Đề cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và xác định kết quả kinh doanh

Rate this post

Bài viết dưới đây Baocaothuctapketoan.net chia sẻ với các bạn sinh viên Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty được mình làm chi tiết. Các bạn sinh viên có thể thay đổi lại theo yêu cầu của trường và công ty nhé.

Trong quá trình hoàn thành bài báo cáo thực tập các bạn sinh viên có gặp khó khăn, hay chưa biết bắt đầu viết từ đâu và viết như thế nào. Thì các bạn sinh viên hãy yên tâm, đừng quá lo lắng. Bên mình có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói hỗ trợ các bạn sinh viên, liên hệ sđt / zalo: 0909232620 gặp ngay admin siêu nhiệt tình và dễ thương sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn 12h / ngày nhé.


Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại Công ty dược phẩm

LỜI MỞ ĐẦU

1. Sự cần thiết của để tài

Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh đều hướng tới mục tiêu hàng đầu là lợi nhuận. Khi doanh nghiệp muốn tồn tại, phát triển và đứng vững trên thị trường thì việc kinh doanh phải có lợi nhuận. Để đạt được mục đích đó thì đầu ra hay nói một cách khác là kết quả tiêu thụ một sản phẩm là một trong những điều kiện quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm đến. Muốn mang lại hiệu quả cao nhất thì doanh nghiệp phải đánh giá thế mạnh, điểm yếu, sức cạnh tranh, yếu tố cung cầu của xã hội để từ đó khắc phục những điểm yếu của mình đồng thời phát huy mọi ưu điểm để doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao nhất tiến tới khẳng định vị trí trên thị trường. Sự canh tranh trên thị trường là một điều kiện thiết yếu không thể tránh khỏi, vì vậy đi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị kế hoạch riêng và đúng đắn cho sự phát triển lâu dài, một trong những kế hoạch đó là việc sử dụng nguồn vốn và chi phí sao cho hợp lý. Để hoạt động của doanh nghiệp tiến hành thuận lợi thì công việc kế toán đặc biệt là công tác “Xác định kết quả kinh doanh” là rất quan trọng. Việc xác định kết quả kinh doanh phải kịp thời, chính xác giúp nhà quản lý nắm vững tình hình Công ty, nắm bắt cơ hội kinh doanh giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

Thật vậy, để thấy được tầm quan trọng của hệ thống kế toán nói chung và bộ phận kế toán về xác định kết quả kinh doanh nói riêng trong việc đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, em đã chọn đề tài: “Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH dược phẩm ANPHACHEM”.

2. Mục tiêu của để tài

Nhằm hoàn thiện thêm về mặt lý luận về tổ chức công tác kế toán doanh thu trong điều kiện nền kinh tế thị trường. Khi chọn đề tài này em muốn tìm hiểu về quá trình xác định kết quả kinh doanh cuối kỳ, từ đó thấy được cách hạch toán, phân bổ chi phí nhằm rút ra những kinh nghiệm thực tế và đưa ra những biện pháp hoàn thiện công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh tại Công ty, loại bỏ các chi phí bất hợp lý, khắc phục kịp thời những yếu tố yếu kém.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

– Đối tượng: Công ty TNHH dược phẩm  ANPHACHEM.
– Phạm vi nghiên cứu: Năm 2021
– Không gian: Quá trình thực tập và tìm hiểu Công ty TNHH dược phẩm ANPHACHEM.

4. Phương pháp nghiên cứu

– Tìm hiểu thực tế tại Công ty về quy trình xác định kết quả kinh doanh tại Công ty bằng cách phỏng vấn các Anh chị nhân viên trong ph ng Kế toán.
– Thu thập số liệu thực tế của năm 2015 hoạt động kinh doanh, căn cứ vào chứng từ ghi sổ và các sổ chi tiết của Công ty.
– Tham khảo thêm các tài liệu liên quan đến đề tài nghiên cứu.
– Tham khảo thêm ý kiến của giáo viên hướng dẫn.

5. Kết cấu chuyên đề

Gồm 3 phần chính: Phần mở đầu, nội dung và phần kết luận.
LỜI MỞ ĐẦU
NỘI DUNG: Gồm 3 chương
Chương 1: Giới thiệu chung về Công ty TNHH dược phẩm ANPHACHEM
Chương 2: Thực trạng kế toán doanh thu, thu nhập, chi phí và xác định kết quả kinh doanh Công ty TNHH dược phẩm ANPHACHEM.
Chương 3: Nhận xét và kiến nghị.

KẾT LUẬN
Do thời gian thực tập có hạn nên báo cáo thực tập này không tránh khỏi những thiếu xót và kiếm khuyết. Kính mong được sự chỉ dẫn, đóng góp ý kiến của quý Thầy, Cô để báo cáo thực tập này trở nên hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cám ơn!(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH dược phẩm  ANPHACHEM

1.1 Quá trình hình thành và phát triển
1.2 Chức năng của công ty
1.3 Nhiệm vụ của công ty
1.4 Tổ chức bô máy quản lý của công ty
1.4.1 Sơ đồ tổ chức bộ máy
1.4.2 Nhiệm vụ và chức năng của từng bộ phận
1.5 Tổ chức bộ máy Kế toán của công ty
1.5.1 Sơ đồ bộ máy Kế toán
1.5.2 Nhiệm vụ và chức năng của từng Kế toán
1.6 Chế độ kế toán áp dụng tại công ty
1.6.1 Văn bản áp dụng
1.6.2 Niên độ kế toán
1.6.3 Phương pháp Kế toán
1.6.4 Hệ thống chứng từ
1.6.5 Hệ thống tài khoản Kế toán
1.6.6 Hệ thống báo cao tài chính
1.7 Tình hình hiện tại của công ty TNHH ANPHACHEM

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN DOANH THU, THU NHẬP, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH dược phẩm ANPHACHEM

2.1 Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh chính
2.1.1 Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ
2.1.2 Kế toán các khoản giảm trừ
2.1.3 Kế toán giá vốn bán hàng
2.1.4 Kế toán chi phí quản lý kinh doanh
2.2 Kế toán xác định kết quả hoạt động tài chính(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
2.2.1 Kế toán doanh thu hoạt động tài chính
2.2.2 Kế toán chi phí hoạt động tài chính
2.3 Kế toán xác định kết quả kinh doanh hoạt động khác
2.3.1 Kế toán thu nhập khác
2.3.2 Kế toán chi phí khác
2.4 Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp
2.5 Kế toán xác định kết quả kinh doanh

XEM THÊM ==> Kế Toán Nguyên Vật Liệu Tại Xí Nghiệp May Mặc

CHƯƠNG 3: NHẬN XÉT, KIẾN NGHỊ VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM

3.1 Nhận xét
3.2 Kiến nghị
KẾT LUẬN

CHƯƠNG 3: NHẬN XÉT, KIẾN NGHỊ VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM

Trong thời gian thực tập được tiếp xúc thực tế tại Công ty em xin đóng góp một số ý kiến chủ quan của mình. Hy vọng Công ty sẽ ngày càng phát triển và dành được vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

3.1 Nhận xét

3.1.1 Ưu điểm

• Về tình hình hoạt động của Công ty

– Nhìn chung mọi hoạt động của Công ty đều có hiệu quả.
– Sự hình thành và phát triển của Công ty đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Hiện nay với sự phát triển của thị trường Công ty không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh.
– Hằng năm, Công ty luôn nộp đầy đủ các khoản phải nộp cho Ngân sách Nhà Nước, đảm bảo tốt việc làm và mức lương tương đối cho người lao động và luôn hoàn thành mọi công việc được giao.
– Công ty không ngừng mở rộng kinh doanh, tăng cường các mối quan hệ với các doanh nghiệp sản xuất, các doanh nghiệp thương mại, nhằm khia thác triệt để nguồn khách hàng tiềm năng, cố gắng cung cấp các nguồn hàng tốt nhất cho khách hàng, để tạo lợi thế cho Công ty tăng sức cạnh tranh trên thị trường.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
– Công ty sử dụng khá hợp lý các nguồn vốn kinh doanh để cạnh tranh với các Công ty khác trên thị trường. Công ty dần chuyên môn hóa, thể hiện sự chuyên nghiệp và vượt trội so với các Công ty cùng ngành. Vì vậy, Công ty luôn thu hút được những khách hàng trung thành và đang có chiều hướng gia tăng.

• Về nhân sự:

– Tất cả các bộ phận chức năng, các thành viên trong Công ty đều có được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một chuỗi mắc xích vững chắc góp phần vào sự phát triển đi lên của Công ty.
– Đội ngũ của nhân viên nhiệt tình, chịu khó , không ngừng nâng cao trình độ.
– Có sự phân công rõ ràng và phối hợp nhịp nhàng giữa các ph ng ban.
– Môi trường làm việc thân thiện, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại.

• Về ghi chép kế toán

– Để phụ bụ công tác quản lý doanh thu tại công ty kịp thời, công ty trang bị hệ thống máy tính hiện đại. Công tác kế toán được thực hiện trên máy tính với phần mềm MISA được sử dụng thống nhất toàn Công ty và có tính hệ thống hóa cao, giúp việc cập nhật sổ sách dễ dàng, nhanh chóng . Hằng ngày, ghi nhận các chứng từ kế toán, kế toán cập nhật vào máy khi cần sẽ in ra đối chiếu.
– Với việc áp dụng kế toán trên máy tính đã giúp cho công tác quản lý dữ liệu được đảm bảo an toàn nhằm giảm bớt khối lượng công việc ghi chép bằng tay.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
– Đồng thời, với việc đưa vào sử dụng mạng cục bộ trong toàn Công ty, kết nối các ph ng ban chức năng, các bộ phận với nhau giúp cho kế toán nắm bắt thông tin cần xử lý một cách kịp thời.

• Việc áp dụng chế độ kế toán

Với việc áp dụng hình thức sổ kế toán chứng từ ghi sổ Công ty đã thực hiện đúng với chế độ tài chính kế toán quy định thực hiện theo văn bản của Bộ Tài Chính.

3.1.2 Nhược điểm

– Khối lượng công việc của ph ng Kế toán rất nhiều chủ yếu dồn về cuối tháng.
– Việc ghi chép kế toán bằng phần mềm trên máy tính có nguy cơ bị mất dữ liệu do virus.

3.2 Kiến nghị

Kế toán cần phân phối công việc đều đặn, công ty nên tạo điều kiện cho các nhân viên kế toán tham gia các khóa học nghiệp vụ dài hạn hoặc ngắn hạn để nâng cao hơn trình độ nghiệp vụ.

KẾT LUẬN

Kế toán thực hiện chức năng cung cấp thông tin về tình hình tài sản, nguồn vốn cũng như tình hình và kết quả hoạt động của doanh nghiệp để phục vụ cho các yêu cầu quản lý khác nhau của các đối tượng có quyền lợi trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có các cơ quan chức năng của nhà nước.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
Thông tin kế toán là thông tin hết sức cần thiết và quan trọng đối với các nhà quản lý. Bất kỳ nhà quản lý nào trong bất kỳ doanh nghiệp nào từ một tổ hợp công nghiệp đến một cửa hàng thực phẩm đều phải dựa vào thông tin của kế toán để quản lý, điều hành, kiểm soát và ra các quyết định kinh tế.

Nói tóm lại, sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp đều cần thiết được cập nhật những thông tin đáng tin cậy về tình hình kinh doanh, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và những thông tin về kinh tế, kỹ thuật, thị trường, xã hội có liên quan. Những thông tin này giúp các nhà quản trị doanh nghiệp nắm bắt được tình hình thực tế kinh doanh của doanh nghiệp, những biến động của kinh tế, kỹ thuật, thị trường, xã hội tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó mà lựa chọn quyết định đúng đắn cho hướng phát triển của doanh nghiệp mình trong tương lai. Nhìn chung công ty TNHH ANPHACHEM có một tổ chức bộ máy kế toán khá hoàn hảo, có nhiều kế toán chi tiết. Mỗi kế toán nắm một phần hành riêng nên kịp thời nắm bắt và xử lý thông tin nhanh chóng.

Qua một thời gian thực tập tại công ty, tìm hiểu được các hình thức tổ chức cũng như phương pháp hạch toán của công ty, đặc biệt đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu về công tác kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh. Em nhận thấy việc hạch toán và xác định kết quả kinh doanh tại một đơn vị phụ thuộc là rất phức tạp nhưng công ty đã làm rất tốt công việc này. Cách thức thu thập, xử lý chứng từ kế toán cũng như cách thức ghi chép chi tiết và tổng hợp đã đảm bảo được yêu cầu chính xác, kịp thời, rõ ràng của kế toán.


Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty nội thất

LỜI MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài:

Hiện nay, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế kinh tế của mình và hội nhập cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Đây là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững trên thị trường phải tự chủ trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động sản xuất kinh doanh này phải có lãi, phải mang lại lợi nhuận. Lợi nhuận sẽ giúp cho doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước, nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác, khẳng định bản lĩnh của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu từ tổ chức quản lý đến sản xuất kinh doanh và tiêu thụ. Việc xác định kết quả kinh doanh kịp thời, chính xác là một điều rất cần thiết, nó không những giúp các nhà quản lý nắm bắt được chính xác thông tin, phản ánh kịp thời tình hình hoạt động của doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tổ chức kế toán. Những thông tin ấy là cơ sở cho họ phân tích đánh giá, lựa chọn phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhất, gi úp doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài.

Xuất phát từ những yêu cầu trên,em đã lựa chọn nghiên cứu và tìm hiểu đề tài: ” Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh Công ty TNHH nội thất Felice Home”.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

Mục tiêu

– Tìm hiểu và đánh giá khoản doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH nội thất Felice Home.
– Tìm hiểu cách hạch toán và phương pháp kế toán thực tế tại công ty
– Thông qua nghiên cứu thực tế tại công ty đề xuất các giải pháp khả thi nhằm cải thiện tốt hơn kết quả kinh doanh.

Phạm vi thực hiện đề tài

– Phạm vi không gian: Tại Công ty TNHH nội thất Felice Home
– Phạm vi thời gian:
+ Thời gian nghiên cứu: từ 24/03/2021 đến 24/04/2021
+ Số liệu nghiên cứu: Quý 3 + Quý 4/2020

Kết cấu đề tài
Gồm 4 chương:
Chương 1: Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH nội thất Felice Home
Chương 2: Cơ sở lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh.
Chương 3: Tình hình thực tế kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH nội thất Felice Home
Chương 4: Nhận xét và kiến nghị

LỜI MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH NỘI THẤT FELICE HOME

1.1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY
1.1.1. Giới thiệu chung về Công ty
1.1.2. Lịch sử hình thành và phát triển Công ty
1.2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY
1.2.1. Chức năng
1.2.2. Nhiệm vụ
1.2.3. Ngành nghề kinh doanh
1.3. TỔ CHỨC QUẢN LÝ KINH DOANH TẠI CÔNG TY
1.3.1. Hình thức tổ chức bộ máy quản lý
1.3.2. Chức năng của Ban Giám đốc và các phòng ban(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
1.4. TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY
1.4.1. Tổ chức bộ máy kế toán
1.4.2. Hệ thống chứng từ
1.4.3. Hệ thống tài khoản
1.4.4. Hình thức sổ kế toán
1.4.5. Hệ thống báo cáo kế toán
1.4.6. Chính sách kế toán áp dụng

CHƯƠNG 2 CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH

2.1. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH
2.1.1 Khái niệm
2.1.2 Các nguyên tắc ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh
2.1.3 Nhiệm vụ của kế toán
2.2. KẾ TOÁN DOANH THU BÁN HÀNG VÀ CÁC KHOẢN GIẢM DOANH THU
2.2.1 Kế toán doanh thu bán hàng
2.2.1.1. Khái niệm
2.2.1.2. Điều kiện và nguyên tắc ghi nhận Doanh thu
2.2.1.3. Các phương thức bán hàng
2.2.1.4. Chứng từ sử dụng
2.2.1.5. Tài khoản sử dụng
2.2.1.6. Sơ đồ hạch toán
2.2.2 Kế toán các khoản giảm trừ doanh thu
2.2.2.1. Khái niệm
2.2.2.2. Chứng từ sử dụng
2.2.2.3. Tài khoản sử dụng
2.2.2.4. Sơ đồ hạch toán
2.3. KẾ TOÁN GIÁ VỐN HÀNG BÁN
2.3.1. Khái niệm
2.3.2. Phương pháp xác định giá vốn
2.3.3. Chứng từ sử dụng
2.3.4. Tài khoản sử dụng
2.3.5. Sơ đồ hạch toán
2.4. KẾ TOÁN DOANH THU HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH
2.4.1. Khái niệm
2.4.2. Chứng từ sử dụng
2.4.3. Tài khoản sử dụng
2.4.4. Sơ đồ hạch toán
2.5. KẾ TOÁN CHI PHÍ TÀI CHÍNH(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
2.5.1. Khái niệm
2.5.2. Chứng từ sử dụng
2.5.3. Tài khoản sử dụng
2.5.4. Sơ đồ hạch toán
2.6. KẾ TOÁN CHI PHÍ BÁN HÀNG
2.6.1. Khái niệm
2.6.2. Chứng từ sử dụng
2.6.3. Tài khoản sử dụng
2.6.4. Sơ đồ hạch toán
2.7. KẾ TOÁN CHI PHÍ QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP
2.7.1. Khái niệm
2.7.2. Chứng từ sử dụng
2.7.3. Tài khoản sử dụng
2.7.4. Sơ đồ hạch toán
2.8. KẾ TOÁN THU NHẬP KHÁC
2.8.1. Khái niệm
2.8.2. Chứng từ sử dụng
2.8.3. Tài khoản sử dụng
2.8.4. Sơ đồ hạch toán
2.9. KẾ TOÁN CHI PHÍ KHÁC
2.9.1. Khái niệm
2.9.2. Chứng từ sử dụng
2.9.3. Tài khoản sử dụng
2.9.4. Sơ đồ hạch toán
2.10. KẾ TOÁN CHI PHÍ THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP
2.10.1. Khái niệm
2.10.2. Chứng từ sử dụng
2.10.3. Tài khoản sử dụng
2.10.4. Sơ đồ hạch toán
2.11. KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
2.11.1. Khái niệm
2.11.2. Tài khoản sử dụng
2.11.3. Sơ đồ hạch toán
2.12. TRÌNH BÀY THÔNG TIN TRÊN BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
2.12.1. Khái niệm
2.12.2. Kết cấu báo cáo
2.12.3. Cơ sở lập báo cáo
2.12.4. Phương pháp lập các chỉ tiêu trong Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

CHƯƠNG 3 KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH NỘI THẤT FELICE HOME

3.1. ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG KINH DOANH, KỲ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
3.2. KẾ TOÁN DOANH THU BÁN HÀNG VÀ CÁC KHOẢN GIẢM DOANH THU
3.2.1. Kế toán doanh thu bán hàng
3.2.1.1. Nội dung
3.2.1.2. Chứng từ và trình tự luân chuyển chứng từ
3.2.1.3. Tài khoản sử dụng
3.2.1.4. Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
3.2.2. Kế toán các khoản giảm trừ doanh thu
3.3. KẾ TOÁN GIÁ VỐN HÀNG BÁN
3.3.1. Nội dung
3.3.2. Cách xác định giá vốn
3.3.3. Chứng từ và trình tự luân chuyển chứng từ
3.3.4. Tài khoản sử dụng
3.3.5. Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
3.4. KẾ TOÁN DOANH THU HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Cty Ván Ép

3.4.1. Nội dung
3.4.2. Chứng từ và trình tự luân chuyển
3.4.3. Tài khoản sử dụng
3.4.4. Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
3.5. KẾ TOÁN CHI PHÍ TÀI CHÍNH
3.6. KẾ TOÁN CHI PHÍ BÁN HÀNG
3.6.1. Nội dung(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
3.6.2. Chứng từ và trình tự luân chuyển chứng từ
3.6.3. Tài khoản sử dụng
3.6.4. Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
3.7. KẾ TOÁN CHI PHÍ QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP
3.7.1. Nội dung
3.7.2. Chứng từ và trình tự luân chuyển chứng từ
3.7.3. Tài khoản sử dụng
3.7.4. Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
3.8. KẾ TOÁN THU NHẬP KHÁC
3.9. KẾ TOÁN CHI PHÍ KHÁC
3.10. KẾ TOÁN CHI PHÍ THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP
3.10.1. Nội dung
3.10.2. Chứng từ và trình tự luân chuyển chứng từ
3.10.3. Tài khoản sử dụng
3.10.4. Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
3.11. KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH
3.11.1. Nội dung
3.11.2. Chứng từ và trình tự luân chuyển
3.11.3. Tài khoản sử dụng
3.11.4. Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
3.12. TRÌNH BÀY THÔNG TIN TRÊN BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

CHƯƠNG 4 NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

4.1. NHẬN XÉT
4.1.1. Nhận xét về tổ chức công tác kế toán tại công ty
4.1.2. Nhận xét về tổ chức kế toán doanh thu, chi phí, xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty
4.1.3. Phân tích hoạt động kinh doanh của công ty
4.2. KIẾN NGHỊ
4.2.1. Một số kiến nghị đối với tổ chức công tác kế toán tại công ty
4.2.2. Một số kiến nghị đối với tổ chức kế toán doanh thu, chi phí, xác định kết quả kinh doanh tại công ty.
4.2.3. Một số kiến nghị khác nhằm nâng cao kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

KẾT LUẬN

Tất cả các doanh nghiệp đều có điểm mạnh và điểm yếu trong lĩnh vực kinh doanh hàng hoá. Những điểm mạnh và điểm yếu bên trong cùng với những nguy cơ và cơ hội bên ngoài là những tiên đề cần thiết để xây dựng nên các mục tiêu và chiến lược của nó .
Trong nền kinh tế thị trường hiện nay,muốn hoạt động có hiệu quả và đạt được mục tiêu thì doanh nghiệp phải nghiên cứu, theo dõi nắm bắt kịp thời nhu cầu thị trường, bên cạnh đó doanh nghiệp cần năng động linh hoạt áp dụng những phương pháp kinh doanh sao cho phù hợp với.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

Thông tin kế toán có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác quản lý của toàn doanh nghiệp cũng như cho các đối tượng có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến doanh nghiệp. Qua đó chúng ta có thể thấy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào, lãi lỗ ra sao hay có sử dụng hiệu quả các nguồn lực kinh tế của mình chưa. Vì vậy việc tổ chức kế toán, xác định kết quả kinh doanh như thế nào cho phù hợp với doanh nghiệp để từ đó tiếp tục thực hiện các biện pháp đẩy mạnh phát triển kinh doanh, hướng tới đầu tư trong tương lai, hoàn thiện các mục tiêu đề ra là rất quan trọng. Muốn đạt được điều đó cần có sự nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo cũng như toàn thể công nhân viên của doanh nghiệp.

Qua thời gian thực tập và tìm hiểu thực tế công tác kế tại Công ty TNHH nội thất Felice Home, em đã đưa ra một số kiến nghị và ý kiến đóng góp của mình đối với công ty. Rất mong những đề xuất này sẽ giúp ích cho công ty trong việc gia tăng lợi nhuận và giúp công ty ngày một phát tiển.


Kế toán doanh thu, chi phí, xác định kết quả kinh doanh Công Ty Thiết Bị Y Tế

Mở Đầu

1. Lý do chọn đề tài

Hiện nay ngành Thiết Bị Y Tế cũng là một ngành phát triển nhanh và mạnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển mới của đất nước, đảm bảo tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của toàn xã hội. Tuy nhiên bên cạnh những thành tích đã đạt được, ngành Thiết Bị Y Tế còn đứng trước không ít những khó khăn đó là không thể kiểm soát được một cách chặt chẽ chi phí dẫn đến giá thành sản phẩm Thiết Bị Y Tế bị đẩy lên cao. Hơn nữa khi nước ta tham gia vào tiến trình hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Thiết Bị Y Tế nói riêng phải chịu sự cạnh tranh rất lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, muốn tồn tại và phát triển thì việc sử dụng những chi phí trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải hợp lý để tránh thất thoát, lãng phí, tiết kiệm tới mức thấp nhất nhằm hạ giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh là chỉ tiêu tổng hợp phản ánh tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, nó liên quan chặt chẽ đến chi phí bỏ ra và lợi nhuận đem lại. Việc xác định chi phí sản xuất ảnh hưởng trực tiếp đến tính chính xác của giá thành sản phẩm, là tiền đề để xác định chính xác kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến tính trung thực, hợp lý của các thông tin báo cáo kế toán. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời điểm các doanh nghiệp đã lên sàn chứng khoán phải công khai tình hình tài chính của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư và cuối cùng là ảnh hưởng đến các quyết định quản trị kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy việc xác định chi phí sản xuất, doanh thu và kết quả kinh doanh đúng đắn sẽ giúp cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá chính xác hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp mình. Để làm được điều này yêu cầu kế toán phải không ngừng hoàn thiện, đặc biệt là kế toán doanh thu chi phí, và kết quả kinh doanh.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

Hơn nữa, do những chuyển biến của nền kinh tế và sự đổi mới liên tục cơ chế quản lý, các quan niệm và cách hạch toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh cũng ngày càng phải đổi mới và hoàn thiện. Để góp phần thực hiện yêu cầu hoàn thiện công tác kế toán doanh thu chi phí và kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thiết bị y tế nói chung và tại Công ty TNHH thiết bị y tế thẩm mỹ Thanh Trúc nói riêng em xin nghiên cứu đề tài: ” Doanh thu chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH thiết bị y tế thẩm mỹ Thanh Trúc”.

2. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: công tác kế toán Doanh Thu, Chi Phí Và xác định Kết Quả Kinh Doanh Tại Công Ty Tnhh Thiết Bị Y Tế Thẩm Mỹ Thanh Trúc.

Phạm vi nghiên cứu:
+ Phạm vi không gian: Tại Công Ty Tnhh Thiết Bị Y Tế Thẩm Mỹ Thanh Trúc
+ Phạm vi thời gian: Số liệu năm 2019 và năm 2020.
Thời gian thực hiện đề tài: từ tháng 2/2021đến tháng 7/2021

3. Phương pháp nghiên cứu

– Phương pháp thu thập thông tin

Đối với dữ liệu sơ cấp:

Để thu thập thông tin phục vụ cho nghiên cứu bài báo cáo, tác giả đã trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với kế toán của Công Ty Tnhh Thiết Bị Y Tế Thẩm Mỹ Thanh Trúc, về các vấn đề xoay quanh nội dung nghiên cứu của đề tài đặc biệt là kế toán Doanh Thu Chi Phí Và Kết Quả Kinh Doanh.

+ Đối tượng phỏng vấn là kế toán trưởng và nhân viên kế toán trong công ty.
+ Thời gian, địa điểm phỏng vấn được ấn định trước. Việc phỏng vấn được tiến hành theo phương thức gặp mặt và phỏng vấn trực tiếp thông qua phiếu điều tra tại phòng kế toán công ty.
+ Nội dung phỏng vấn là các vấn đề cơ bản như bộ máy kế toán của doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên kế toán, thực tế công tác kế toán

Doanh Thu Chi Phí Và Kết Quả Kinh Doanh của doanh nghiệp. Các câu hỏi được đặt ra bao hàm các nội dung về kế toán chi phí doanh thu và xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, những thuận lợi và khó khăn mà bộ máy kế toán của công ty gặp phải trong quá trình hạch toán kế toán … làm cơ sở tìm ra các biện pháp khắc phục khó khăn đó.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

Đối với dữ liệu thứ cấp:

Tác giả thu thập thông tin thông qua các thông tin có sẵn: Niên giám thống kê, trang GOOGLE, các BCTC, báo cáo tổng kết trên trang web của Công Ty TNHH Thiết Bị Y Tế Thẩm Mỹ Thanh Trúc. Ngoài ra tác giả còn thực hiện khai thác thông tin từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm: Tổng cục Thống kê điều tra và phát hành, một số trang Web của các tổ chức hành nghề kế toán – kiểm toán ở Việt Nam.

– Phương pháp tổng hợp, phân tích, xử lý số liệu.

Số liệu thu được từ điều tra, quan sát, phỏng vấn, ghi chép… được tác giả tổng hợp lại xử lý thông tin. Trên cơ sở đó tác giả thực hiện đánh giá, phân tích thực trạng công tác kế toán DT, CP, KQKD tại công ty, mặt mạnh, mặt yếu, các nguyên nhân chủ quan, khách quan …để từ đó tác giả đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán DT, CP, KQKD của Công Ty Tnhh Thiết Bị Y Tế Thẩm Mỹ Thanh Trúc.

Báo cáo cũng vận dụng các phương pháp cụ thể trong quá trình nghiên cứu như: Phương pháp quy nạp, diễn giải, so sánh để phân tích các vấn đề lý luận và thực tiễn. Trên cơ sở đó đánh gíá và ra kết luận từ đó đưa ra các giải pháp hoàn thiện phù hợp và khả thi.

4. Kết cấu của báo cáo

Ngoài lời mở đầu và kết luận, báo cáo gồm 03 chương:
Chương 1. Cơ sở lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh
Chương 2. Thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH thiết bị y tế thẩm mỹ Thanh Trúc
Chương 3. Nhận xét và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác kế toán doanh thu, chi phí, xác định kết quả kinh doanh tại công ty

CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH

1.1 Kế toán doanh thu bán hàng (trong đó 1.1.1.1 Khái niệm, 1.1.1.2 Điều kiện ghi nhận… liệt kê như phần cô tô vàng)
1.1.1. Khái niệm
1.1.2. Điều kiện và nguyên tắc ghi nhận doanh thu
1.1.3. Các phương thức bán hàng
1.1.4. Chứng từ kế toán
1.1.5. Tài khoản kế toán
1.1.6. Trình tự luân chuyển chứng từ
1.1.7. Phương pháp kế toán(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
1.2 Kế toán các khoản giảm trừ doanh thu(tương tự liệt kê tiểu mục như trong phần bôi vàng)
1.2.1.. Khái niệm
1.2.2. Chứng từ kế toán
1.2.3. Tài khoản kế toán
1.2.4. Trình tự luân chuyển chứng từ
1.2.5. Phương pháp kế toán
1.3 Kế toán giá vốn hàng bán (tương tự liệt kê tiểu mục như trong phần bôi vàng)
1.3.1. Khái niệm
1.3.2. Chứng từ kế toán
1.3.3. Tài khoản kế toán
1.3.4. Trình tự luân chuyển chứng từ
1.3.5 Phương pháp kế toán
1.4 Kế toán doanh thu hoạt động tài chính
1.4.1. Khái niệm
1.4.2 Tài khoản kế toán
1.4.3 Chứng từ kế toán
1.4.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
1.4.5. Phương pháp kế toán
1.5 Kế toán chi phí bán hàng

XEM THÊM ==> Cách Làm Báo Cáo Thực Tập Ngành Kế Toán Đạt Điểm Cao

1.5.1.. Khái niệm
1.5.2. Chứng từ kế toán
1.5.3. Tài khoản kế toán
1.5.4. Trình tự luân chuyển chứng từ
1.5.5. Phương pháp kế toán
1.6. Kế toán thu nhập khác
1.6.1. Khái niệm
1.6.2 Tài khoản kế toán
1.6.3 Chứng từ kế toán
1.6.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
1.6.5. Phương pháp kế toán
1.7. Kế toán chi phí khác
1.7.1. Khái niệm
1.7.2 Tài khoản kế toán
1.7.3 Chứng từ kế toán
1.7.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
1.7.5. Phương pháp kế toán
1.8. Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
1.8.1. Khái niệm
1.8.2 Tài khoản kế toán
1.8.3 Chứng từ kế toán
1.8.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
1.8.5. Phương pháp kế toán
1.9. Kế toán xác định kết quả kinh doanh
1.9.1. Khái niệm
1.9.2 Tài khoản kế toán
1.9.3 Chứng từ kế toán
1.9.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
1.9.5. Phương pháp kế toán

CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN DOANH THU CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ THẨM MỸ THANH TRÚC

2.1. Giới thiệu Công ty TNHH thiết bị y tế thẩm mỹ Thanh Trúc
2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển
2.1.2. Chức năng, nhiệm vụ
2.1.2.1.Chức năng
2.1.2.2. Nhiệm vụ
2.1.3. Cơ cấu Tổ chức tại công ty
2.1.4. Tổ chức công tác kế toán tại công ty
2.1.4.1. Tổ chức bộ máy kế toán
2.1.4.2. Hình thức sổ kế toán
2.1.4.3. Hệ thống chứng từ
2.1.4.4. Hệ thống tài khoản.
2.1.1.5. Hệ thống báo cáo kế toán
2.1.4.6. Chính sách kế toán áp dụng
2.1.4.7. Phương tiện phục vụ công tác kế toán
2.2. Thực trạng công tác Kế toán doanh thu, chi phí, xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty TNHH Thiết Bị Y Tế Thẩm Mỹ Thanh Trúc
2.2.1. Kế toán doanh thu bán hàng
2.2.1.1. Nội dung
2.2.1.2. Tài khoản sử dụng
2.2.1.3 Chứng từ sổ sách
2.2.1.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.1.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty
2.2.2. Kế toán các khoản giảm trừ doanh thu
2.2.2.1. Nội dung
2.2.2.2 Chứng từ kế toán
2.2.2.3 Tài khoản kế toán
2.2.2.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.2.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế
2.2.3. Kế toán giá vốn hàng bán
2.2.3.1. Nội dung
2.2.3.2 Tài khoản sử dụng
2.2.3.3 Chứng từ sổ sách
2.2.3.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.3.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty
2.2.4. Kế toán doanh thu hoạt động tài chính
2.2.4.1. Nội dung
2.2.4.2 Tài khoản sử dụng
2.2.4.3 Chứng từ sổ sách
2.2.4.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.4.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty
2.2.5. Kế toán chi phí tài chính
2.2.5.1. Nội dung
2.2.5.2 Tài khoản sử dụng
2.2.5.3 Chứng từ sổ sách
2.2.5.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.5.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty
2.2.6. Kế toán chi phí bán hàng
2.2.6.1. Nội dung
2.2.6.2 Tài khoản sử dụng
2.2.6.3 Chứng từ sổ sách
2.2.6.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.6.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty
2.2.7. Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp
2.2.7.1. Nội dung
2.2.7.2 Tài khoản sử dụng
2.2.7.3 Chứng từ sổ sách
2.2.7.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.7.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty
2.2.8. Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
2.2.8.1. Nội dung
2.2.8.2 Tài khoản sử dụng
2.2.8.3 Chứng từ sổ sách
2.2.8.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.8.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty
2.2.9. Kế toán xác định kết quả kinh doanh
2.2.9.1. Nội dung
2.2.9.2 Tài khoản sử dụng
2.2.9.3 Chứng từ sổ sách
2.2.9.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
2.2.9.5. Nghiệp vụ phát sinh thực tế tại công ty

CHƯƠNG 3. NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY …(ghi đầy đủ tên cty)

3.1. Nhận xét
3.1.1. Nhận xét về tổ chức công tác kế toán tại công ty
3.1.2. Nhận xét về tổ chức kế toán doanh thu, chi phí, xác định kết quả kinh doanh tại công ty
3.1.3. Nhận xét kết quả kinh doanh của công ty thời gian qua
3.2. Kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác kế toán doanh thu, chi phí, xác định kết quả kinh doanh tại công ty

KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO


Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Kiểm toán

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH

1.1.  Khái niệm và ý nghĩa
1.1.1.  Khái niệm
1.1.1.1.    Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh
1.1.1.2.    Kết quả hoạt động khác
1.1.2.   Ý nghĩa
1.2.      Kế toán các khoản doanh thu
1.2.1.   Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ
1.2.1.1.   Khái niệm
1.2.1.2.   Nguyên tắc và điều kiện ghi nhận doanh thu
1.2.1.3.   Chứng từ sử dụng
1.2.1.4.  Tài khoản sử dụng
1.2.1.5.  Phương pháp hạch toán
1.2.2.     Kế toán các khoản giảm trừ doanh thu
1.2.2.1.     Chiết khấu thương mại
1.2.2.1.1.    Khái niệm
1.2.2.1.2.    Trường hợp được hưởng chiết khấu thương mại
1.2.2.1.3.    Tài khoản sử dụng
1.2.2.1.4.    Phương pháp hạch toán
1.2.2.2.       Hàng bán bị trả lại
1.2.2.2.1.    Khái niệm
1.2.2.2.2.    Trường hợp hàng bán bị trả lại
1.2.2.2.3.    Tài khoản sử dụng
1.2.2.2.4.    Phương pháp hạch toán

1.2.2.3.      Giảm giá hàng bán
1.2.2.3.1.    Khái niệm
1.2.2.3.2.    Trường hợp giảm giá hàng bán
1.2.2.3.3.    Tài khoản sử dụng
1.2.2.3.4.    Phương pháp hạch toán
1.2.3.     Kế toán doanh thu hoạt động tài chính
1.2.3.1  Khái niệm
1.2.3.2. Doanh thu hoạt động tài chính bao gồm(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
1.2.3.3. Nguyên tắc hạch toán
1.2.3.4. Chứng từ sử dụng
1.2.3.5. Tài khoản sử dụng
1.2.3.6. Phương pháp hạch toán

XEM THÊM ==> Trọn Bộ 8 Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền

1.2.4.     Kế toán thu nhập khác
1.2.4.1.  Khái niệm
1.2.4.2. Chứng từ sử dụng
1.2.4.3. Tài khoản sử dụng
1.2.4.4. Phương pháp hạch toán
1.3.  Kế toán chi phí
1.3.1.   Kế toán giá vốn hàng bán
1.3.1.1.  Khái niệm
1.3.1.2.  Giá vốn hàng bán bao gồm
1.3.1.3.  Chứng từ sử dụng
1.3.1.4.  Tài khoản sử dụng
1.3.1.5.  Phương pháp hạch toán

1.3.2.     Chi phí hoạt động tài chính
1.3.2.1.  Khái niệm
1.3.2.2.   Nguyên tắc hạch toán
1.3.2.3.   Chứng từ sử dụng
1.3.2.4.   Tài khoản sử dụng
1.3.2.5.  Phương pháp hạch toán
1.3.3.     Kế toán chi phí bán hàng
1.3.3.1.  Khái niệm
1.3.3.2.  Nguyên tắc hạc toán
1.3.3.3.  Chứng từ sử dụng
1.3.3.4.  Tài khoản sử dụng
1.3.3.5. Phương pháp hạch toán
1.3.4.     Kế toán chi phí quản lí doanh nghiệp
1.3.4.1. Khái niệm
1.3.4.2.  Nguyên tắc hạch toán
1.3.4.3.  Chứng từ sử dụng
1.3.4.4. Tài khoản sử dụng
1.3.4.5. Phương pháp hạch toán
1.3.5.     Chi phí khác
1.3.5.1.  Khái niệm
1.3.5.2.  Nguyên tắc hạch toán
1.3.5.3.  Chứng từ sử dụng
1.3.5.4.  Tài khoản sử dụng
1.3.5.5.  Phương pháp hạch toán

1.3.6.     Chi phí thuế TNDN hiện hành
1.3.6.1.          Khái niệm
1.3.6.2.          Nội dung và nguyên tắc hạch toán
1.3.6.3.          Chứng từ sử dụng
1.3.6.4.          Tài khoản sử dụng
1.3.6.5.          Phương pháp hạch toán
1.4.           Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh
1.4.1.     Khái niệm
1.4.2.     Nguyên tắc hạch toán
1.4.3.     Chứng từ sử dụng
1.4.4.     Tài khoản sử dụng
1.4.5.     Phương pháp hạch toán

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN ĐÔNG NAM Á

2.1.           Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á
2.1.1.     Lịch sử hình thành và phát triển Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á
–         Lịch sử hình thành và phát triển
–         Lĩnh vực hoạt động
–         Hình thức sở hữu vốn
2.1.2.     Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lí của công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á
2.1.2.1.          Cơ cấu tổ chức tại công ty
2.1.2.2.          Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý
2.1.2.3.          Chức năng, nhiệm vụ từng phòng ban
2.1.3.     Tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á
2.1.3.1.          Cơ cẩu tổ chức bộ máy kế toán tại công ty
2.1.3.2.          Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán
2.1.3.3.          Hình thức sổ kế toán
2.1.3.4.          Trình tự và phương pháp ghi sổ kế toán
2.1.3.5.          Chính sách kế toán áp dụng

2.2.           Thực trạng công tác kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á
2.2.1.     Kế toán doanh thu
2.2.1.1.          Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ
2.2.1.1.1.    Nội dung
2.2.1.1.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.1.1.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.1.1.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.1.1.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.1.1.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.1.1.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.1.2.          Kế toán doanh thu hoạt động tài chính
2.2.1.2.1.    Nội dung
2.2.1.2.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.1.2.3.    Phương pháp lập chứng từ(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
2.2.1.2.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.1.2.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.1.2.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.1.2.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.1.3.          Kế toán thu nhập khác
2.2.1.3.1.    Nội dung
2.2.1.3.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.1.3.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.1.3.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.1.3.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.1.3.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.1.3.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan

2.2.2.     Kế toán chi phí
2.2.2.1.          Kế toán giá vốn hàng bán
2.2.2.1.1.    Nội dung
2.2.2.1.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.2.1.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.2.1.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.2.1.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.2.1.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.2.1.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.2.2.          Kế toán chi phí bán hàng
2.2.2.2.1.    Nội dung
2.2.2.2.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.2.2.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.2.2.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.2.2.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.2.2.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.2.2.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.2.3.          Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp
2.2.2.3.1.    Nội dung
2.2.2.3.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.2.3.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.2.3.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.2.3.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.2.3.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.2.3.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.2.4.          Kế toán chi phí hoạt động tài chính
2.2.2.4.1.    Nội dung
2.2.2.4.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.2.4.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.2.4.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.2.4.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.2.4.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.2.4.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.2.5.          Kế toán chi phí khác
2.2.2.5.1.    Nội dung
2.2.2.5.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.2.5.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.2.5.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.2.5.5.    Trình tự ghi sổ
2.2.2.5.6.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.2.5.7.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.2.6.          Kế toán chi phí thuế TNDN
2.2.2.6.1.    Nội dung
2.2.2.6.2.    Các chứng từ sử dụng
2.2.2.6.3.    Phương pháp lập chứng từ
2.2.2.6.4.    Tài khoản sử dụng
2.2.2.6.5.    Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.2.6.6.    Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan
2.2.3.     Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh
2.2.3.1.          Nội dung
2.2.3.2.          Các chứng từ sử dụng
2.2.3.3.          Phương pháp lập chứng từ
2.2.3.4.          Tài khoản sử dụng
2.2.3.5.          Trình tự ghi sổ
2.2.3.6.          Minh họa những nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan
2.2.3.7.          Phản ánh số liệu vào sổ sách có liên quan

CHƯƠNG 3: NHẬN XÉT, KIẾN NGHỊ VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM

3.1.   Nhận xét về công tác kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á
3.1.1.     Ưu điểm
3.1.1.1.     Tổ chức nhân sự trong bộ máy kế toán tại công ty
3.1.1.2.      Về việc sử dụng công nghệ thông tin trong công tác kế toán
3.1.1.3.       Về hình thức kế toán
3.1.1.4.       Về hệ thống tài khoản đang áp dụng
3.1.1.5.      Về hệ thống chứng từ sổ sách
3.1.2.     Nhược điểm
3.1.2.1.     Về các đối tượng khách hàng
3.1.2.2.     Về doanh thu tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh
3.2.  Kiến nghị
3.3.   Bài học kinh nghiệm


Kết toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty Nông sản

LỜI MỞ ĐẦU

* Sự cần thiết của đề tài

Trước xu hướng kinh tế thế giới ngày càng được quốc tế hoá, kinh tế Việt Nam đang vững bước chuyển mình và hội nhập. Để tồn tại và phát triển được buộc công ty phải có đủ trình độ, sự nhạy bén để đưa ra những phương pháp, chiến lược kinh doanh nhằm tối đa hoá lợi nhuận có thể đạt được. Vì thế, vấn đề đặt ra cho công ty là phải làm sao cho hoạt động kinh doanh ngày càng hiệu quả, nguồn vốn kinh doanh luôn luôn ổn định và phát triển. Để đạt được mục tiêu đòi hỏi những mặt hàng mà công ty đang kinh doanh phải đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng trong nước cũng như ngoài nước.

Lợi nhuận kinh doanh phản ánh tình hình hoạt động của công ty. Kế toán xác định kết quả kinh doanh là một công cụ rất quan trọng trong hệ thống kế toán của công ty. Hiện nay việc xác định kết quả kinh doanh là rất quan trọng vì căn cứ vào đó các nhà quản lý có thể biết được quá trình kinh doanh của công ty mình có đạt hiệu quả hay không, lời hay lỗ như thế nào? Từ đó định hướng phát triển trong tương lai. Vì vậy công tác xác định kết quả kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả của việc quản lý ở công ty.

Do thấy được tầm quan trọng của việc xác định kết quả kinh doanh nên em đã chọn đề tài báo cáo thực tập của mình là “Kế toán Xác định kết quả kinh doanh” tại công ty TNHH Nông sản Phú Long. Do hạn chế về kiến thức của bản thân và thời gian học tập có hạn, vì vậy trong chuyên đề này chắc chắn không tránh khỏi sai sót. Em kính mong được sự chỉ dẫn của cô để chuyên đề được hoàn thiện tốt hơn.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

* Mục tiêu nghiên cứu

Thực hiện đề tài nhằm so sánh giữa lý thuyết đã học và công tác kế toán tại công ty. Qua đó tự em có thể củng cố và rút ra những kiến thức đã học, so sánh với thực tế từ đó có thể học hỏi những kinh nghiệm giúp cho công tác kế toán sau này.

* Phạm vi và phương pháp nghiên cứu

• Phạm vi nghiên cứu

Nội dung nghiên cứu: Xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Nông sản Phú Long.
Không gian nghiên cứu: Thực tập tốt nghiệp tại công ty TNHH Nông sản Phú Long.
Thời gian thực tập: Từ ngày 29/06/2021 đến ngày 14/08/2021.

• Phương pháp nghiên cứu
Phương pháp thu thập số liệu thông qua chứng từ, sổ sách kế toán có liên quan do công ty cung cấp.
Phương pháp phân tích: phân tích các thông tin thu thập được trong quá trình tìm hiểu thực tế.

* Nội dung nghiên cứu và hạn chế

Thu thập, tổng hợp và phân tích các chứng từ, sổ kế toán liên quan đến đề tài. Nội dung nghiên cứu của thời gian thực tập tại công ty là Xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, nhằm đánh giá, xác định hoạt động kinh doanh của công ty và từ đó đưa ra một số kiến nghị, giải pháp giúp công ty có những hướng phát triển hơn trong xu thế kinh tế toàn cầu như hiện nay.

* Kết cấu đề tài

Chương 1. Giới thiệu về công ty TNHH Nông sản Phú Long với công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh
Chương 2. Thực hiện phỏng vấn lãnh đạo, các chuyên viên làm công tác kế toán tại công ty TNHH Nông sản Phú Long
Chương 3. Bài tập tình huống

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN PHÚ LONG VỚI CÔNG TÁC KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH .

1.1 Lịch sử hình thành .
1.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của công ty .
1.1.2 Sơ lược về tình hình hoạt động của công ty .
1.1.2.1 Chức năng
1.1.2.2 Ngành nghề .
1.1.2.3 Nhiệm vụ .
1.1.2.4 Quy trình công nghệ.
1.1.2.5 Nhân sự. 
1.2 Bộ máy tổ chức của công ty 
1.2.1 Sơ đồ bộ máy của công ty 
1.2.2 Chức năng và nhiệm vụ 
1.2.2.1 Giám đốc 
1.2.2.2 Phó giám đốc 
1.2.2.3 Kế toán trưởng. 
1.2.2.4 Phòng tổ chức – Lao động – Hành chính 
1.2.2.5 Phòng kế hoạch – kinh doanh.
1.2.2.6 Phòng kỹ thuật. 
1.2.3 Nhận xét 
1.3 Tình hình nhân sự 
1.4 Doanh số
1.5 Giới thiệu phòng kế toán tài chính 
1.5.1 Chức năng và nhiệm vụ 
1.5.1.1 Chức năng 
1.5.1.2 Nhiệm vụ 
1.5.2 Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán
1.5.2.1 Tổ chức bộ máy kế toán.
1.5.2.1.1 Hình thức tổ chức bộ máy kế toán 
1.5.2.1.2 Cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán 
1.5.2.2 Nhiêm vụ của các nhân viên trong phòng kế toán. 
1.5.3 Cơ sở vật chất phục vụ phòng kế toán. 
1.6 Hệ thống thông tin kế toán . 
1.7 Thực trạng công tác kết toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Phú Long Giang 
1.7.1 Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ 
1.7.1.1 Nội dung. 
1.7.1.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.1.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.1.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.1.5 Trình tự luân chuyển chứng từ . 
1.7.1.6 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh 
1.7.1.7 Chứng từ liên quan 
1.7.2 Kế toán doanh thu hoạt động tài chính 
1.7.2.1 Nội dung. 
1.7.2.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.2.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.2.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.2.5 Trình tự luân chuyển chứng từ 
1.7.2.6 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh (Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
1.7.3 Kế toán thu nhập khác 
1.7.3.1 Nội dung. 
1.7.3.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.3.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.3.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.3.5 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh 
1.7.4 Kế toán giá vốn hàng bán 
1.7.4.1 Nội dung. 
1.7.4.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.4.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.4.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.4.5 Trình tự luân chuyển chứng từ 
1.7.4.6 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh 
1.7.4.7 Chứng từ liên quan . 
1.7.5 Kế toán chi phí bán hàng. 
1.7.5.1 Nội dung. 
1.7.5.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.5.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.5.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.5.5 Trình tự luân chuyển chứng từ 
1.7.5.6 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh 
1.7.6 Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp. 
1.7.6.1 Nội dung. 
1.7.6.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.6.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.6.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.6.5 Trình tự luân chuyển chứng từ 
1.7.6.6 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh 
1.7.6.7 Chứng từ liên quan 
1.7.7 Kế toán chi phí tài chính 
1.7.7.1 Nội dung. 
1.7.7.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.7.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.7.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.7.5 Trình tự luân chuyển chứng từ 
1.7.7.6 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh 
1.7.7.7 Chứng từ liên quan . 
1.7.8 Kế toán chi phí khác. 
1.7.8.1 Nội dung. 
1.7.8.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.8.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.8.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.8.5 Trình tự luân chuyển chứng từ 
1.7.9 Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp 
. 1.7.9.1 Nội dung. 
1.7.9.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.9.3 Tài khoản sử dụng. 
1.7.9.4 Sổ kế toán sử dụng
1.7.9.5 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh 

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiêu Thụ Thành Phẩm Và Xác Định Kết Qủa Tiêu Thụ Thành Phẩm Tại Cty Phụ Tùng Ô Tô

1.7.10 Kế toán xác định kế quả hoạt động kinh doanh. 
. 1.7.10.1 Nội dung. 
1.7.10.2 Chứng từ sử dụng 
1.7.10.3 Tài khoản sử dụng 
1.7.10.4 Sổ kế toán sử dụng 
1.7.10.5 Trình tự luân chuyển chứng từ 
1.7.10.6 Trích dẫn một số nghiệp vụ phát sinh. 
1.7.10.7 Chứng từ liên quan 
1.8 Nghiệp vụ lập báo cáo tài chính của công ty. 
1.8.1 Bảng cân đối kế toán 
1.8.2 Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. 
1.8.3 Báo cáo lưu chuyển tiền tệ . 
1.9 Tổ chức kế toán quản trị tại công ty 
1.10 Kết luận công tác kế toán tại doanh nghiệp. 
1.10.1 Nhận xét 
1.10.2 Những mặt tốt . 
1.10.3 Những mặt tồn tại. 
1.10.4 Kiến nghị 

CHƯƠNG 2: THỰC HIỆN PHỎNG VẤN BAN LÃNH ĐẠO VÀ CHUYÊN VIÊN LÀM CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN PHÚ LONG 

2.1 Thực hiên phỏng vấn 
2.1.1 Đối tượng phỏng vấn 1.
2.1.1.1 Chi tiết công việc dược phỏng vấn. 
2.1.1.2 Kiến thức kỹ năng cân thiết tại vị trí . 
2.1.1.3 Thuận lợi trong công việc . 
2.1.1.4 Khó khăn trong công việc . 
2.1.1.5 Điều tâm đắc của nhân viên được phỏng vấn 
2.1.1.6 Những kiến thức kỹ năng phải hoàn thiện sau tốt nghiệp. 
2.1.1.7 Nhận định về sự phát triển của ngành nghề 
2.1.1.8 Lời khuyên cho sinh viên sắp tốt nghiệp . 
2.1.2 Đối tượng phỏng vấn 2 
2.1.2.1 Chi tiết công việc dược phỏng vấn. 
2.1.2.2 Kiến thức kỹ năng cân thiết tại vị trí . 
2.1.2.3 Thuận lợi trong công việc . 
2.1.2.4 Khó khăn trong công việc . 
2.1.2.5 Điều tâm đắc của nhân viên được phỏng vấn 
2.1.2.6 Những kiến thức kỹ năng phải hoàn thiện sau tốt nghiệp. 
2.1.2.7 Nhận định về sự phát triển của ngành nghề 
2.1.2.8 Lời khuyên cho sinh viên sắp tốt nghiệp . 
2.2 Bài học kinh nghiệm cho sinh viên rút ra sau đợt thực tập tại công ty . 
2.2.1 Bài học về xin thực tập . 
2.2.2 Bài học về thu thập thông tin tại phòng kế toán 
2.2.3 Bài học về tổ chức nghiệp vụ kế toán 
2.2.4 Bài học về giao tiếp và cách phỏng vấn 
2.2.5 Bài học kinh nghiệm rút ra từ hai đối tượng phỏng vấn 
2.2.6 Sau đợt thực tập sinh viên có nguyện vọng về nghề nghiệp. 
2.3 Đề xuất cho ngành học tại trường Hutech , khoa KTTCNH. 
2.3.1 Đề xuât kiến nghị các môn học. 
2.3.2 Đề xuất kiền thức tổ chức thực tập .. 

CHƯƠNG 3: BÀI TẬP TÌNH HUỐNG CHUYÊN NGÀNH 

Kết luận 
Tài liệu tham khảo. 
Phụ lục 

KẾT LUẬN

Công ty TNHH Nông sản Phú Long là doanh nghiệp có tiềm lực. Qua vài năm hoạt động, mặc dù thành lập không lâu nhưng công ty đã nhanh chóng kịp thời nắm bắt được thị trường, tổ chức sắp xếp bộ máy quản lý công ty gọn nhẹ, tuyển dụng những người có năng lực, trình độ chuyên môn. Đặc biệt hiệu quả kinh doanh của công ty phụ thuộc rất nhiều vào bộ máy kế toán, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ cung cấp kịp thời thông tin cho quản lý. Đó là cơ sở vững chắc cho các cấp quản lý đưa ra những quyết định đúng đắn đem lại hiệu quả kinh doanh cũng như lợi ích thiết thực cho công ty.Dựa trên kết quả tổng hợp mà kế toán cung cấp, ban lãnh đạo sẽ nghiên cứu đưa ra chính sách chiến lược kinh doanh hợp lý sao cho lợi nhuận của công ty càng tăng nhanh. Ngoài ra các nhân viên kế toán luôn không ngừng học hỏi bổ sung kiến thức mới hoàn thiện mình, nâng cao tay nghề, cập nhật thông tin chế độ kế toán đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác quản lý.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

Để tiêu thụ hàng hóa một cách nhanh chóng, công ty luôn có những phương án nghiên cứu thăm dò thị trường phục vụ nhu cầu ngày càng cao của tiêu dùng, sản xuất kinh doanh. Để có thể cạnh tranh với các công ty khác, công ty luôn không ngừng thay đổi chiến lược bán hàng như giảm giá hàng bán, khuyến mãi, các chính sách bảo hành cực nhanh, thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng. Ngoài ra công ty còn đưa vào thị trường nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

Các cán bộ kinh doanh luôn năng động thăm dò thị trường, nghiên cứu thị hiếu của người tiêu dùng, khai thác tiềm năng trong từng khu vực. Các nhân viên kỹ thuật luôn nghiên cứu các thiết bị máy móc nhằm đảm bảo sao cho chất lượng sản phẩm luôn tốt khi đến với tay người tiêu dùng. Tuy nhiên để có thể hoàn thiện tốt công việc kinh doanh hơn nữa, công ty cần phải khắc phục một số nhược điểm còn tồn tại cản trở công việc kinh doanh.

Và qua quá trình thực tập, bản thân em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức từ thực tế. Tiếp cận được với môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy trình thực tế, các công việc cụ thể đã giúp em có thêm được nhiều kiến thức. Tuy nhiên, thời gian thực tập có phần eo hẹp và kiến thức bản thân còn hạn chế nên sẽ không tránh khỏi các thiếu sót và sai lầm trong báo cáo. Em mong giáo viên hướng dẫn và đơn vị thực tập thông cảm, quan tâm giúp đỡ cũng như đóng góp ý kiến để em có nhận thức hoàn thiện hơn.


Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Xây Dựng

LỜI MỞ ĐẦU

Trong những năm qua, cơ chế quản lý kinh tế của nhà nước đã có những đổi mới sâu sắc và toàn diện, và tạo ra những chuyển biến tích cực cho sự tăng trưởng, phát triển nền kinh tế, đã từng bước chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng XHCN, điều đó càng chi phối mạnh mẽ hoạt động của cácdoanh nghiệp trong một môi trường cạnh tranh mới.

Đặc biệt trong xu thế toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế Thế Giới và khu vực Kinh tế Việt Nam đang từng bước khắc phục những khó khăn và nâng cao thế mạnh, vươn lên thành nước công nghiệp. Thực tế sau nhiều năm thực hiện đường lối đổi mới với mô hình kinh tế tổng quát là xây dựng nền kinh tế nhiều thành phần,Việt Nam từ một nước tăng trưởng thấp, tích luỹ phần lớn nhờ vào vay mượn bên ngoài, đến nay đã trở thành một nước có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực, tạo được khả năng tích luỹ và đầu tư phát triển kinhtế. Để kinh doanh ổn định và ngày càng phát triển, các doanh nghiệp luôn xem trọng và cải tiến bộ máy kế toán cho phù hợp với xu thế phát triển kinh tế. Bởi thông tin kế toán rất cần thiêt cho nhà quản trị đề ra chiến lược và quyết định kinh doanh. Bộ máy kế toán sẽ xác định đúng nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn nguồn tài trợ, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh để huy động vốn, để nguồn vốn bảo toàn và phát triển, nâng cao thu nhập của công ty… Bộ máy kế toán thực hiện được mục tiêu công cụ quản lý kinh doanh. Kết quả kinh doanh là mối quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy, tổ chức bộ máy kế toán xác định kết quả luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Qua thời gian học tập tại trường và thực tập tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trường Phú , em đã nhận thấy rõ tầm quan trọng của công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh. Vì vậy em đã chọn đề tài : “Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trường Phú ” làm đề tài cho báo cáo thực tập. Báo cáo thực tập gồm ba phần chính:(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

Chương 1: Giới thiệu về Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trường Phú .
Chương 2: Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trường Phú
Chương 3: Nhận xét và kiến nghị.

Mục tiêu nghiên cứu là để vận dụng được những kiến thức đã được học tại trường vào thực tiễn nhằm củng cố, bổ sung và nâng cao kiến thức đã học. Tìm hiểu được công tác kế toán thực tế, cách thức hạch toán và theo dõi quản lý tại Công ty Cổ Phần Xây Dựng và Kết Cấu Thép TRƯỜNG PHÚ. Qua đó có điều kiện so sánh, đánh giá giữa lý thuyết với thực tiễn kiến thức đã học. Ngoài ra, bài nghiên cứu còn được thực hiện dựa trên các cơ sở từ việc thu thập các sổ sách, số liệu, chứng từ kế toán tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trường Phú .
Nghiên cứu về phương pháp hạch toán và xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, xem xét về việc áp dụng các nguyên tắc kế toán, hệ thống tài khoản kế toán nói chung và của kế toán xác định kết quả kinh doanh nói riêng ở công ty được thực hiện như thế nào? Cũng như sự ảnh hưởng của kết quả kinh doanh đến công ty ra sao. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống kế toán xác định kết quả kinh doanh trong công ty.

Phương pháp nghiên cứu

– Số liệu sơ cấp: Các số liệu về kế toán tiền lương được thu thập, xử lý số liệu từ phòng nghiệp vụ.
– Số liệu thứ cấp: Tham khảo các sách báo, các tài liệu nghiên cứu trước đây và các báo cáo, tài liệu từ cơ quan thực tập.

Phạm vi nghiên cứu

– Phạm vi thời gian: trong khoảng thời gian từ 01/07/2021 đến 10/09/2021
– Phạm vi không gian: giới hạn trong phạm vi hoạt động của công ty Cổ Phần Xây Dựng và Kết Cấu Thép Trường Phú
– Phạm vi đề tài: chỉ nghiên cứu đến những số liệu liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm: kế toán doanh thu, kế toán chi phí, báo cáo kết quả kinh doanh cuối niên độ.

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ KẾT CẤU THÉP TRƯỜNG PHÚ – CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG.

1.1  Giới thiệu khái quát về công ty

1.2  Chức năng và nhiệm vụ của công ty

1.2.1.. Chức năng

1.2.2   Nhiệm vụ

1.3  Đặc điểm sản xuất và kinh doanh tại công ty

1.4  Cơ cấu tổ chức quản lí của công ty

1.4.1   Sơ đồ tổ chức

1.4.2   Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban

1.5  Giới thiệu về tổ chức công tác kế toán tại công ty

1.5.1   Cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán

1.5.1.1  Sơ đồ tổ chức bộ máy

1.5.1.2  Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận

1.5.2   Hình thức, chế độ kế toán áp dụng tại công ty

1.5.3   Trình tự ghi sổ

1.5.4 Các chính sách áp dụng tại công ty

1.5.5   Chiến lược, phương hướng phát triển của đơn vị trong tương lai

CHƯƠNG 2: KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ KẾT CẤU THÉP TRƯỜNG PHÚ– CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG.

2.1. Đặc điểm hoạt động kinh doanh và kỳ xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp.

2.1.1 Đặc điểm hoạt động kinh doanh của công ty:

2.1.2 Kỳ xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp: là Quý

2.2. Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ.

2.2.1 Các loại doanh thu tại công ty.

2.2.2 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.2.3 Tài khoản sử dụng.

2.2.4 Quá trình ghi nhận doanh thu tại công ty.

2.2.5 Trình tự ghi sổ tại công ty.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

2.2.6 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại Công ty).

2.3  Kế toán các khoản giảm trừ doanh thu.

2.4  Kế toán giá vốn hàng bán.

2.4.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.4.2 Tài khỏan sử dụng:

2.4.3 Nguyên tắc hoạch toán.

2.4.4 Trình tự ghi sổ tại công ty:

2.4.5 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại công ty).

2.5.  Kế toán chi phí bán hàng:

2.5.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.5.2 Tài khỏan sử dụng: Chi phí bán hàng, có 6 tài khoản cấp 2:

2.5.3 Nguyên tắc hoạch toán.

2.5.4 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.5.5 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại Công ty)

2.6. Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp.

2.6.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.6.2 Tài khoản sử dụng.

2.6.3 Nguyên tắc hoạch toán: Nguyên tắc chi phí phù hợp với doanh thu để tính và hạch toán chi phí cuối kỳ nhằm xác định kết quả kinh doanh hợp lý.

2.6.4 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.6.5 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại Công ty).

2.7. Kế toán doanh thu tài chính:

2.7.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.7.2 Tài khoản sử dụng.

2.7.3 Nguyên tắc hoạch toán:

2.7.4 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.7.5 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại Công ty).

2.8. Chi phí hoạt động tài chính:

2.8.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.8.2 Tài khoản sử dụng.

2.8.3 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.8.4 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại công ty).

2.9. Thu nhập khác:

2.9.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.9.2 Tài khỏan sử dụng:

2.9.3 Nguyên tắc hoạch toán

2.9.4 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.9.5 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại Công ty).

2.10. Chi phí khác:

2.10.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự lưu chuyển chứng từ.

2.10.2 Tài khỏan sử dụng: Kế toán sử dụng tài khoản 811 để phản ánh chi phí khác của Công ty.

2.10.3 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.10.4 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh ( Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại Công ty).

2.11. Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

2.11.1 Chứng từ, sổ sách và trình tự luân chuyển chứng từ.

2.11.2 Tài khoản sử dụng:

2.11.3 Nguyên tắc hoạch toán.

2.11.4 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.11.5 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại Công ty).

2.12. Kế toán tổng hợp xác định kết quả kinh doanh

2.12.1 Chứng từ, sổ sách.

2.12.2 Tài khoản sử dụng.

2.12.3 Trình tự ghi sổ tại công ty.

2.12.4 Minh họa các nghiệp vụ kinh tế phát sinh (Chứng từ, bảng biểu, sổ kế toán tại công ty).

2.13. Trình bày thông tin trên Báo Cáo Tài Chính.

CHƯƠNG 3: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

3.1. Nhận xét.

3.1.1 Thuận lợi, khó khăn và phương hướng phát triển

3.1.1.1 Thuận lợi

3.1.1.2 Khó khăn:

3.1.1.3 Phương hướng phát triển

3.1.2 Về mặt quản lý.

3.1.3. Về kiểm soát nội bộ:

3.1.2 Đối với bộ phận kế toán:

3.2. Kiến nghị.

KẾT LUẬN

PHỤ LỤC   70

KẾT LUẬN

Trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay, một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển đòi hỏi doanh nghiệp phải năng động, linh hoạt có tính kích thích cao nhằm nắm bắt kịp thời nhu cầu thị trường. Muốn vậy, doanh nghiệp phải có một hệ thống cung cấp thông tin chính xác, kịp thời. Trong đó thông tin kế toán là một bộ phận cần thiết, quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến những kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu tổ chức kế toán không tốt thì không hạch toán được kết quả kinh doanh tính toán lãi lỗ và phân phối lợi nhuận. Ý thức được điều này đến nay công ty đã không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Có được những thành tựu này thì không thể không kể đến vai trò của bộ phận kế toán công ty. Trong thời gian thực tập, tìm hiểu tại Công ty Cổ Phần Xây Dựng & Kết Cấu Thép Trường Phú, em đã được tìm hiểu thực trạng công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh của công ty. Em nhận thấy công ty đã thực hiện tốt công tác kế toán theo đúng quy định tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi một số hạn chế do đặc thù của hoạt động xây dựng.

Với những kiến thức được học và tình hình thực tế, em đã mạnh dạn đề xuất ý kiến của mình nhằm góp phần tăng cường hiệu quả trong bộ phận kế toán cũng như hiệu quả quản lý của công ty với mong muốn đóng góp một phần kiến thức đã được học vào thực tiễn.
Tuy nhiên, do thời gian thực tập có hạn và những hạn chế nhất định về kiến thức vì vậy nội dung đề tài sẽ không tránh được những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự thông cảm và góp ý của các thầy cô giáo trong khoa và các cô chú, anh chị trong phòng kế toán công ty để em ngày càng hoàn thiện hơn về kiến thức trong thực tế.

Em xin cảm ơn sự hướng dẫn của cô giáo Th.s Nguyễn Thị Châu Long đã hết sức tận tình giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo thực tập này.

Em xin gửi lời cảm ơn ban lãnh đạo quý công ty và các cô chú anh chị phòng kế toán Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trường Phú đã giúp đỡ em trong thời gian thực tập tại công ty.
Em xin chân thành cảm ơn.


Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Bất Động Sản

LỜI MỞ ĐẦU

• Lí do chọn đề tài

Những năm vừa qua là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình đổi mới vô cùng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam. Cùng với việc mở rộng nền kinh tế, Đảng và nhà nước ta đã đưa ra nhiều chủ trương, chính sách phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, mở rộng giao lưu, hợp tác trên thị trường kinh tế rộng lớn.

Đặc biệt sự kiện Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới, đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp song cũng tiềm ẩn không ít những khó khăn thử thách nhất là tại thời điểm hiện tại nền kinh tế đang ở trong tình trạng khủng hoảng. Trước tình hình đó đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực hết mình để tồn tại và phát triển.

Cũng như các doanh nghiệp khác, doanh nghiệp thương mại khi tiến hành hoạt động KD không những chịu tác động của qui luật giá trị mà còn chịu tác động của qui luật cung cầu và qui luật cạnh tranh, khi sản phẩm của DN được thị trường chấp nhận có nghĩa là giá trị của sản phẩm được thực hiện, lúc này DN sẽ thu về được một khoản tiền, khoản tiền này được gọi là doanh thu. Nếu doanh thu đạt được có thể bù đắp toàn bộ chi phí bất biến và khả biến bỏ ra, thì phần còn lại sau khi bù đắp được gọi là lợi nhuận.

Bất cứ DN nào khi kinh doanh cũng mong muốn lợi nhuận đạt được là tối đa,để có lợi nhuận thì DN phải có mức doanh thu hợp lí, phần lớn trong các DN sản xuất kinh doanh thì doanh thu đạt được chủ yếu là do quá trình tiêu thụ hang hoá, sản phẩm. Do đó việc thực hiện hệ thống kế toán về xác định kết quả KD sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả hoạt động của DN.

Từ những nhận thức đó, trong thời gian thực tập tại Công ty CP bất động sản Big Land, em đã chọn đề tài: “kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh ” làm đề tài chuyên đề cho mình.(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)

• Mục đích nghiên cứu: Qua việc nghiên cứu đề tài này có thể giúp chúng ta nắm rõ hơn về thị trường tiêu thụ của DN, đánh giá được hiệu quả hoạt động KD của DN, xem xét việc thực hiện hệ thống kế toán nói chung, kế toán BCKQ KD nói riêng ở DN như thế nào, việc hạch toán đó có khác so với những gì đã học được ở trường đại học hay không? Qua đó có thể rút ra được những ưu khuyết điểm của hệ thống kế toán đó, đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống kế toán về BCKQ KD để hoạt động KD của DN ngày càng có hiệu quả.

• Phương pháp nghiên cứu: thu thập số liệu tại phòng kế toán của C.ty, căn cứ trên các sổ sách chứng từ có liên quan như phiếu thu, phiếu chi, hóa đơn mua, bán hàng, sổ chi tiết tài khoản….Tìm hiểu tình hình thực tế của C.ty bằng cách hỏi nhân viên kế toán của C.ty

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố
Trường Trung Cấp Tổng Hợp TPHCM

• Đối tượng nghiên cứu: Trong chuyên đề này em chỉ nghiên cứu phần bán hàng và xác định kết quả kinh doanh.
• Phạm vi nghiên cứu: nghiên cứu những số liệu có liên quan đến doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh gồm:
+ Các chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công Ty;
+ Doanh thu các loại hình kinh doanh, dịch vụ đang hoạt động tại Công Ty;
+ Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bảng cân đối kế toán Công Ty.

Ưu và nhược điểm trong nghiên cứu:

Ưu điểm:

– Giúp ta có cái nhìn tổng quát hơn về quá trình hoạt động và kinh doanh của Doanh nghiệp;
– Qua số liệu đầy đủ có thể cho thấy được mức doanh thu, chi phí, lợi nhuận phát sinh trong khoản thời gian hoạt động của Công Ty, qua đó cho biết Công Ty đang lãi lỗ để có những biện pháp khắc phục hoặc phát huy giúp Công Ty ngày càng phát triển và có tầm nhìn mới hơn về tương lai.

Nhược điểm:

– Do kiến thức của em còn ít và chưa thật sự sâu sắc nên sẽ có những sai sót dẫn đến việc không làm rõ được một số khoản mục. Em mong Quý thầy cô bỏ qua và giúp em chỉnh sửa những phần sai sót để hoàn thiện bài viết.

Ngoài phần mở đầu và kết luận:
Kết cấu chuyên đề
Gồm 3 phần chính:
Chương I: Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Doanh Thu, Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh.
Chương II: thực trạng công ty kế toán tại đơn vị công ty cổ phần bất động sản Big Land.
Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công ty cổ phần bất động sản Big Land

Để có thể làm tốt baì thực tập tốt nghiệp này em đã dựa vào kiến thức học được từ phía nhà trường, số liệu và sự giúp đỡ tận tình của đơn vị thực tập là Công ty CP bất động sản Big Land cùng với sự góp ý và chỉ bảo nghiêm túc từ GVHD:BÙI PHƯƠNG LINH em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vi nói chung và cá nhân nói riêng đã hổ trợ hết lòng giúp em hoàn thành tốt bài tốt nghiệp này.

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố

Trường trung cấp tổng hợp TPHCM

MỤC LỤC

CHƯƠNG I:CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH.

1.1: Khái niệm về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh.
1.1.1 Doanh thu.
1.1.1.1 Khái niệm
1.1.1.2 Nội dung
1.1.2 Chi phí
1.1.2.1 Khái niệm
1.1.2.2 Phân loại
1.1.3 Xác định kết quả kinh doanh.
1.1.3.1 Khái niệm
1.1.3.2 Nội dung
1.2 Những vấn đề chung liên quan về kế toán.
1.2.1 Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vu ( TK511, TK512)
1.2.2 Kế toán chiết khấu thương mại ( TK521)
1.2.3 Kế toán hàng bán bị trả lại ( TK531)
1.2.4 Kế toán giảm giá hàng bán ( TK532)
1.2.5 Kế toán doanh thu và hoạt động tài chính (TK515)
1.2.6 Kế toán giá vốn hàng bán (TK632)
1.2.7 Kế toán chi phí tài chính (TK635)
1.2.8 Kế toán chi phí bán hàng (TK641)

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố
Trường trung cấp tổng hợp TPHCM

1.2.9 Kế toán chi phí và quản lý doanh nghiệp (TK642)
1.2.10 Kế toán thu nhập khác (TK711)
1.2.11 Kế toán chi phí khác (TK811
1.2.12 Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành (TK8211)
1.2.13 Xác định kết quả kinh doanh (TK911)
1.3 Tài khoản chủ yếu sử dụng.
1.3.1 Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ (TK511, TK512)
1.3.1.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.1.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.2 Kế toán chiết khấu thương mại (TK521)
1.3.2.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.2.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.3 Kế toán hàng bán bị trả lại ( TK531)
1.3.3.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.3.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.4 Kế toán giảm giá hàng bán ( TK532)
1.3.4.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.4.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.5 Kế toán doanh thu và hoạt động tài chính (TK515)
1.3.5.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.5.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố
Trường trung cấp tổng hợp TPHCM

1.3.6 Kế toán giá vốn hàng bán (TK632)
1.3.6.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.6.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.7 Kế toán chi phí tài chính (TK635)
1.3.7.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.7.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.8 Kế toán chi phí bán hàng (TK641)
1.3.8.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.8.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.9 Kế toán chi phí và quản lý doanh nghiệp (TK642)(Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty)
1.3.9.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.9.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.10 Kế toán thu nhập khác (TK711)
1.3.10.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.10.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.11 Kế toán chi phí khác (TK811)
1.3.11.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.11.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.3.12 Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành (TK8211)
1.3.12.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.12.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố
Trường Trung Cấp Tổng Hợp TPHCM

1.3.13 Xác định kết quả kinh doanh (TK911)
1.3.13.1 Tài khoản sử dụng và kết cấu
1.3.13.2 Sơ đồ và phương pháp hạch toán
1.4 Các chứng từ biểu mẫu liên quan
1.4.1 Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ (TK511, TK512)
1.4.1.1 Chứng từ
1.4.1.2 Sổ sách kế toán
1.4.2 Kế toán chiết khấu thương mại (TK521)
1.4.2.1 Chứng từ
1.4.2.2 Sổ sách kế toán
1.4.3 Kế toán hàng bán bị trả lại ( TK531)
1.4.3.1 Chứng từ
1.4.3.2 Sổ sách kế toán
1.4.4 Kế toán giảm giá hàng bán ( TK532)
1.4.4.1 Chứng từ
1.4.4.2 Sổ sách kế toán
1.4.5 Kế toán doanh thu và hoạt động tài chính (TK515)
1.4.5.1 Chứng từ
1.4.5.2 Sổ sách kế toán

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố
Trường Trung Cấp Tổng Hợp TPHCM

1.4.6 Kế toán giá vốn hàng bán (TK632)
1.4.6.1 Chứng từ
1.4.6.2 Sổ sách kế toán
1.4.7 Kế toán chi phí tài chính (TK635)
1.4.7.1 Chứng từ
1.4.7.2 Sổ sách kế toan
1.4.8 Kế toán chi phí bán hàng (TK641)
143.8.1 Chứng từ
1.4.8.2 Sổ sách kế toán
1.4.9 Kế toán chi phí và quản lý doanh nghiệp (TK642)
1.4.9.1 Chứng từ
1.4.9.2 Sổ sách kế toán
1.4.10 Kế toán thu nhập khác (TK711)
1.4.10.1 Chứng từ
1.4.10.2 Sổ
1.4.11 Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành (TK8211)
1.4.11.1 Chứng từ
1.4.11.2 Sổ sách kế toán sách kế toán
1.4.12 Kế toán chi phí khác (TK811)
1.4.12.1 Chứng từ
1.4.12.2 Sổ sách kế toán

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố
Trường Trung Cấp Tổng Hợp TPHCM

1.4.13 Xác định kết quả kinh doanh (TK911)
1.4.13.1 Chứng từ
1.4.13.2 Sổ sách chứng từ

CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG CÔNG TY KẾ TOÁN TẠI ĐƠN VỊ CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SNR BIG LAND.

2.1 Giới thiệu tổng quát về tình hình tại đơn vị công ty CP bất động sản Big Land
2.1.1 Quá trình hình thnhf và phát triển của công ty.
2.1.1.1 vài nét sơ lược về công ty.
2.1.1.2 Sơ đồ bộ máy quản lý và chức năng bộ phận.
2.1.1.2a Sơ đồ bộ máy quản lý
2.1.1.2b Chức năng bộ phận
2.1.2 Chức năng của công ty.
2.1.2.1 Tổ chức và chức năng bộ máy kế toán.
2.1.2.1a Sơ đồ 13 Tổ chức bộ máy kế toán
2.1.2.1b Chức năng từng bộ phận.
2.1.3 Niên độ kế toán
2.1.4 Đơn vị tiền tệ sử dụng
2.1.5 Hình thức ghi sổ kế toán
2.1.6 Hệ thống tài khoản
2.2 Thực trạng kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại công ty.
2.2.1 Kế toán doanh thu bán hàng tại công ty

GVHD: Bùi Phương Linh HSTT: Lưu Diễm Tố
Trường Trung Cấp Tổng Hợp TPHCM

2.2 Chi phí quản lý doanh nghiệp
2.2.2.1 Một số nghiệp vụ minh họa thực tế
2.2.2.2 Kế toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp
2.2.2.3 Xác định kết quả kinh doanh

CHƯƠNG III: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ VỀ ĐƠN VỊ CCÔNG TY CP BẤT ĐỘNG SẢN BIG LAND

3.1 Nhận xét cung về công tác kế toán tại công ty
3.2 Kết luận và kiến nghị với công ty.

Kết luận

Công ty CP bất động sản Big Land sau 5 năm thành lập công ty đã có những đóng góp không nhỏ trong việc phát triển cơ sở hạ tầng , càng ngày càng khẳng định thương hiệu của mình trong kinh doanh. Không những thế, công ty đã xây dựng được bộ máy tổ chức tương đối đơn giản và linh hoạt, đội ngũ cán bộ công nhân viên đoàn kết, có tác phong lao động, rất nhiệt tình trong công việc.

Trong thời gian cố gắng thực tập ở công ty em đã học hỏi được nhiều điều bổ ích hiểu biết hơn về thực trạng của công ty và một số kiến thức về lĩnh vực kinh doanh. Thông qua những hoạt động sản xuất của công ty, em có dịp cũng cố kiến thức đã được học ở trường đồng thời bô sung thêm kiến thức thực tiễn mới về công tác tiêu thụ sản phẩm, lao động tiền lương, quản lý sản xuất và công tác kế toán của công ty. Đây là điều rất bổ ích đối với những hoc sinh học chuyên nghành kế toán như em.

Do hạn chế về thời gian cũng như khả năng còn hạn hẹp nên bài báo cáo của em không tránh khỏi những sai sót. Em xin ghi nhận sự góp ý chỉ bảo của các anh chị trong công ty cũng như sự góp ý của các thầy cô đễ những bài viết sau được tốt hơn.

Em xin chân thành cảm ơn các cô chú, anh chị trong công ty và GVHD: Bùi Phương Linh đã giúp em quá nhiều trong quá trình viết bài báo cáo.


Bài viết trên đây mình vừa chia sẻ đến với các bạn về Tổng Hợp 10+ Đề Cương Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh Tại Công Ty được mình vừa chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn 1 ngày học tập và làm việc thật may mắn. 

Những bạn có nhu cầu viết thuê báo cáo thực tập trọn gói liên hệ zalo: 0909232620

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo