoạt động trong phòng, hướng dẫn chuyên môn và kiểm tra các nghiệp vụ kế toán theo đúng chức năng và pháp lệnh thống kê, kế toán mà nhà nước ban hành. Cuối tháng, cuối quý lập báo cáo tài chính, cung cấp các ý kiến cần thiết, tham mưu và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về mọi hoạt động của phòng Tài Chính – Kế toán.

–  Kế toán tổng hợp: có nhiệm vụ tổng hợp các chi phí liên quan đến quá trình mua bán và các chi phí phát sinh tại Công ty, xác định kết quả kinh doanh trong tháng, phản ánh tình hình mua bán hàng hoá của công ty. Đồng thời có nhiệm vụ so sánh đối chiếu tổng hợp các số liệu để kế toán trưởng lập báo cáo tài chính, theo dõi tình hình biến động và sử dụng tài sản cố định.

–  Thủ Quỹ: Quản lý tiền mặt tại công ty, thu chi tiền mặt có chứng từ hợp lệ.

–  Kế toán thanh toán kiêm tiền mặt, ngân hàng:

 • Chịu trách nhiệm mở sổ kế toán tiền mặt ghi chép hằng ngày, liên tục theo trình tự phát sinh các khoản thu chi, xuất nhập quỹ tiền mặt… và tính ra số tồn quỹ ở mọi thời điểm.
 • Theo dõi tình hình biến động của tài khoản tại Ngân hàng, theo dõi các khoản vay ngân hàng
 • Tập hợp các chứng từ gốc, theo dõi tình hình công nợ của công ty kiêm dõi tình hình tạm ứng và các khoản thanh toán của công ty.

–  Kế toán thuế: tập hợp những chứng từ, hóa đơn giá trị gia tăng, nhập dữ liệu phần mềm, lập báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Có trách nhiệm giải quyết với cơ quan thuế nếu có yêu cầu giải trình và thường xuyên cập nhật các thông tư hướng dẫn cũng như các chính sách thuế mới ban hành có liên quan tới hoạt động kinh doanh của công ty.

–  Kế toán kho: Theo dõi tình hình nhập xuất vật tư, thành phẩm, định kỳ báo cáo nhập, xuất vật tư, thành phẩm. 

1.4.3 Chuẩn mực kế toán và các Chính sách Kế toán áp dụng tại Công ty

 • Chuẩn mực Kế toán áp dụng tại Công ty TNHH Phú Lê Huy

–  Niên độ kế toán:                                      01/01 – 31/12

–  Đơn vị tiền tệ sử dụng trong kế toán:         Việt Nam đồng

–  Chế độ kế toán áp dụng:

+   Chuẩn mực Kế toán áp dụng :               theo quyết định số 15/2006/QĐ/BTC ngày 20/03/2006 của Bộ Tài Chính.

+   Chế độ kế toán áp dụng:                       Kế toán Việt Nam

+   Hình thức kế toán áp dụng:                   Chứ từ ghi sổ

 • Các chính sách kế toán áp dụng tại Công ty
 • Nguyên tắc xác định các khoản tiền ( tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền đang chuyển)

Tiền và các khoản tương đương tiền bao gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền đang chuyển và các khoản đầu tư ngắn hạn có thời hạn thu hồi hoặc đáo hạn không quá 3 tháng kể từ ngày mua, dễ dàng chuyển đổi thành một lượng tiền xác định cũng như không có nhiều rủi ro trong việc chuyển đổi.

Trong năm, các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến các tài khoản thuộc loại doanh thu, chi phí, tài sản cố định, hàng tồn kho được ghi sổ kế toán bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá  bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm phát sinh nghiệp vụ.

 • Nguyên tắc ghi nhận hàng tồn kho

Hàng tồn kho được xác định trên cơ sở giá gốc. Giá gốc hàng tồn kho bao gồm chi phí mua, các chi phí liên quan trực tiếp khác phát sinh để có được hàng tồn kho ở địa điểm và trạng thái hiện tại.

Giá trị hàng tồn kho được xác định theo phương pháp bình quân gia quyền và được hạch toán theo phương pháp kê khai thường xuyên.

Dự phòng giảm giá hàng tồn kho được lập vào thời điểm cuối năm là số chênh lệch giữa giá gốc hàng tồn kho lớn hơn giá trị thuần có thể thực hiện được. Giá trị thuần có thể thực hiện được là giá bán ước tính của hàng tồn kho trừ chi phí ước tính để hoàn thành sản phẩm và chi phí ước tính cần thiết cho việc tiêu thụ chúng.

 • Nguyên tắc ghi nhận các khoản phải thu thương mại và phải thu khác

Lập dự phòng nợ phải thu khó đòi: Theo thông tư 244/2009/TT-BTC ngày 31/12/2009

 • Ghi nhận khấu hao TSCĐ

Tài sản cố định được thể hiện theo nguyên giá trừ hao mòn lũy kế. Nguyên giá tài sản cố định bao gồm toàn bộ các chi phí mà Công ty phải bỏ ra để có được tài sản cố định tính đến thời điểm đưa tài sản đó vào trạng thái sẵn sàng sử dụng.

Khi tài sản cố định được bán hay thanh lý, nguyên giá và khấu hao lũy kế được xóa sổ và bất kỳ khoản lãi lỗ nào phát sinh do việc thanh lý đều được tính vào thu nhập hay chi phí trong kỳ.

Tài sản cố định được khấu hao theo phương pháp đường thẳng dựa trên thời gian hữu dụng ước tính. Số năm khấu hao của các loại tài sản cố định như sau:

Xem Thêm ==> Kế toán vốn bằng tiền tại công ty hóa chất

Loại tài sản cố định Số năm
Nhà cửa, vật kiến trúc 07 – 25
Loại tài sản cố định Số năm
Máy móc và thiết bị 03 – 07
Phương tiện vận tải, truyền dẫn 06 – 12
Thiết bị, dụng cụ quản lý 03 – 05
 • Nguyên tắc ghi nhận khấu hao bất động sản đầu tư
 • Nguyên tắc ghi nhận BĐS đầu tư

BĐS đầu tư được ghi nhận trên tài khoản này theo nguyên giá. Nguyên giá của BĐS đầu tư: là toàn bộ các chi phí (tiền hoặc tương đương tiền) mà doanh nghiệp bỏ ra hoặc giá trị hợp lý của các khoản khác đưa ra trao đổi để có được BĐS đầu tư tính đến thời điểm mua hoặc xây dựng hoàn thành BĐS đầu tư đó.

 • Nguyên tắc và phương pháp khấu hao BĐS đầu tư

Trong quá trình nắm giữ chờ tăng giá, hoặc cho thuê hoạt động phải tiến hành trích khấu hao BĐS đầu tư. Khấu hao BĐS đầu tư được ghi nhận vào chi phí kinh doanh trong kỳ.

 • Ghi nhận chi phí phải trả, trích trước chi phí sữa chữa lớn, chi phí bảo hành sản phẩm, trích quỹ dự phòng trợ cấp mất việc làm

Chỉ được hạch toán vào tài khoản này những nội dung chi phí phải trả theo quy định. Việc tính trước và hạch toán những chi phí chưa phát sinh vào chi phí sản xuất, kinh doanh trong kỳ phải được tính toán một cách chặt chẽ (Lập dự toán chi phí và dự toán trích trước). Về nguyên tắc, cuối kỳ kế toán năm các khoản chi phí phải trả phải quyết toán với số chi phí thực tế phát sinh. Số chênh lệch giữa số trích trước và chi phí thực tế phải xử lý theo chế độ tài chính hiện hành.

 • Nguyên tắc ghi nhận doanh thu

Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ được xác định theo giá trị hợp lý của các khoản đã thu được tiền, hoặc sẽ thu được tiền từ các giao dịch và nghiệp vụ phát sinh doanh thu như bán sản phẩm, hàng hoá, bất động sản đầu tư, cung cấp dịch vụ cho khách hàng bao gồm cả các khoản phụ thu và phí thu thêm ngoài giá bán (Nếu có). Trường hợp xí nghiệp có doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ bằng ngoại tệ thì phải quy đổi ngoại tệ ra Đồng Việt Nam.

KẾT LUẬN Kế toán vốn bằng tiền tại công ty viễn thông

Với những gì học được ở nhà trường, các tài liệu tham khảo và các số liệu thực tế tại Công ty TNHH Phú Lê Huy đã giúp em có thể phát họa được toàn cảnh hoạt động của bộ máy kế toán nói chung cũng như việc hạch toán kế toán Vốn bằng tiền nói riêng. Trong nền kinh tế có xu hướng toàn cầu hóa thì vấn đề hội nhập, mở rộng thị trường là yêu cầu cần thiết. Việc quản lý vốn và cụ thể là Vốn bằng tiền sao cho có hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định sư phát triển của Công ty, đưa Công ty từng bước hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Qua đó ta thấy việc quản lý và hạch toán kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty Phú Lê Huy khá hoàn chỉnh, thực hiện theo đúng chế độ Nhà Nước ban hành. Đó là một trong những tiền đề giúp Công ty đứng vững trong thị trường cạnh tranh quyết liệt như ngày nay.

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần hoàn thiện thêm nhưng nhìn chung công tác kế toán Vốn bằng tiền nói riêng và công tác kế toán nói chung được tiến hành một cách xuyên suốt, đáp ứng kịp thời, đầy đủ mọi thông tin cho Giám Đốc cũng như khách hàng có nhu cầu. Hệ thống chứng từ sổ sách được lập đầy đủ, phản ánh kịp thời, trung thực các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

Vì thời gian và kiến thức còn nhiều hạn chế đặc biệt là thời gian tiếp xúc làm việc thực tế ít nên không tránh khỏi những sai sót và những biện pháp đưa ra chưa hoàn hảo. Kính mong được sự quan tâm, chỉ bảo của các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên để bài viết hoàn thiện hơn.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn thầy cô và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Phú Lê Huy đã giúp đỡ em trong quá trình thực tập.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Kế toán vốn bằng tiền tại công ty viễn thông cho các bạn sinh viên học ngành kế toán tham khảo. Nếu tài liệu trên đây, chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn. các bạn có thể , liên hệ bên mình để được tư vấn, viết bài trọn gói điểm cao, có đầy đủ chứng từ, xin dấu doanh nghiệp  SĐT / ZALO :0909232620

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo