Tải Bài mẫu Kế toán xác định kết quả kinh doanh đạt điểm cao

Rate this post

Kế toán xác định kết quả kinh doanh đạt điểm cao

Tải bài mẫu Kế toán xác định kết quả kinh doanh đạt điểm cao

Chương 2: THỰC TẾ KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY ABC

1.một số quy trình và sơ đồ về xác định kết quả kinh doanh tại công ty ABC
1.1. Tóm tắt quy trình kế toán tiền mặt:
 Thủ tục chi tiền:
Bộ phận có nhu cầu thanh toán sẽ lập Giấy đề nghị và sau đó trình Tổng giám đốc ký duyệt. Căn cứ vào Giấy đề nghị đã được sự đồng ý của Tổng giám đốc, kế toán thanh toán sẽ kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ rồi lập Phiếu Chi và chuyển cho kế toán trưởng hay giám đốc ký duyệt. Khi Phiếu Chi đã được ký duyệt sẽ chuyển đến cho thủ quỹ để thủ quỹ làm thủ tục chi tiền. Sau đó kế toán thanh toán lưu Phiếu Chi này.

ke toan xac dinh ket qua kinh doanh
ke toan xac dinh ket qua kinh doanh
  • Thủ tục thu tiền: Dựa vào Hóa đơn bán hàng. Khi nhận tiền từ khách hàng, kế toán tiền mặt lập Phiếu Thu (2 liên) hợp lệ, kiểm tra, sau đó chuyển cho thủ quỹ để thủ quỹ nhận đủ số tiền. Phiếu Thu sẽ được trình kế toán trưởng ký rồi được lưu ở kế toán tiền mặt 1 liên và khách hàng sẽ giữ 1 liên. (Sơ đồ xem trong file đầy đủ khi tải về)

Hằng ngày, căn cứ vào Phiếu Thu, Phiếu Chi đã lập trong ngày Báo Cáo quỹ tiền mặt, thủ quỹ kiểm tra số tiền mặt thực tế, đối chiếu với số liệu trên sổ kế toán và báo quỹ. Nếu có chênh lệch, kế toán và thủ quỹ phải kiểm tra lại để xác định nguyên nhân và xử lý. Cuối ngày thủ quỹ chuyển toàn bộ Phiếu Thu, Phiếu Chi kèm theo Báo Cáo quỹ tiên mặt cho kế toán tiền mặt. Kế toán kiểm tra lại và ký vào báo cáo quỹ, sau đó chuyển cho kế toán trưởng và tổng giám đốc ký. Căn cứ vào đó hàng quý sẽ lập bảng kê chi tiết. Báo cáo quỹ được chuyển lại cho thủ quỹ ký.

1.2.Tóm tắt quy trình kế toán tiền gửi Ngân hàng: Căn cứ vào Phiếu Nhập Kho, vật tư, tài sản, Biên Bản nghiệm thu, Biên Bản thanh lý hợp đồng đã có đầy đủ chữ ký của cấp trên, kế toán TGNH sẽ lập Ủy Nhiệm Chi gồm 4 liên chuyển lên cho Tổng Giám Đốc hoặc Kế toán trưởng duyệt. Sau đó kế toán TGNH sẽ gửi Ủy Nhiệm Chi này cho Ngân hàng để Ngân hàng thanh toán tiền cho người bán, sau đó Ngân hàng sẽ gửi Giấy Báo Nợ về cho công ty. Căn cứ vào Giấy Báo Nợ, kế toán sẽ hạch toán vào sổ chi tiết TK 112. (Sơ đồ xem trong file đầy đủ khi tải về)

Khách hàng thanh toán tiền nợ cho công ty, Ngân hàng sẽ gửi Giấy Báo Có, kế toán sẽ hạch toán ghi vào sổ chi tiết TK 112

Khi nhận được chứng từ của Ngân hàng, kế toán TGNH phải kiểm tra đối chiếu với các chứng từ gốc kèm theo. Trường hợp có chênh lệch với sổ sách kế toán của công ty, giữa số liệu trên chứng từ gốc với chứng từ của Ngân hàng thì kế toán phải thông báo cho Ngân hàng để cùng đối chiếu và giải quyết kịp thời.

….

2. kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty

2.1.Kế toán doanh thu bán hàng:
2.1.1.Phương thức bán hàng:
Công ty bán hàng bằng phương thức bán lẻ trực tiếp các thiết bị đèn Led và lắp đặt hệ thống chiếu sáng theo hợp đồng quy định.
2.1.2.Chứng từ sử dụng:
– Hóa đơn GTGT.
– Hợp đồng mua bán.
– Chứng từ thanh toán: Phiếu thu hoặc biên bản đối chiếu công nợ, giấy báo ngân hàng.
2.1.3 Tài khoản sử dụng:
Công ty sử dụng tài khoản 511 “Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ ” phản ánh số tiền thu được từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ trong kỳ.

Các bạn tải về để xem file word kế toán xác định kết quả kinh doanh đầy đủ hơn tại link bên dưới:

tải bài đầy đủ tại link này --> KE TOAN XAC DINH KET QUA DOANH THU

Nếu bạn nào chưa làm bài được, có thể liên hệ để mình hỗ trợ viết giúp các bạn theo bài công ty các bạn hoặc đề cương,… SDT/ ZALO 0909 23 26 20

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo