Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Rate this post

Lời mở đầu nó giống như trailer của một bộ phim, càng súc tích, càng kịch tính thì càng lôi cuốn người xem. Lời mở đầu cũng như trailer phim vậy, không cần quá dài, ngắn gọn đủ ý và đặc biệt phải nêu được những quan điểm gây sự chú ý và tò mò đối với người đọc. Một lời mở đầu hay sẽ được đánh giá cao, gây được thiện cảm. Mà một khi đã có thiện cảm, thì bài viết báo cáo thực tập của bạn cũng dế dàng được điểm cao hơn. 

Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Dưới đây là một lời mở đầu viết báo cáo thực tâp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương, mà Admin chia sẻ đến các bạn sinh viên Kế toán tham khảo.

Đề tài: Báo cáo thực tập tiền lương và các khoản trích theo lương

Trong nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước ta hiện nay, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có quyền tổ chức và thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh của mình một cách độc lập tự chủ theo qui định của pháp luật. Họ phải tự hạch toán và đảm bảo doanh nghiệp mình hoạt động có lợi nhuận, và phát triển lợi nhuận đó, từ đó nâng cao lợi ích của doanh nghiệp, của ngời lao động. Đối với nhân viên, tiền lơng là khoản thù lao của mình sẽ nhận đợc sau thời gian làm việc tại Công ty. Còn đối với Công ty đây là một phần chi phí bỏ ra để có thể tồn tại và phát triển được. Một Công ty sẽ hoạt động và có kết quả tốt khi kết hợp hài hoà hai vấn đề này.

Do vậy, việc hạch toán tiền lương là một trong những công cụ quản lý quan trọng của doanh nghiệp. Hạch toán chính xác chi phí về lao động có ý nghĩa cơ sở, căn cứ để xác định nhu cầu về số lượng, thời gian lao động và xác định kết quả lao động. Qua đó nhà quản trị quản lý được chi phí tiền lương trong giá thành sản phẩm. Mặt khác công tác hạch toán chi phí về lao động cũng giúp việc xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước. Đồng thời nhà nớc cũng ra nhiều quyết định liên quan đến việc trả lương và các chế độ tính lương cho ngời lao động. Trong thực tế, mỗi doanh nghiệp có đặc thù sản xuất và lao động riêng, cho nên cách thức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở mỗi doanh nghiệp cũng sẽ có sự khác nhau. Từ sự khác nhau này mà có sự khác biệt trong kết quả sản xuất kinh doanh của mình.

Từ nhận thức như vậy nên trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC em đã chọn đề tài “Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC” để nghiên cứu thực tế và viết thành chuyên đề này. Với những hiểu biết còn hạn chế và thời gian thực tế quá ngắn ngủi, với sự giúp đỡ của lãnh đạo Công ty và các anh chị trong phòng kế toán Công ty, em hy vọng sẽ nắm bắt đợc phần nào về sự hiểu biết đối với lĩnh vực kế toán tiền lương trong Công ty.

Bài viết được chia làm 3 chương:

  • Chương 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong các doanh nghiệp sản xuất.
  • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC
  • Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC.

Bài viết này đã đợc hoàn thành với sự tận tình hướnng dẫn, giúp đỡ của giảng viên X và các anh chị tại phòng kế toán của Công ty TNHH thiết bị điện ABC.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Tài liệu: Bản mô tả thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Ngoài ra, cấu trúc của một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán có thể như sau:

  1. Tính cấp thiết của đề tài
  2. Đối tượng nghiên cứu
  3. Mục đích nghiên cứu
  4. Phạm vi nghiên cứu
  5. Phương pháp ngheien cứu
  6. Kết cấu của bài báo cáo thực tập

Việc viết một lời mở đầu và viết một bài báo cáo thực tập ngành kế toán thì không quá khó, nó còn tùy vào đề tài và yêu cầu của giảng viên hướng dẫn bạn. Nhưng việc bạn phải dành quá nhiều thời gian để làm điều mình không thích thì thật sự rất khó. Baocaothuctap.net thấu hiểu được những vấn đề các bạn đang gặp phải, có những bạn đã có một công việc trước khi đi thực tập, có những bạn thì đang bù đầu với đam mê của bản thân, hay đang khởi nghiệp với ý tưởng đã ấp ủ suốt bao năm.

Chính vì thế, mà Admin có Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tại Baocaothuctapketoan.net hỗ trợ các bạn viết báo cáo thực tập từ A đến Z. Các bạn liên hệ đến Zalo 0973287149 để được Admin tư vấn kỹ hơn nhé

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo