Download Kế toán tiền lương trích theo lương tại công ty thiết bị

Rate this post

Tải Miễn phí bài mẫu Kế toán tiền lương trích theo lương tại công ty thiết bị đạt điểm cao được các bạn sinh viên khoa kế toán, chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tham khảo. Còn nhiều bài mẫu về Kế toán tiền lTY vương , kế toán doanh thu chi phí, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, … .Trên website các bạn sinh viên có thể tải về miễn phí để làm bài

Lưu ý : bài mẫu Kế toán tiền lương trích theo lương tại công ty thiết bị được hoàn thành những năm trước, có thể nhiều chỗ không còn phù hợp với luật kế toán mới nhất. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu viết mới hoàn toàn, làm trọn gói có chứng từ và xin dấu Công Ty, có thể liên hệ với mình qua SĐT / ZALO: 0909232620

LỜI MỞ ĐẦU Kế toán tiền lương trích theo lương tại công ty thiết bị

Trong thời đại ngày nay với cơ chế thị trường mở cửa thì tiền lương là một vấn đề rất quan trọng. Đó là một khoản thù lao cho công lao động của người lao động.

Lao động là hoạt động chân tay và trí óc của con người nhằm tác động biến đổi các vật tự nhiên thành những vật phẩm có ích đáp ứng nhu cầu con người. Trong Doanh nghiệp lao động là yếu tố cơ bản quyết định quá trình sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Muốn làm cho quá trình sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp được diễn ra liên tục, thường xuyên chúng ta phải tái tạo sức lao động hay ta phải trả thù lao cho người lao động trong thời gian họ tham gia sản xuất kinh doanh.

Tiền lương là biểu hiện bằng tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động tương ứng với thời gian, chất lượng và kết quả lao động mà họ đã cống hiến. tiền lương là nguồn thu nhập chủ yếu của người lao động, ngoài ra  người lao động còn được hưởng một số nguồn thu nhập khác như: Trợ cấp, bảo hiểm xã hội, tiền thưởng,…Đối với Doanh nghiệp thì chi phí tiền lương là một bộ phận chi phí cấu thành nên giá thành sản phẩm, dịch vụ do Doanh nghiệp sản xuất ra. Tổ chức sử dụng lao động hợp lý, hạch toán tốt lao động và tính đúng thù lao của người lao động, thanh toán tiền lương và các khoản liên quan kịp thời sẽ kích thích người lao động quan tâm đến thời gian và chất lượng lao động từ đó nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận cho Doanh nghiệp.

Xem Thêm ==> 299 bài mẫu kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Từ đó thấy kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong Doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Do vậy em chọn đề tài “ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của công ty TNHH Thiết Bị An Phú” làm chủ đề báo cáo thực tập tốt nghiệp.Tuy đề tài không phải mới mẻ nhưng với kiến thức được học tập ở trường và những hiểu biết thực tế sau khi nghiên cứu và khảo sát chung, em mong muốn có thể góp một phần công sức trong quá trình hoàn thiện công tác tổ chức kế toán tiền lương.

Báo cáo thực tập được chia làm 3 phần:

Chương 1: Giới thiệu về công ty TNHH Thiết Bị An Phú và công tác kế toán tại Doanh nghiệp

Chương 2: Thực hiện phỏng vấn lãnh đạo, các chuyên viên làm công tác Kế toán- Tài chính tại công ty TNHH Thiết Bị An Phú

Chương 3: Bài tập tình huống chuyên ngành Kế Toán

Với những hiểu biết còn hạn chế, kinh nghiệm thực tế còn non, song với kiến thức đó được học ở trường cùng với sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của cô Lê Thị Kim Thoa cùng với các anh chị ở phòng Tài chính-Kế toán công ty TNHH Thiết Bị An Phú nên em có thể hoàn thành Báo cáo thực tập tốt nghiệp này.

Em xin chân thành cảm ơn!

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ AN PHÚ VÀ CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP.

1.1. Lịch sử hình thành công ty

1.1.1.  Sơ lược về sự hình thành và phát triển của công ty

Công ty TNHH Thiết Bị An Phú trụ sở chính đặt tại L52 – Đường số 7- Khu dân cư Phú Mỹ- Phường Phú Mỹ – Quận 7– Hồ Chí Minh, chi nhánh: 559A, đường 3/2, P.8, Q.10, là một Công ty TNHH hai thành viên. Công ty chuyên thu cước, cung cấp dịch vụ viễn thông và phân phối thẻ cào các loại.Tự hạch toán kinh tế một cách độc lập, và tự chủ về tài chính.

Công ty TNHH Thiết Bị An Phú được thành lập ngày  17 tháng 04 năm 2009, theo giấy phép thành lập số 4102071837 do Sở kế hoạch đầu tư cấp, đăng ký kinh doanh số 0308205056 do Bộ Tài Chính cấp ngày 28 tháng 04 năm 2009.

Tiền thân của công ty TNHH Thiết Bị An Phú có ngành nghề kinh doanh:

Nhà hàng, bán lẻ đồ uống. Bán lẻ sản phẩm thuốc lá điếu sản xuất trong nước, thuốc lào. Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm. Bán lẻ thiết bị viễn thông.Bán lẻ đồ điện gia dụng, đèn và bộ đèn điện.Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông. Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm. Đại lý dịch vụ viễn thông. Trong khi đó của các Doanh nghiệp kinh doanh hoàn toàn lệ  thuộc vào nhu cầu rải rác của nhu cầu thị trường, các khách hàng ít, giá cả hàng hoá do thị trường quy định. Chính vì thế các Doanh nghiệp thường bị động trong công tác điều hành kinh doanh, không có điều kiện phát huy hết năng lực.

Xem Thêm ==> 20 đề tài báo cáo thực tập kế toán nên làm

Trong điều kiện và môi trường phát triển kinh tế của đất nước đang phát triển, cùng với yêu cầu của công tác quản lý hợp lý. Các Doanh nghiệp nhỏ tin tưởng vào sự đổi mới của Đảng, chính sách kinh tế của nhà nước. Tin tưởng vào nghị quyết của Đảng đã xác định nền kinh tế nhiều thành phần các thành phần được bình đẳng ngang nhau. Quốc hội đã thông qua luật Doanh nghiệp, từ đó các hộ sản xuất nhỏ ý thức được muốn mở rộng kinh doanh, muốn tăng đầu tư và hiện đại thiết bị, quy trình công nghệ thì phải đổi mới mô hình Doanh nghiệp. Các thành viên kinh doanh đã thống nhất làm hồ sơ xin tăng vốn điều lệ công ty TNHH Thiết Bị An Phú.   

Trước tình hình trên lãnh đạo công ty đã xây dựng chương trình chiến lược về vốn, đặc biệt là bộ máy quản lý thích ứng với từng giai đoạn từng năm. Đặt ra các vấn đề cần giải quyết làm thế nào để tồn tại trong nền kinh tế thị trường khắc nghiệt, nơi mà mọi hoạt động đều phải tuân theo những quy luật vốn có của nó, quy luật cung – cầu, quy luật giá trị, quy luật cạnh tranh và ở đó mọi hoạt động của công ty phải tự cân đối, tự bù đắp thu chi để tiếp tục phát triển.

Ngoài ra công ty còn đầu tư chiếm dụng con người vì yếu tố con người có kĩ thuật, có tay nghề là đảm bảo cho sản phẩm đạt chất lượng cao, có kĩ thuật và đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Năm mới thành lập có 5 người lao động (bao gồm cả lãnh đạo). Mới chỉ sau 3 năm thành lập công ty số lao động làm việc tại công ty đã tăng lên 40 người. Đáp ứng được trình độ chuyên môn kỹ thuật tay nghề, có khả năng đảm nhận, thuyết phục theo yêu cầu của khách hàng là các đại lý. Chất lượng của cán bộ như: 15% đạt trình độ đại học, cao đẳng; 17,5% đạt trình độ trung học chuyên nghiệp; 18% công nhân có tay nghề bậc 5/7. Còn lại là lao động phổ thông. Độ tuổi trung bình là 25 tuổi; để đạt được chất lượng cán bộ kỹ thuật được tuyển dụng thông qua các trường dạy nghề, các trung tâm giới thiệu việc làm.

Có thể nói sau khi thay đổi cơ chế quản lý hoạt động, có sự định hướng đúng đắn, Quá trình giao dịch tìm khách hàng ngày càng cao đạt hiệu quả và có uy tín trên thị trường, quy mô ngày càng mở rộng, với hàng trăm khách hàng đại lý trong năm.

Công ty luôn hoàn thành kế hoạch với doanh thu lợi nhuận nộp ngân sách nhà nước, đảm bảo cho hơn 40 cán bộ công nhân có đời sống ổn định. Công ty TNHH Thiết Bị An Phú đã và đang đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

1.1.2. Chức năng và nhiệm vụ

  • Chức năng của công ty

      Công ty TNHH Thiết Bị An Phú là công ty chuyên thu cước dịch vụ viễn thông và phân phối thẻ cào các loại tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

  • Nhiệm vụ của công ty

  Công ty có nhiệm vụ thực hiện tốt các chính sách cơ chế quản lý thực hiện kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký.

Viết thuê báo cáo thực tập kế toán giá rẻ điểm cao

Xây dựng và phát triển cở sở vật chất kỹ thuật, máy móc thiết bị để tăng năng suất và mở rộng quy mô cũng  như mạng lưới kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

1.2. Bộ máy tổ chức của công ty

 1.2.1. Sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty

 Sơ đồ 1.1: Tổ chức bộ máy quản lý của công ty TNHH Thiết Bị An Phú

1.2.2. Chức năng và nhiệm vụ

  • Giám đốc: Có toàn quyền giải quyết mọi công việc liên quan đến mục đích và quyền lợi của công ty.

Có chức năng quản lý và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp một cách tổng thể.

  • Các phòng ban: Mỗi phòng ban đều có chức năng và nhiệm vụ riêng nhưng đều có mối quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, tạo thành quy trình khép kín có hiệu quả.

+ Phòng tài chính kế toán: Có trách nhiệm ghi chép tổng hợp, kịp thời mọi hoạt động kinh doanh phát sinh trong công ty. Phân tích, đánh giá tình hình thực tế tài chính cho giám đốc quyết định.Tham mưu cho giám đốc về công việc tổ chức chỉ đạo thực hiện toàn bộ, các công tác hành chính kế toán, hạch toán kinh tế của công ty.Thực hiện toàn bộ công tác hành chính quản trị, không những thế mà còn cùng với các phòng ban khác thực hiện tốt các nhiệm vụ.

+Phòng kinh doanh: Có nhiệm vụ tìm kiếm thị trường tiêu thụ các mặt hàng của công ty. Đề ra những chiến lược kinh doanh mới mẻ, có hiệu quả làm tăng lợi nhuận cho công ty.

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói

+Phòng hành chính nhân sự: Có chức năng tham mưu giúp giám đốc tổ chức, quản lý về tình hình nhân sự trong công ty, giải quyết các vấn đề về chế độ tiền lương và bảo hiểm xã hội cho nhân viên.

+ Phòng giao nhận: Dưới sự chỉ đạo của Phòng Kinh Doanh phụ trách việc tổ chức, thực hiện việc yêu cầu giao nhận và vận chuyển hàng hóa, báo cáo định kì theo quy định.

1.2.3.  Nhận xét về cơ cấu bộ máy tổ chức trong điều kiện kinh tế hội nhập như hiện nay.

Với mô hình quản lý đơn giản, gọn nhẹ tạo ra rất nhiều thuận lợi cho công ty trong hoạt động kinh doanh của mình. Giám đốc trực tiếp chỉ đạo toàn bộ sẽ nhanh chóng thu hồi được thông tin phản hồi chính xác, kịp thời từ đó phát huy điểm mạnh, hạn chế những mặt yếu kém trong công tác quản lý điều hành công ty. Mọi quyết định của giám đốc sẽ nhanh chóng thực hiện một cách có hiệu quả.

1.3. Tình hình nhân sự, nêu đánh giá

1.3.1. Tình hình nhân sự của công ty hiện nay

Hiện nay công ty có 21 nhân viên làm việc thường xuyên.Trình độ tương đối cao về chuyên môn nghiệp vụ, hầu hết đều có trình độ từ cao đẳng đến đại học.Toàn bộ nhân sự của công ty đều được tuyển dụng ở Việt Nam.

Bảng 1.1: Cơ cấu nhân sự của công ty năm 2013

TT Họ và tên Chức vụ
1 Nguyễn Thị Mai Hương Giám Đốc
2 Nguyễn Thanh Hải Trưởng phòng KD
3 Lê Thị Lương Kế toán trưởng
4 Phạm Thị Thu Hằng Trưởng phòng HCNS
5 Trương Mỹ Linh Thư ký
6 Nguyễn Hữu Bình NVKD
7 Nguyễn Phương Thái NVKD
8 Trần Thị Thúy Nga NVGD
9 Nguyễn Bá Phụng NVGD
10 Nguyễn Thị Thùy NVGD
11 Nguyễn Ninh Hùng NVIT
12 Huỳnh Anh Tuấn NVKT
13 Võ Thị Thu Thủy NVKT
14 Đặng Đức Hạnh NVKT
15 Đỗ Văn Hà NVKT
16 Đinh Thị Lan NVKT
17 Bùi Ngọc Chiến Giao Nhận
18 Nguyễn Anh Thiên Giao Nhận
19 Lê Văn Đường Giao Nhận
20 Lê Bá Ngọc Bảo Vệ
21 Nguyễn Thị Lệ Liễu Lao Công

 

(Nguồn: Quy định chung về lương và các khoản trích theo lương của công ty)

1.3.2. Nhận xét chung về tình hình nhân sự của công ty

Qua bảng trên ta thấy bộ phận kinh doanh của công ty chiếm 38,1% bao gồm nhân viên kinh doanh, nhân viên giao dịch. Bộ phận tài chính kế toán chiếm 42,9% bao gồm nhân viên kế toán, giao nhận. Bộ phận Hành chính nhân sự chiếm 14% bao gồm nhân sự, thư ký…Điều này cho thấy mức độ hoạt động kinh doanh và các hoạt động tài chính được ưu tiên tại Doanh nghiệp như các Doanh nghiệp kinh doanh khác.

Công ty hội tụ được những nhân viên giỏi, đầy nhiệt huyết và lòng yêu nghề đã đưa công ty ngày càng đi lên từ khi mới bắt đầu hình thành. Ngoài ra công ty còn tập hợp được đội ngũ lao động trẻ, năng động và dày dặn kinh nghiệm. Đó cũng là yếu tố góp phần thúc đẩy công ty hoạt động có hiệu quả.Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm, có trách nhiệm và tận tình, hăng say trong công việc.

Bên cạnh những thuận lợi thì vẫn tồn tại những khó khăn như không đáp ứng được nhu cầu khi muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Do việc trả lương theo thời gian chưa chú ý đến chất lượng lao động, chưa gắn với chất lượng lao động cuối cùng, do đó không có khả năng kích thích nhân viên hăng say trong công việc.

1.4. Doanh số của công ty

1.4.1. Sản phẩm chính của công ty

Công ty chuyên thu cước dịch vụ viễn thông và phân phối thẻ cào các loại tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong nước.

1.4.2. Doanh số các sản phẩm chính của công ty trong năm trước

Do tình hình chung của các Doanh nghiệp gặp khó khăn trong giai đoạn hiện nay do nhà nước thắt chặt chi tiêu.Vay vốn Ngân hàng gặp khó khăn. Tuy năm mới không đạt được thành tích cao như năm cũ nhưng nhưng lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã có nhiều cố gắng từng bước tháo gỡ nhiều khó khăn tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra, cố gắng tạo công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên.

Bảng 1.2: Tổng hợp tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong 2 năm vừa qua:

                                                                                                    Đơn vị: đồng

STT Chỉ tiêu Năm 2012 Năm 2013
1 Tổng doanh thu  

501,094,816,293

 

420,811,655,206

 

2 Tổng doanh thu thuần 501,094,816,293 420,811,655,206

 

3 Tổng giá vốn hàng bán 439.400.000.727 419,347,867,098

 

4 Tổng lợi nhuận gộp 61,694,815,566 41,463,788,108

 

5 Tổng lợp nhuận trước thuế 412.656.892 325.768.118

(Nguồn: BCTC của công ty TNHH Thiết Bị An Phú)

1.4.3. Nhận xét về doanh số của công ty

Theo bảng số liệu trên ta thấy năm 2012 có Doanh thu cao hơn so với năm 2013 là 127% là 79.316.380.506 đồng vì công ty vừa mới thoát ra cuộc khủng hoảng kinh tế nên công ty đề ra những phương án kinh doanh đem lợi nhuận cao hơn năm trước là 110.534.236 đồng. Nhưng đến năm 2013 Doanh thu có giảm sút 79.316.380.506 đồng. Và tổng lợi nhuận trước thuế vẫn mang lại là 325.768.118 đồng, so với năm 2013 thì lợi nhuận 2012 vẫn cao hơn 2013.

1.5. Giới thiệu phòng kế toán tại doanh nghiệp

1.5.1.  Sơ đồ tổ chức phòng kế toán

Sơ đồ 1.2: Tổ chức bộ máy kế toán của công ty TNHH Thiết Bị An Phú

1.5.2. Chức năng từng phần hành kế toán

Kế toán trưởng: Có nhiệm vụ phụ trách chung, điều hành mọi hoạt động trong phòng, hướng dẫn chuyên môn và kiểm tra các nghiệp vụ kế toán theo đúng chức năng và pháp lệnh thống kê, kế toán mà nhà nước ban hành. Cuối tháng, cuối quý lập báo cáo tài chính, cung cấp các ý kiến cần thiết, tham mưu và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về mọi hoạt động của phòng Tài Chính – Kế toán.

– Kế toán tổng hợp: Có nhiệm vụ tổng hợp các chi phí liên quan đến quá trình mua bán và các chi phí phát sinh tại Công ty, xác định kết quả kinh doanh trong tháng, phản ánh tình hình mua bán hàng hoá của công ty. Đồng thời có nhiệm vụ so sánh đối chiếu tổng hợp các số liệu để kế toán trưởng lập báo cáo tài chính, theo dõi tình hình biến động và sử dụng tài sản cố định.

– Kế toán tiền kiêm Thủ Quỹ: Phải chịu trách nhiệm mở sổ kế toán tiền mặt ghi chép hằng ngày, liên tục theo trình tự phát sinh các khoản thu chi, xuất nhập quỹ tiền mặt… và tính ra số tồn quỹ ở mọi thời điểm. Quản lý tiền mặt tại công ty, thu chi tiền mặt có chứng từ hợp lệ.

Xem Thêm ==>  Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương công ty sản xuất gạo

– Kế toán tiền gửi ngân hàng: Theo dõi tình hình biến động của tài khoản tại Ngân hàng.

– Kế toán kho: Theo dõi tình hình nhập xuất vật tư, thành phẩm, định kỳ báo cáo nhập, xuất vật tư, thành phẩm. 

– Kế toán công nợ: Tập hợp các chứng từ gốc, theo dõi tình hình công nợ của công ty kiêm dõi tình hình tạm ứng và việc thanh toán tạm ứng công ty và tính lương cho cán bộ, công nhân viên.

1.5.3. Nhận xét phòng kế toán

Bộ máy kế toán của công ty được tổ chức theo mô hình tập trung, các nghiệp vụ kế toán phát sinh được tập trung ở phòng kế toán công ty. Tại đây thực hiện việc tổ chức hướng dẫn và kiểm tra, thực hiện toàn bộ phương pháp thu thập xử lý thông tin bao đầu, chế độ hạch toán và chế độ quản lý tài chính theo đúng quy định của Bộ Tài Chính, cung cấp một cách đầy đủ, chính xác kịp thời những thông tin toàn cảnh về tình hình tài chính của công ty, từ đó tham mưu cho Giám Đốc để đề ra biện pháp, các quyết định phù hợp với đường lối phát triển của công ty.

KẾT LUẬN CHUNG Kế toán tiền lương trích theo lương tại công ty thiết bị

Công tác kế toán lao động tiền lương và các khoản trích theo lương được tổ chức tốt sẽ góp phần quản lý chặt chẽ, nâng cao việc quản lý hiệu quả sử dụng nguồn lực, góp phần tăng lợi nhuận. Để góp phần giúp kế toán thực hiện tốt chức năng quản lý lao động tiền lương thì kế toán cần phải kết hợp mô hình hạch toán dựa trên cơ sở kết hợp với tình hình của công ty để đưa ra phương thức quản lý tốt nhất.

Để trở thành công cụ có hiệu lực, tổ chức hạch toán nói chung và đặc biệt là tổ chức kế toán “tiền lương và các khoản trích theo lương” phải không ngừng cải tiến và hoàn thiện để phản ánh đầy đủ và chính xác việc trả lương cho từng bộ phận cá nhân người lao động theo quy chế. Chủ yếu phụ thuộc vào năng suất, chất lượng hiệu quả công tác, giá trị cống hiến của từng cá nhân lao động. Đối với lao động có trình độ chuyên môn, kĩ thuật cao đóng góp vai trò quan trọng cho việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh thì mức tiền lương và thu nhập phải trả thỏa đáng. Đối với lao động công việc chuyên môn, nghiệp vụ giản đơn, phổ biến thì mức lương trả cần cân đối với mức lương cùng các đơn vị trên địa bàn, không tạo sự chênh lệch bất hợp lí, gây mất công bằng.

Kế toán phải luôn nắm bắt kịp thời chế độ ban hành mới của nhà nước và bộ tài chính. Xây dựng các quy chế, quy định về việc luân chuyển chứng từ, về thống nhất hạch toán kế toán, quy chế tài chính của công ty để cùng nhau làm tốt công tác quản lý Doanh nghiệp. Công tác hạch toán kế toán của công ty, đặc biệt là kế toán hạch toán chi phí “tiền lương và các khoản trích theo lương” có nhiều ưu điểm, mở sổ sách theo dõi chi tiết, hạch toán đầy đủ, chính xác, chi tiết đến từng bộ phận, từng phân xưởng, từng công đoạn sản xuất, giúp lãnh đạo công ty nắm bắt chính xác phục vụ công tác quản trị doanh nghiệp được thuận lợi, cho việc phân tích hiệu quả kinh doanh, hiệu quả sử dụng nguồn lực vốn kinh doanh của công ty. Từ đó, đề ra các biện pháp thích hợp để tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên tiếp xúc với việc tìm hiểu lĩnh vực này và do kiến thức còn hạn chế nên bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của em không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đánh giá, góp ý của cô để bài báo cáo của em được hoàn chỉnh.

Cuối cùng, một lần nữa em xin chân thành cảm ơn cô Lê Thị Kim Thoa và ban lãnh đạo phòng kế toán công ty TNHH Thiết Bị An Phú đã nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ em hoản thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Kế toán tiền lương trích theo lương tại công ty thiết bị cho các bạn sinh viên học ngành kế toán tham khảo. Nếu tài liệu trên đây, chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn. các bạn có thể , liên hệ bên mình để được tư vấn, viết bài trọn gói điểm cao, có đầy đủ chứng từ, xin dấu doanh nghiệp  SĐT / ZALO :0909232620

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo