Download Kế toán vốn bằng tiền tại công ty túi xách

Rate this post

Tải Miễn phí bài mẫu Kế toán vốn bằng tiền tại công ty túi xách đạt điểm cao được các bạn sinh viên khoa kế toán, chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tham khảo. Còn nhiều bài mẫu về Kế toán tiền lương , kế toán doanh thu chi phí, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, ….Trên website các bạn sinh viên có thể tải về miễn phí để làm bài

Lưu ý : bài mẫu Kế toán vốn bằng tiền tại công ty túi xách được hoàn thành những năm trước, có thể nhiều chỗ không còn phù hợp với luật kế toán mới nhất. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu viết mới hoàn toàn, làm trọn gói có chứng từ và xin dấu Công Ty, có thể liên hệ với mình qua SĐT / ZALO: 0909232620

LỜI NÓI ĐẦU Kế toán vốn bằng tiền tại công ty túi xách

Thông qua quá trình thực tập tại công ty, TNHH ILIUNG VIỆT NAM  em đã có cơ hội học hỏi và nhận thấy rằng. Trong nền kinh tế thị truờng hiện nay các Doanh nghiệp có vốn như: Vốn cố định,, vốn kưu động, đuợc thể hiện duới nhiều hình thức khác nhau có thể là tiền mặt, tiền gửi nhân hàng hay các tài sản hiện có của doanh nhiệp. Chúng đuợc hình thành từ nhiều nguồn khác nhau có thể là do ngân sách cấp, cổ đông góp vốn hoặc vay muợn hay liên doanh, liên kết. Hiện nay Nhà nuớc ta đã có các chính sách tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó việc cạnh tranh giũa các doanh nghiệp ngày càng khắc nghiệt hơn. Vì vậy, doanh nghiệp muốn khẳng  định vị thế cạnh tranh của mình trên thị truờng cần phải vận dụng tất cả những cơ hội và thuận lợi bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp, đồng thời doanh nghệp cũng phải nổ lực hết mình để vuợt qua các khó khăn trong việc kinh doanh cũng như các đối thủ canhhj tranh của mình.

Để đạt đuợc những mục đích nêu  trên, doanh nghiệp cần phải có trang thiết bị máy móc hiện đại hơn, nâng cao trình độ của cán bộ quản lý và công nhân, áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật mới, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, đa dạng hoá sản phẩm. Nhưng để làm đựoc những vấn đề nêu trên, thì doanh nghiệp cần phải có vôn hay nói cách khác là phải có tiền. Qua phân tích trên chúng ta có thể thấy đuợc tầm  quan trọng của vốn bằng tiền đối với sự tồn tại, phát triển và ổn định lâu dài của một doanh nghiệp. Đặc biệt là nền kinh tế nuớc ta đang chuyển mình từng buớc cùng với sự cạnh tranh gay gắt trên thị truờng, đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng nổ lực trong công việc nâng cao trình độ quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, nguồn nhân lực của doanh nghiệp đồng thời tổ cức công tác có hiệu quả. Nhưng để có thể biết đuợc khả năng vận hành cũng như năng lực của doanh nghiệp, chúng ta cần phải xem xét việc hình thành và sử dụng nguồn vốn trong doanh nghiệp thông qua các bộ phận kế toán của doanh ng

Xem Thêm ==> 299 bài mẫu kế toán vốn bằng tiền

Đúng vậy, việc nâng cao hiệu quả công tác kế toán chính là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết giúp cho doanh nghiệp có ưu thế hơn trong cạnh tranh cũng như trong việc thực  tập tốt cac 1muc5 tiếu kinh tế đề ra.tuy nhiên. Doanh nghiệp cũng có những thuận lợi và khó khăn có thể xuất hiện tùy thuộc vào việc sử dụng vốn của doanhh nghiệp .Từ đó, chúng ta có thể nói việc nâng cao hiệu quả cong tác kế toán vốn bằng tiền là yếu tố quan trọng và cân thiết giúp doanh nghiệp giữ vững vị thế cạnh tranh trong các mục tiêu kinh tế mà doanh nghiệp đề  ra và biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong doanh nghiệp. chính vì vậy mà em chọn đề tài :” KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY “để làm báo cáo thực tập của mình.

 CHƯONG II: GIỚI THIỆU KHÁI QUÁVỀ CÔNG TY TNHH ILIUNG VIỆT NAM

1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY TNHH ILIUNG VIỆT NAM

Giới thiệu chung về công ty:

Trong những năm vừa qua nền kinh tế nuớc ta đang từng buớc tiến lên từ cơ chế bao cấp, tập trung chuyển sang nền kinh tế thị truờng theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Từ một nuớc nông nghiệp lạc hậu tiến lên vững mạnh thì đời sống của con nguời ngày càng đuợc nâng cao và nhu cầu của con nguời đòi hỏi cũng rất đa dạng và phong phú không những về nhu cầu ăn, mặc, ở mà còn nhiều nhu cầu khác nữa, những nhu cầu cao hơn. Đó là lý do để các doanh  nghiệp ra đời và lừa chọn chiến luợc phát triển kinh doanh sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao, để giúp cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị truờng.

Cùng với sự phát triển đất nuớc, hiểu đuợc tầm quan trọng tính thuyết phục nhu cầu về vật chất  của xã hội, con ngừoi. Đặc biệt là việc sản xuất kinh doanh, cung cấp mua bán các loại máy móc hiện đại… và các dịch vụ khác phục vụ trong đời sống hằng ngày của con ngừoi.

Công ty TNHH ILIUNG VIỆT NAM  là nơi có uy tín trong lĩnh vực sản xuất, kinh doah những mặt hàng, đuợc khách hàng ưa chuộng.

Công ty  TNHH ILIUNG VIỆT NAM  có tư cáh pháp nhân và có tài khoản tại ngân hàng, đựợc sử dungj con dấu theo thể thức Nhà nuớc quy định.

Tên công ty là :TNHH ILIUNG VIỆT NAM  :

Tên công ty viết  tắc :IJ VIỆT NAM Co., LTD

Số giấy phép kinh doanh:506/GP-BD Do trụ sở kế hoạch và đầu tư Bình Dương cấp –Phòng đăng ký kinh doanh:Ngày cấp;08/06/2006.

Điện Thoại:06503789601

Fax: 0650789606

Loại hình kinh doanh :100% vốn nước ngoài.

Xem Thêm ==> 20 đề tài báo cáo thực tập kế toán nên làm

Mục đích hoạt động:

– Huy động vốn và sử dụng vốn hiệu quả trong việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mục đích đem lại lợi nhuận và tăng nguồn thu nhập cho công ty, góp phần vào phát triển đất nuớc.

– Đóng góp vào ngân sách nhà nứoc thông qua cấc  loại thuế.

– Giải quyết công ẳn việc làm cho người lao động.

– Do sự cạnh tranh gay gắt trên thị truờng và các công ty khác, nên công ty không nhừng cố gắng nâng cao hiệu quả kinh doanh, mở rộng qui sản xuất, phấn đấu để đem lại hiệu quả cao hơn.

2.Qúa trình hình thành và phát triển của công ty:

Hình thành:

– Ngày 20/10//2005 công ty chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Các thành viên góp vốn thành lập công ty:

       Ông :Kang sin Ho                   – Giám đốc

       Ông :Trần Quang Hùng          – Phó Giám Đốc

– Vốn điều lệ thành lập công ty: 13.000.000.000

Phát triển:

– Theo chỉ thị và quyết định của chính phủ là bộ máy sản xuất, kinh doanh gọn nhẹ, với tinh thần năng động sáng tạo có hiệu quả cao. Đam bảo cho đời sống con nguời, cho đời sống công nhân viêb và đem lại lợi nhuận cho công ty, tăng cuờng hợp tác với doanh nghiệp nhà nuớc.

 Ngành nghề kinh doanh:

Công ty TNHH ILIUNG VIỆT NAM  chuyên sản xuất giỏ sách, giỏ sách da các loại.

Danh mục hàng hoá chủ yếu:

– Mua bán các loại :túi xách,da..

Với các sản phẩm đa dạng, công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ kèm theo công tác kinh doanh, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

5. Định huớng phát triển:

Với phuơng châm kịnh doanh nhanh chóng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thiết bị cũng như hỗ trợ về mặt kỹ thuật, bảo hành cho khách hàng, công ty có đội ngũ cán bộ kinh nghiệm dài hạn về nhiều lĩnh vực.

Để duy trì điều này, công ty đã không ngừng đưa ra những giải pháp và phưong thức phục vụ tối ưu, đồng thời nâng cao đội ngũ kỹ thuật thông qua các khoá huấn luyện, bồi duỡng và nâng cao tay nghề của công ty.

Viết thuê báo cáo thực tập kế toán giá rẻ điểm cao

CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY TẠI CÔNG TY

Cơ cấu tổ chức bộ máy công ty:

Khái niệm:

– Tổ chức bộ máy là một sắp xếp tuơng quan giữa các đơn vị và các chức vụ trong tổ chức.

– Tổ chức bộ máy cho thấy sự phân chia hoạt động của doanh nghiệp đó. Các chức năng công việc trong doanh nghiệp đuợc liên kết và phối hợp nhau.

Sơ đồ tổ chức bộ máy công ty.

Chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận.

BAN GIÁM ĐỐC:

Là một công ty tư nhân, hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, đuợc mở tài khoản ngân hàng để hoạt động theo quy định của nhà nuớc.

Giám đốc công ty là nguời tổ chức và điều hành mọi hoạt động của công ty theo đúng chế độ của ngành và nhà nuớc. Chịu trách nhiệm truớc pháp luật tập thể nguời lao động toàn công ty.

PHÓ GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

– Phó giám đốc điều hành là nguời giúp giám đốc quản lý, điều hành một số lĩnh vực haọt động kinh doanh.

Đưa ra những dự án, những kế hoạch và điều hành công ty thực hiện những dự án, kế hoạch đó.

PHÓ GIÁM ĐỐC KẾ TOÁN TỔNG HỢP:

Phó giám đốc kế toán tổng hợp là người kiểm tra quản lý tất cả chứng từ sổ sách kế toán của công ty.

PHÓ GIÁM ĐỘC HINH DOANH:

Phó giám đốc kimh doanh là người đưa ra những mục tiêu kinh doanh mới cho giám đốc, là ngườichỉ đạo sáng suốt bộ phận cấp dưới,kiểm tra đôn đốc hướng dẫn thực hiện các phương pháp kinh doanh đúng hướng để đạt được kết quả tốt nhất.

PHÓ KẾ TOÁN:

 Nắm bắt tinh hình hoạt động của công ty, ghi chép các số liệu,tình hình luân chuyển vốn và sử dụng tài sản trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh,thường xuyên báo cáo kịp thời về việc cân đối nguồn vốn và ban giám đốc.

  Tiến hành công tác theo đúng quy định của nhà nước ,dưới sự lãnh đạo trực tiếp của ban giám  đốc,phòng kế toán chịu trách nhiệm về sự phân phối các nghiệp vụ kế toán tài chính và thực hiện chế đội hạch toán kế toán theo quy định.

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói

PHÒNG TỔ CHỨC HÀNH CHÁNH:

 Tham mưu cho ban giám đốc về công tác tổ chức,quản lý lao động,thống kê chất lượng,số lượng công nhân viên,lập kế hạch nhân sự,tổ chức quản lý chặc chẽ các hồ sơ nhân sự.

  Đề xuất với giám đốc về chính sách đối với người lao động  như đào tạo xây dựng định mức lao động,xây dựng tiêu chuẩn viên chức nghiệp vụ, quy chế trả lương  nâng bậc lương,các chế độ nghĩ phép,khen thưởng,bảo hiểm y tế bảo hiểm xả hội.

Những thuận lợi và khó khăn:

Thuận lợi:

– Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, nhiệt tình của Ban giám đốc cùng với toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, làm việc tích cự, hết sức nổ lực và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, biết xác định huớng đi, phát huy các điểm mạnh đồng thời khắc phục những điểm yếu của công ty, giải quyết kịp thời và phù hợp công việc.

Bên cạnh đó, hiện nay quy mô kinh doanh của công ty rộng lớn, đồng thời còn có sự hợp tác của nhiều đơn vị kinh doanh khác. Đặc biệt công ty còn giao dịch rộng lớn với khách hàng. Đây chính là những thuận lợi hết sức quan trọng đã phát huy đuợc thế mạnh, uy tín của công ty, từ đó tạo thêm buớc đi vững mạnh và thu hút nhiều khách hàng trên khắp mọi nơi.

Mối quan hệ giữua cấc phòng ban chặt chẽ, từ đó tạo nên những mặt liên kết trong hoạt động hằng ngày,  hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.

 Vị trí thuận lợi về giao thông, nặt bằng chung nối rộng nằn sát đuờng nên thuận lợi cho việc giao dịch.

ngoài ra đuợc sự ủng hộ của các doanh nghiệp cũng như các công ty khác về nguồn vốn cũng như các mặt hàng kinh doanh.

Những sản phẩm kinh doanh đều có thế mạnh trên thị truờng và đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho mọi nguời.

Khó khăn:

– Mặc dù có nhiều thuận lợi mà công ty đạt đuợc, song bên cạnh đó còn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp khác mà có chung lĩnh vực sản xuất kinh doanh, công tac điều hành công ty còn mới, nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mức độ rủi ro cao, công nợ thanh toán chiếm nhiều hơn so với haọt động kinh doanh

Kết quả đạt được và phương hướng phát triển lâu dài.

a.Những kết quả đạt được:

Do nền kinh tễ ngày càng phát triển,nên việc mờ rộng sản xuất kinh doanh của các công ty nói chung và công ty TNHH ILIUNG VIỆT NAM  nói riêng đã đạt được những kết quà xứng đáng và có uy tín trên thị trường.

b.Phương hướng phát triển lâu dài:

Từng bước phát huy và giữ vững uy thế mạnh của công ty,đồng thời khắc phục những khó khăn hiện đang mắc phải để đưa công ty ngày một ddi lên.

Xác định chiến lược phát triển các loại hình kinh doanh,nâng cao năng lực kinh doanh.

Bồi dưỡng đội ngũ tay nghề cho các nhân viên trong công ty,tuyển dụng cán bộ công nhân viên hợp lý phù hợp với khả năng lao động và trình độ tay nghề của từng người.

3. CÔNG TÁC TỔ CHỨC KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY.

Bộ máy kế toán:

Công ty vận dụng hình thức kế toán,tập trung tất cả các công việc kế toán của công ty được tập trung tại phòng kế toán như: phân loại kiểm tra, chứng từ,nạch toán chi tiết, hạch toán tổng hợp,lập báo cáo tài chính, phân tích hoạt động kinh tế và kiẻm tra công tác kế toán.

Gồm có:

-Kế toán trưởng.

-Kế toán thanh toán.

-Kế toán bán hàng.

-Thủ quỹ.

SƠ  ĐỒ TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN:

Chức năng và nhiệm vụ:

Xem Thêm ==> Kế toán vốn bằng tiền tại công ty hóa chất

a.Kế toán trưởng:

Có nhiệm vụ tổ chức điều hành toàn bộ hệ thống kế toán của công ty,tổ chức và phân công cụ thể các công việc cho từng kế toán viên.

Tổ chức ghi chép tính toán phản ánh tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh,phân tích tình hình hoạt động trong công ty,đồng thời thay thế giám đốc tổ chức quả lý tái sản của công ty .

Bảo quản lưu trử các tài liệu kế toán,giữ bí mật về số liệu kế toán.

Lập kế toán tài chính,quý năm cân đối thu chi lập bản thiết minh,phân tích hhoat5 động kinh doanh cho ban giám đốc,chịu trách nhiệm về các số liệu trong bảng quyết toán.

Tổ chức hưởng dẫn thi hành chế độ bảo vệ tài sản, tiền,vốn đầu tư của công ty.

 Ký các chứng từ có liên  quan và quốc thảm quyền theo  quy định của cơ quan có chức năng và phân công quyền hạn của ban giám đốc.

 Chịu trách nhiệm báo cáo liên quan theo dịnh kỳ,theo quy định.

 Kế toán trưởng còn là kiểm soát viên tài chính của nhà nước tại công ty,thực hiện thi hành chính sách tài chính với nhà nước.

b.kế toán lương;

 Mổi tháng kế toán lương đều tổng hợp các ngày công do công nhân viên làm trong tháng,sau đó lập bản chấm công từ đó biết  được quá trính làm việc trong tháng của công nhân viên để khen thưởng.

c.Thủ quỷ :

Theo dõi thu chi tiền mặt,giữ tiền kiểm quỹ và báo cáo quỹ,.

 Giao dịch v ới ngân hàng  khi có nghiệp vụ kinh tế phát sinh,thủ quỹ có trách nhiệm về số tiền  hiện có tại công ty, hàng ngày thủ quỹ điều tiến hành kiểm  kê.

CHƯƠNG V: NHẬN XÉT VÀ KIỀN NGHỊ

Nhận xét:

Đánh giá thực trạng kế toán vốn bằng tiền của công ty TNHH ILJUNG VIỆT NAM:

Qua việc xâm nhập vào hoạt động sản xuật kinh doanh của công ty, chúng ta có thể nhận thấy được, vốn bằng tiền là một trong nhưỡng yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp troang quá trình sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là nền kinh tế nước ta hiện nay, một doanh nghiệp có thể giữ vũng thế mạnh của mình thì đòi hỏi doanh nghiệp đó phải có vốn, đồng thời phải phấn đấu hết mình trong công việt nâng cao trình độ quản lý cho cán bộ từng bước cải thiện chuyên môn, không ngừng cải tiến  kỹ thuật . đây chính là yếu tố cần thiết để quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Trên cơ sở phân tích vốn bằng tiền của công ty,ta có thể nhận thấy rằng công tác tổ chức,chứng từ,sổ sách rõ rang,chấp hành theo  hệ thống sổ sách do nhà nước quy định, đảm bảo cho việc phản ánh các nghiệp vụ phát sinh môt cách đầy đủ và dể dàng.Do vậy, hiên nay công ty vẩn áp dụng kế toán ghi sổ vì hình thức này phù hợp với công tác quản lý sổ. Tuy nhiên do quá trình tập hợp nhiều chứng từ trong một tháng,một quý rất khó khăn trong ghi chép,nếu để trong một thời gian  dài mói  tập hợp vì vậy rút ngắn thòi gian để tập hợp chứng từ.

Đánh giá tình hình (thu,chi) sử dụng vốn bằng tiền tại công ty

Thông qua các sổ, chứng từ kế toán vốn bằng tiền, chúng ta có thấy được tình hình thu, chi tiền mặt của công ty trong thời gia vừa qua đã góp phần nào đáp ứng được chi phí của hoạt động sản xuất kinh doanh,kết quả của quá trình sản xuất kinh doanh.Mặt khác, công ty giảm được tốc độ chi, tăng tốc độ thu, các khoản phải thu từ những công ty khác. Công ty sử dụng vốn bằng tiền vào việc đào tạo tay nghề chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên, tham gia công tác xã hội như: mua them  một số máy móc thiết bị, xây dựng nhà tình nghĩa.

Đối với các tiền gửi ngân hàng, công ty chỉ việc sử dụng trong việc chi trả các khoản chi phí cần thiết,do đó chi phí chuyển tiền thấp và mức độ an toàn lại cao hơn so với chi trả tiền mặt .

Kiến nghị:

Với bộ phận kế toán hiện nay, công ty hạch toán kế toán vốn bằng tiền của công ty đã phần nào đem lại hiệu quả, nhưng hiệu quả này chưa cao lắm, vì trong thời gian sắp tới công ty sẽ mở rộng nhiều đầu tư với quy mô lớn,qua đó thấy được nhu cầu vốn bằng tiền rất cao, khi đó sẽ có nhiều nghiệp vụ kinh tế phát sinh, vì thế các  chứng từ sổ sách cũng tăng lên,Vì thế công tác hạch toán kế toán vốn bằng tiền của công ty có nhiêu biên pháp nâng cao hiệu quả.Em xin đề xuất một số kiến nghị nhằm khắc phục và hạn chế những nhược điểm,đồng thời nâng cao hiệu quả của công tác tổ chức hạch toán vốn bằng tiền của công ty.

Trước hết nên sử dụng chứng từ liên kết  nhằm giảm bớt  số lượng chứng từ nhưng vẩn đảm bảo nhu cầu quản lý và công tác ghi chép sổ sách kế toán.

Ngoài ra công ty cần thay đổi hệ thống kế toán viết bằng tay thành hệ thống kế toán bằng máy. Với biện pháp này, công tác hạch toán kế toán vốn bằng tiền của công ty sẽ giải quyết những khó khăn trong việc ghi chép những chứng từ, sổ kế toán, việc tính toán chi phí sẽ đơn giản hơn,đồng thời tiết kiệm được thời gian.

Theo em nghĩ như thế chúng ta sẽ rất thiết thực và mang lại hiệu quả cao cho công tác tổ chức hạch toán vốn bằng tiền của công ty hiện tại và tương lai.

Trên đây là những nhận xét của chính bản thân em,cũng là những gì mà em đã học ở nhà trường và thực tế tại công ty trong thời gian thực tập.

Giữa lý luận  và thực tế bao giờ cũng  có giới hạn,vì thế em cần được sự hướng dẫn,chỉ bảo them của quý thầy cô, anh chị trong công ty đối với những sai sót trong quá trình mà em thực tập này.

Kết luận:

Từ phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng,mặc dù công ty đã sử dụng vốn bằng tiền,nhưng  hiệu quả này chưa đạt mức tối đa. Do đó, công ty cần sự giúp đỡ cấp trên nhằm hổ trợ them vốn đầu tư cho công ty được tốt hơn.

Tóm lại: Ta có thể nhận  thấy công ty TNHH ILJUNG VIỆT NAM

Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhiệt tình,hăng say trong công việc, tin tưởng và đặc niềm tin vào nơi làm việc, nên đã mang lại uy tín cho công ty, đồng thời thể hiện được  vị trí của công ty còn thu hút được nhiều khách hàng, đồng thời đưa công ty ngày càng đi lên.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Kế toán vốn bằng tiền tại công ty túi xách cho các bạn sinh viên học ngành kế toán tham khảo. Nếu tài liệu trên đây, chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn. các bạn có thể , liên hệ bên mình để được tư vấn, viết bài trọn gói điểm cao, có đầy đủ chứng từ, xin dấu doanh nghiệp  SĐT / ZALO :0909232620

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo