Download Kế toán tiền lương tại cty thiết bị linh kiện máy tính

Rate this post

Tải Miễn phí bài mẫu Kế toán tiền lương tại cty thiết bị linh kiện máy tính đạt điểm cao được các bạn sinh viên khoa kế toán, chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tham khảo. Còn nhiều bài mẫu về Kế toán tiền lương , kế toán doanh thu chi phí, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, … .Trên website các bạn sinh viên có thể tải về miễn phí để làm bài

Lưu ý : bài mẫu Kế toán tiền lương tại cty thiết bị linh kiện máy tính được hoàn thành những năm trước, có thể nhiều chỗ không còn phù hợp với luật kế toán mới nhất. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu viết mới hoàn toàn, làm trọn gói có chứng từ và xin dấu Công Ty, có thể liên hệ với mình qua SĐT / ZALO: 0909232620

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH BÁCH TIỆP 

1. Khái quát chung về công ty.

1.1. Lịch sử hình thành

Tên đơn vị: CONG TY TNHH BÁCH TIỆP

Địa chỉ: 95/10 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

MST: 0312640372

Công ty thành lập từ tháng 2 năm 2010

Vốn điều lệ: 950.000.000 đồng

Số điện thoại: 0838 463 330

Giám đốc: Lâm Thụy Mỹ Quyên

Phó Giám Đốc: Cao Hồng Vân

1.2. Chức năng và nhiệm vụ hoạt động.

Xem Thêm ==> 299 bài mẫu kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

1.2.1. Chức năng:

Tư vấn và cung cấp phần mềm

Mua bán máy móc, thiết bị và phụ tùng máy

Mua bán hàng kim khí điện máy, điện thoại

Mua bán máy in, photocopy, máy fax, thiết bị văn phòng

Mua bán máy vi tính, thiết bị ngoại vi và linh kiện của máy tính

1.2.2. Nhiệm vụ hoạt động:

Cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý cho các khách hàng.

Thực hiện chính sách hậu mãi, bảo hành tốt nhằm tạo thương hiệu vững mạnh.

1.2. Quá trình phát triển của công ty

Lúc mới thành lập Công ty TNHH Bách Tiệp chỉ có 03 nhân viên, đến nay sau hơn 4 năm hoạt động số nhân viên của công ty bình quân 18 nhân viên và phát triển mạnh ngành mua bán máy vi tính, thiết bị văn phòng, kinh doanh văn phòng phẩm. Các kênh tiêu thụ và hoạt động dịch vụ của công ty chủ yếu là ở trong nước.

Tình hình vốn và nguồn vốn của doanh nghiệp, vốn của công ty chủ yếu là vốn lưu động. Nguồn vốn kinh doanh của công ty là vốn góp của các thành viên công ty, không vay mượn của tổ chức cá nhân nào.

1.3. Thành tích đạt được.

Trải qua 4 năm hoạt động, công ty không ngừng thay đổi và phát triển. Theo đó số lượng nhân viên cũng được nâng lên khá đáng kể với số lượng là 18 người đảm nhận các chức vụ khác nhau.

– Bách Tiệp có nguồn nhân lực tương đối tốt, biểu hiện qua:

+ Lực lương trẻ chiếm đa số.

+ Đội ngũ cán bộ quản lý được bố trí theo năng lực phù hợp với trình độ chuyên môn của từng người.

+ Lực lượng nhân viên kinh doanh và tư vấn khách hàng đều được chọn và đào tạo kỹ về nghiệp vụ lẫn phẩm chất.

+ Công ty luôn tâm niệm “Con người là yếu tố tạo nên thành công”. Do đó công ty luôn có những khóa học nâng cao trình độ chuyên môn cho từng nhân viên giúp nhân viên nắm bắt và theo kịp với sự phát triển của thời đại.

+ Doanh số của công ty tăng đều qua các năm với một tốc độ khá ổn định.

Xem Thêm ==> 20 đề tài báo cáo thực tập kế toán nên làm

Chỉ tiêu Đơn vị tính Năm 2012 Năm 2013   So sánh
  Tỷ

Đồng

2,458 4,308 Tuyệt đối Tương đối
%

đạt được

%

chênh lệch

185% 175,26% 75,26%

 

  • Điều này chứng tỏ sự tin tưởng của khách hàng đối với Bách Tiệp ngày một gia tăng. Cùng với đó là vị thế của công ty đang từng bước được cũng cố trên thị trường.

*Phương hướng phát triển:

– Chiến lược: Sắp tới đến năm 2015 công ty sẽ ký hợp đồng độc quyền cung cấp toàn bộ thiết bị máy vi tính, thiết bị văn phòng phẩm hiện đại cho hệ thống trường quốc tế Việt-Âu và cung cấp thiết bị văn phòng cho một số công ty trong thành phố và một số tỉnh lân cận. Doanh thu của công ty đến 2015 cố gắng đạt >10 tỷ.

– Kế hoạch: Đến 2020 công ty dự kiến sẽ mở một nhà máy chuyên sản xuất máy vi tính, thiết bị văn phòng không phải nhập khẩu thành phẩm nữa.

2. Bộ máy kế toán

2.1. Tổ chức bộ máy quản lý.

2.1.1 Cơ cấu bộ máy quản lý.

Bộ máy quản lý của công ty với cơ cấu đơn giản gọn nhẹ phù hợp với năng lực trình độ, cán bộ có kinh nghiệm trong công tác quản lý và chuyên môn nghiệp vụ. Công ty thực hiện chế độ một giám đốc chịu trách nhiệm trực tiếp. Bộ phận giúp việc cho giám đốc chịu trách nhiệm báo cáo công việc đề xuất những vấn đề có liên quan đến hiệu quả sản xuất kinh doanh, từng cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp về công việc của mình.

XEM CÁC LOẠI SƠ ĐỒ CÔNG TY

 

Sơ đồ 1.1: Bộ máy tổ chức Công ty TNHH Bách Tiệp

Viết thuê báo cáo thực tập kế toán giá rẻ điểm cao

– Giám đốc: Là người có quyền lực cao nhất và chịu trách nhiệm cao nhất trước cơ quan quản lý nhà nước và các đối tác. Giám đốc tổ chức quản lý một cách tổng quan mọi vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, đàm phán và ký kết các hợp đồng mua bán của công ty.

– Phó giám đốc kinh doanh: Hoạch định chiến lược kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tham mưu, kiến nghị và đề xuất với Giám đốc những thị trường tiềm năng nhất.

– Phó giám đốc nhân sự: Chịu trách nhiệm về việc tuyển dụng và bố trí nhân sự cho phù hợp với khả năng trình độ và nhu cầu công việc cụ thể.

-Phòng kinh doanh: Chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám Đốc, phòng này thực hiện toàn bộ công việc kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tổ chức mua bán hàng hóa.

– Phòng Marketing: Đây là bộ phận hỗ trợ cho phòng kinh doanh và Ban Giám Đốc trong việc nghiên cứu thị trường, phát triển và mở rộng thị trường có tiềm năng tốt, phát triển mặt hàng mới.

– Phòng kế toán: Chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám Đốc, phòng kế toán có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ nhiệm vụ có liên quan đến công tác kế toán tài chính của công ty như: nghiệp vụ thu chi, theo dõi xuất nhập tồn hàng hóa, xuất hóa đơn, tính giá thành, tính toán lãi lỗ, quyết toán thuế, tính thuế phải nộp nhà nước,… Cuối mỗi tháng, mỗi quý phòng kế toán báo cáo cho giám đốc kết quả kinh doanh đồng thời lập các báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan nhà nước.

– Bộ phận giám sát: Bộ phận này hỗ trợ cho Giám đốc việc theo dõi và giám sát, đôn đốc công việc phòng ban trong công ty. Ngoài ra bộ phận này còn đề xuất với giám đốc khen thưởng những bộ phận, cá nhân hoàn thành tốt công việc cũng như xử phạt khi không hoàn thành công việc được giao.

– Bộ phận giao nhận: Thực hiện việc giao nhận, tổ chức quản lý hàng tồn kho.

Nhìn vào sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty, ta có thể thấy bộ máy quản lý của công ty khá hoàn thiện, cơ cấu đơn giản, gọn nhẹ. Các bộ phận phòng ban được phân chia cụ thể, rõ ràng, phù hợp với tình hình của doanh nghiệp. Bộ máy tổ chức gọn nhẹ giúp cho việc xử lý, truyền đạt thông tin nhanh và linh hoạt hơn, đồng thời cũng giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng thuận tiện.

2.1.2. Tổ chức bộ máy kế toán

Sơ đồ 1.2: Bộ máy kế toán Công ty TNHH Bách Tiệp

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói

Kế toán trưởng: Kế toán trưởng do Giám Đốc quyết định, bổ nhiệm, bãi nhiệm và chịu trách nhiệm trước Giám Đốc về việc thực hiện trách nhiệm được giao. Kế toán trưởng có nhiệm vụ và quyền hạn:

– Chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ công việc hàng ngày thuộc chức năng, nhiệm vụ của phòng kế toán.

– Tổ chức triển khai các công việc của phòng kế toán theo kế hoạch đã được Giám Đốc phê duyệt, tổng hợp tình hình và kết quả hoạt động của phòng trong từng tháng, từng quý, từng năm để đối chiếu với nhiệm vụ kế hoạch được giao để báo cáo Giám Đốc công ty.

– Trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra nhân viên trong phòng, triển khai công việc đã được phân công cụ thể cho từng người.

– Chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý toàn bộ tài sản, hồ sơ tài liệu thuộc phòng kế toán (trên cơ sở đó phân công người chịu trách nhiệm cụ thể từng phần việc).

– Có ý kiến đề xuất cho Giám Đốc về việc thay đổi bổ sung nhân sự bộ phận kế toán cho phù hợp với khối lượng và yêu cầu của phòng kế toán trong từng thời điểm hợp lý để Giám Đốc quyết định.

Kế toán tổng hợp:

– Kiểm tra việc ghi chép sổ sách, hạch toán các nghiệp vụ theo đúng chế độ quy định.

– Kiểm tra các số liệu và lập chứng từ kết chuyển chi phí, giá vốn, doanh thu.

– Lập báo cáo quyết toán tháng, quý, năm cho công ty.

– Thực hiện và hạch toán các nghiệp vụ về TSCĐ, phân bổ lao động trong kỳ.

– Theo dõi chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp.

– Lập các chứng từ, hạch toán các nghiệp vụ về trích lương, BHXH, BHYT, KPCĐ. Chi phí trả trước, phân bổ chi phí trả trước.

– Lưu hồ sơ quyết toán, hồ sơ của trưởng phòng kế toán.

– In báo cáo chi tiết cho các bộ phận kế toán khi có yêu cầu.

Kế toán tiền mặt:

– Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thanh toán và thực hiện chính xác, kịp thời các nghiệp vụ bằng tiền mặt thanh toán cho khách hàng và nội bộ của công ty.

– Đối chiếu với kế hoạch thu cho từng đợt được Giám Đốc phê duyệt để thực hiện các nghiệp vụ thanh toán trên cơ sở kiểm tra các hồ sơ chứng từ được thanh toán, được phê duyệt hợp lệ.

– Hạch toán đầy đủ chính xác và kịp thời các nghiệp vụ phát sinh theo đúng như quy định.

– Lập báo cáo quỹ hàng ngày và tham gia các công tác kiếm quỹ theo quy định khi có yêu cầu.

– Theo dõi và thực hiện báo cáo tình hình công nợ nội bộ và thanh toán tạm ứng nội bộ.

Kế toán tiền gửi ngân hàng:

– Kiểm tra tính hợp lệ các hồ sơ thanh toán và thực hiện chính xác, lập kịp thời các nghiệp vụ về thanh toán qua ngân hàng, thanh toán tiền hàng, thuế và các khoản trích nộp khác.

– Liên hệ với ngân hàng để giao nhận các chứng từ của ngân hàng (giấy báo nợ, giấy báo có) kịp thời.

– Hạch toán đầy đủ, chính xác và kịp thời các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến tiền gửi, tiền vay, thanh toán qua ngân hàng đúng theo quy định hiện hành.

– Kiểm tra thường xuyên số dư tiền gửi và tài khoản tiền mặt, kiểm tra chi tiết mỗi loại tiền.

– Đối chiếu và báo cáo cho kế toán trưởng hàng ngày các khoản tiền gửi ngân hàng, chi tiết từng nguồn tiền tồn, khoản thu, sổ phụ của các ngân hàng.

– Cung cấp kịp thời các chứng từ kế toán, các khoản phí ngân hàng cho kế toán công nợ để sao giữ và đối chiếu công nợ khách hàng.

Xem Thêm ==>  Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương công ty sản xuất gạo

Kế toán chi phí công nợ:

– Theo dõi tình hình thanh toán và công nợ từng khách hàng.

– Kết hợp với kế toán thanh toán qua ngân hàng, tiền mặt để theo dõi công nợ khách hàng.

– Hạch toán đầy đủ, chính xác các nghiệp vụ về công nợ, lập báo cáo công nợ theo đúng quy định.

Hỗ trợ với kế toán ngân hàng để giải quyết những lệch chi gấp vào buổi chiều trong ngày.

Thủ quỹ:

– Có nhiệm vụ quản lý tiền mặt, ghi chép sổ quỹ, lập phiếu thu, phiếu chi, quản lý cơ sở vật chất, trang phục cho nhân viên.

– Thực hiện chính xác kịp thời và ghi chép phản ánh đầy đủ các nghiệp vụ thu chi qua ngân quỹ của công ty.

– Giao dịch với các ngân hàng để thực hiện chính xác và bảo đảm trong các nghiệp vụ giao nhận tiền của công ty.

– Kiểm tra cuối ngày, đối chiếu với báo cáo quỹ trong ngày.

– Thực hiện kiểm quỹ cuối tháng theo định kỳ.

3. Hình thức kế toán và chế độ kế toán.

 Ghi chú:         Ghi hàng tháng        

                       Đối chiếu kiểm tra

                       Ghi cuối tháng

Sơ đồ 1.3: Hình thức kế toán theo phương pháp nhật kýchung

Trình tự ghi sổ kế toán:

– Hằng ngày, căn cứ vào chứng từ để ghi vào sổ nhật ký chung. Căn cứ vào số liệu trên nhật ký chung ghi vào sổ cái, đồng thời với việc ghi sổ nhật ký chung, các nghiệp vụ kinh tế phát sinh được ghi vào sổ kế toán chi tiết liên quan.

– Cuối tháng, cuối quý, cuối năm tiến hành cộng số liệu trên các sổ cái lập bảng cân đối số phát sinh.

– Sau khi đã kiểm tra đối chiếu khớp số trên bảng tổng hợp chi tiết và sổ chi tiết. Số liệu ghi trên sổ cái và bảng tổng hợp chi tiết được dùng để báo cáo tài chính tại công ty.

– Công ty sử dụng phần mềm TRISOFT được lập trình trên nền Excel để làm công cụ đưa số liệu lên tất cả sổ sách.

Danh mục chứng từ sổ sách kế toán tại công ty:

– Sổ sách kế toán:

+ Sổ quỹ tiền mặt, sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt, sổ tiền gửi ngân hàng.

+ Thẻ kho, sổ tài sản cố định, sổ chi tiết thanh toán.

+ Sổ theo dõi thanh toán bằng ngoại tệ, sổ chi tiết tiền vay.

+ Sổ chi tiết bán hàng, sổ theo dõi thuế GTGT.

+ Sổ chi tiết, sổ cái các tài khoản.

– Chứng từ sử dụng:

+ Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, bảng kê mua hàng.

+ Biên bản kiểm kê hàng hóa, phiếu thu, phiếu chi, biên lai thu tiền.

+ Hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng thông thường.

+ Phiếu xuất kho kiêm phiếu vận chuyển nội bộ.

+ Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý.

+ Bảng kê mua hàng hóa mua vào không hóa đơn.

+ Giấy đề nghị thanh toán, giấy thanh toán tiền tạm ứng…

Niên độ kế toán: Doanh nghiệp áp dụng niên độ kế toán là 1 năm, bắt đầu từ ngày 1/1 và kết thúc năm tài chính là 31/12.

Hệ thuống tài khoản áp dụng:

– Hiện nay công ty đang áp dụng hệ thống tài khoản theo quyết định 15/2006/QĐ-BTC của Bộ tài chính.

– Tuyên bố về việc tuân thủ chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán. Các báo cáo tài chính được lập và trình bày theo quy ước giá gốc, phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam và chế độ kế toán Việt Nam.

– Mô hình kế toán tập trung.

– Công ty đang sử dụng phần mềm kế toán TRISOFT.

Đơn vị tiền tệ: Đồng Việt Nam, (VNĐ)

Giá thực tế nhập kho:

– Đối với hàng hóa mua vào:

Giá thực tế = giá mua theo hóa đơn (chưa thuế GTGT) + Chi phí phát sinh trong khi mua.

– Đối với hàng hóa thuê ngoài gia công chế biến:

Giá thực tế nhập kho = Giá hàng hóa xuất chế biến + Chi phí chế biến + Chi phí khác.

Giá thực tế xuất kho:

Doanh nghiệp áp dụng theo phương pháp bình quân gia quyền cuối kỳ.

Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: Doanh nghiệp hạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kê khai thường xuyên.

– Hằng ngày căn cứ chứng từ mua hàng và chi phí phát sinh trong khâu mua hàng, kế toán ghi:

Nợ TK 156: trị giá hàng mua theo giá chưa thuế

Nợ TK 133: thuế GTGT đầu vào

Có TK 331, 111, 112, 141: trị giá hàng theo giá thanh toán

– Nhập kho từ sản xuất gia công, căn cứ phiếu nhập:

Nợ TK 156: hàng hóa

Có TK 154: chi phí sản xuất dở dang

– Nhập kho hàng thừa trong quá trình mua, căn cứ biên bản kiểm nhận:

Nợ TK 156: hàng hóa

Có TK 338: phải trả, phải nộp khác

Phương pháp khấu hao TSCĐ:

– Tài sản cố định hữu hình: Có đặc điểm tham gia nhiều vào quá trình sản xuất kinh doanh nhưng vẫn giữ hình thái vật chất ban đầu và vì tham gia nhiều vào quá trình sản xuất kinh doanh nên tài sản cố định hữu hình có đặc điểm là tài sản hao mòn dần và giá trị nó chuyển dần vào đối tượng sử dụng có liên quan. Tại công ty, tài sản cố định hữu hình gồm: máy móc, thiết bị …

– Tài sản cố định vô hình: Là tài sản không có hình thái vật chất nhưng cũng liên quan đến nhiều chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp nên giá trị của nó cũng được chuyển dần vào chi phí của đối tượng sử dụng có liên quan.

– Phương pháp khấu hao tài sản cố định là khấu hao đường thẳng.

KẾT LUẬN  Kế toán tiền lương tại cty thiết bị linh kiện máy tính

Nền kinh tế của Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển, cả nước đang cùng phấn đấu để theo kịp sự phát triển của nền kinh tế khu vực. Sự kiện nước ta chính thức gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO là một minh chứng cho những cố gắng của chúng ta. Bên cạnh những thuận lợi: môi trường kinh doanh rộng lớn, nguồn vốn đầu tư phong phú, dồi dào, cơ hội hợp tác với những tập đoàn kinh tế lớn ở trong nước và nước ngoài… thì chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế của đất nước cũng đặt các doanh nghiệp trước những thách thức mới. Đó chính là sự cạnh tranh khốc liệt không chỉ của các doanh nghiệp trong nước mà còn của doanh nghiệp trong nước mà còn của doanh nghiệp nước ngoài về chất lượng, mẫu mã và giá thành sản phẩm. Chính vì lẽ đó mà đòi hỏi doanh nghiệp luôn phải có những cái hay, cái mới để tồn tại và phát triển. Công ty TNHH Bách Tiệp cũng không nằm ngoài những đòi hỏi bức thiết đó.

Để có thể tồn tại và phát triển được, trong những năm qua công ty đã luôn phấn đấu để cố gắng hoàn thành được những chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong đó có một phần không nhỏ là bộ phận kế toán luôn làm tốt công việc của mình trong hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Ngoài ra còn có sự cố gắng, nỗ lực hết mình của Ban giám đốc và toàn thể cùng sự hoạt động đồng bộ, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước song Ban giám đốc công ty cùng với nhân viên sẽ cố gắng hết sức, khắc phục những khó khăn thách thức, kịp thời đưa ra những giải pháp để đưa công ty ngày càng phát triển sánh ngang với các doanh nghiệp mạnh trong và ngoài nước, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của nước nhà.

Kết thúc bài khóa luận tốt nghiệp này một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới thầy Huỳnh Văn Hiếu cùng toàn thể các thầy cô, giảng viên khoa Kế Toán – Kiểm Toán Trường Đại Học thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên công ty TNHH Bách Tiệp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Kế toán tiền lương tại cty thiết bị linh kiện máy tính cho các bạn sinh viên học ngành kế toán tham khảo. Nếu tài liệu trên đây, chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn. các bạn có thể , liên hệ bên mình để được tư vấn, viết bài trọn gói điểm cao, có đầy đủ chứng từ, xin dấu doanh nghiệp  SĐT / ZALO :0909232620

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo